Ca sĩ Phạm Phương Thảo "hỏa tốc" ra MV đón Tết Canh Tý ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, January 14, 2020

Nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo vừa phát hành MV “Em ra phố ngày Xuân”, một sáng tác mới của chính cô mừng Tết Nguyên đán. MV do nữ đạo diễn Dương Lan Hương thực hiện, thể hiện không khí đón Tết hân hoan, ấm áp.

Phạm Phương Thảo chia sẻ, cô quyết định thực hiện MV “Em ra phố ngày xuân” trước đúng 10 ngày quay. Có lẽ đây là dự án “hoả tốc” nhất của cô từ trước tới giờ.

pham phuong thao mo tet gia dinh dam am qua mv "em ra pho ngay xuan" hinh 1
Phạm Phương Thảo.

Phạm Phương Thảo kể: “Hôm tôi về quê diễn, thấy mọi người nhắc nhau: “1 tháng nữa là tết rồi”, tôi bỗng thấy có một cảm xúc rất lạ, xôn xao đến khó tả. Tôi lên phòng đóng cửa, bấm điện thoại thu mộc bài hát này và gửi luôn nhạc sĩ Diệu An nhờ hoà âm. Sau đó gọi điện cho đạo diễn Dương Lan Hương bàn bạc rồi chốt lịch quay. Dù tất cả mọi thứ gấp gáp, nhưng ekip đã mang đến một vườn xuân cho tất cả mọi người"”.

“Em ra phố ngày Xuân” là ca khúc Phạm Phương Thảo viết vào mùa hè 2017. Chính nữ ca sĩ cũng ngạc nhiên vì sáng tác được một bài hát về mùa xuân ở giữa mùa hè.

"Tôi viết khá nhanh nhưng không đặt tên cho ca khúc. Mãi đến khi quyết định quay MV, nghĩa là sau 2 năm 6 tháng, đứa con tinh thần này mới có tên và có thể nói đây là bài hát tươi vui nhất của tôi đến thời điểm này” - Phạm Phương Thảo chia sẻ. 

Ca khúc diễn tả sự phơi phới, hân hoan, xốn xang của một cô gái khi xuống phố tung tăng giữa khung cảnh hoa lá mùa xuân đua chen, rực rỡ. Mỗi một câu hát mà Phạm Phương Thảo viết đều tràn trề sắc xuân, hương xuân: Xuân trên tà áo mới, trong ánh mắt vui tươi của trẻ nhỏ, xuân từ phố về đến từng mái ấm, xuân nơi cha nấu bánh chưng, nơi mẹ hát câu ca à ơi, trong nén hương trầm lan toả, trong niềm vui phơi phới của quê hương…

Hình ảnh đó khiến cho bất cứ ai xa nhà, xa quê chắc hẳn cũng sẽ thấy nôn nao muốn được trở về ngay bên gia đình, để hoà vào đất trời quê hương yêu dấu vào xuân…

Phạm Phương Thảo tiếp tục mời “người tình MV” - diễn viên Tiến Lộc tham gia MV. Tuy nhiên, lần này anh không làm người yêu của Phạm Phương Thảo như các MV trước, mà đã đóng vai trò làm…chồng. Hai diễn viên nhí vào vai các con của cặp vợ chồng trẻ Tiến Lộc - Phương Thảo là hai cháu ruột của Phạm Phương Thảo.

pham phuong thao mo tet gia dinh dam am qua mv "em ra pho ngay xuan" hinh 2
 

Những khoảnh khắc ngọt ngào của gia đình Tiến Lộc - Phương Thảo khi cùng nhau xôn xao sắm sửa, chuẩn bị, quây quần nấu bánh chưng và nâng ly rượu chúc mừng xuân mới… khiến ai cũng bồi hồi mà mong Tết đến thật nhanh./.

0 nhận xét:

Post a Comment