Đan Trường: “Tôi nhẫn nại để giữ gìn hôn nhân“ ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, January 11, 2020

Đan Trường cùng vợ từ Mỹ về Việt Nam ra mắt công ty thời trang dành cho trẻ em mang tên con trai, hồi tháng 12/2019. Dịp này anh chia sẻ về cách nuôi dạy con và cuộc sống gia đình. 

- Điều gì khiến vợ chồng anh mở công ty thời trang riêng cho con trai?

- Bà xã tôi - Thủy Tiên - đưa bé Thiên Từ đi chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đẹp đăng lên Youtube khiến lượng tương tác với công chúng tăng lên, vô tình con trai tôi kiếm được tiền từ kênh riêng. Cô ấy nghĩ ra việc mở công ty thời trang cho con, lợi nhuận dùng chuẩn bị tương lai của bé và làm từ thiện. Tôi không ngờ Thiên Từ còn nhỏ mà được quá nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên tôi cũng lo lắng về điều này. Hai năm qua, vợ tôi thường đem con đi quay những video về lối sinh hoạt, cho bé tập tành động tác ngôi sao. Tôi nói Thủy Tiên năm nay cho con đi học lại bình thường vì mọi việc đã vào guồng ổn định. Tôi hiểu tâm lý trẻ con, nếu người lớn muốn chúng làm gì phải luôn đưa ra một món quà để thuyết phục, vô tình khiến trẻ bị hư. Tôi muốn vợ phải giới hạn lại, không ảnh hưởng đến bé quá nhiều.

dan truong: "toi nhan nai de giu gin hon nhan" hinh 1
Đan Trường bên vợ con. Ảnh: Đ.T.

Cách nuôi dạy con của anh và vợ khác biệt ra sao?

- Thủy Tiên luôn mong hướng con theo cách giáo dục của phương Tây, nhất là tính cách tự lập. Tuy nhiên, cô ấy lại quá thương con nên lúc nào cũng chiều chuộng, khiến bé bám mẹ mọi lúc, mọi nơi. Tôi muốn Thiên Từ phải đi học, giao tiếp với bạn bè, được nề nếp như bao trẻ con khác chứ không phải là một "em bé ngôi sao".

Tôi rõ ràng trong cách dạy con nên nhiều lúc vợ chồng hay tranh cãi. Đơn giản như việc chọn sữa cho bé. Tôi nói Thủy Tiên cho con uống sữa có nhiều chất bổ não, tăng chiều cao, cô ấy không chịu, cứ nhất nhất cho rằng Thiên Từ uống sữa của người lớn mới tốt. Những lúc tranh cãi tôi cũng phải nhịn vì mình không có thời gian bên con nhiều như cô ấy, sẽ đuối lý (cười).

Chúng tôi trái ngược nhau trong cách sinh hoạt. Mỗi lần ra ngoài ăn, tôi chỉ thích một món còn Tiên thì thích nhiều. Cô ấy chọn tới, chọn lui, đến nơi thì đóng cửa. Tôi làm gì cũng chỉn chu, cẩn thận còn bà xã hứng lên thì làm, không có sự chuẩn bị. Trong cuộc sống hôn nhân, tôi là người nhẫn nại nhiều hơn để giữ gìn hạnh phúc. 

- Anh gắn bó với con thế nào?

- Tôi nghiêm khắc và ít gần con nhưng tình cảm vẫn gắn kết. Khi tôi đi diễn trở về nhà, Thiên Từ đều chạy lại ôm và chơi cùng tôi. Chỉ có điều bé không cho tôi ru ngủ, chỉ thích ôm mẹ.

Tôi luôn tự nhủ không tạo điều kiện quá đầy đủ cho con trai, khiến bé sau này sống ỷ lại, loay hoay không có mục tiêu. Nếu bé phá phách rồi khóc, tôi sẽ không đánh vào món đồ đó như các bà mẹ hay làm vì trẻ sẽ không phân biệt được điều gì đúng, sai. Lúc đó tôi sẽ mắng: "Có ai làm gì đâu mà con khóc, việc gì con phải khóc". Còn Thiên Từ bị té, tôi sẽ dỗ dành. Khi đưa bé đi siêu thị, bé vòi vĩnh mua đồ, tôi sẽ mua sau đó trả lại vì con nít rất mau quên. 

dan truong: "toi nhan nai de giu gin hon nhan" hinh 2
Ca sĩ Đan Trường. Ảnh: Đ.T. 

- Anh chị lên kế hoạch gì về việc có thêm con? 

- Con cái là của để dành, khi buồn có con bên cạnh mình sẽ vui hơn. Tôi phấn đấu trong công việc cũng chỉ vì bé Thiên Từ. Tôi cũng muốn có thêm một đứa nữa và đang suy nghĩ vì vợ tôi chưa chịu. Cô ấy là một phụ nữ năng động nên khi có bầu, sinh con, phải ngồi một chỗ trong thời gian dài sẽ không thoải mái.

2019 là năm tôi hoạt động tốc lực và ra nhiều MV nhất. Tôi không ngờ khán giả vẫn còn yêu thương mình và ủng hộ rất nhiệt tình. Tôi vẫn miệt mài làm việc, không ngừng sáng tạo để không bị tụt lùi so với các bạn trẻ hiện nay. 2020 là năm cuối của thập niên và tôi cũng có nhiều kế hoạch cần thực hiện./.

VOV.VN -MC Huyền Ny có màn đụng váy với siêu mẫu Tyra Banks gây chú ý với giới mộ điệu.
VOV.VN - Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trên đất liền, các tàu trực khẩn trương luyện tập các phương án phòng chống bão lụt.
Nam ca sĩ buồn bã chia sẻ trên trang cá nhân khi không thể về Việt Nam khi ông ngoại qua đời.

0 nhận xét:

Post a Comment