Những vai diễn ấn tượng và độc lạ của “Iron Man” Robert Downey Jr ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Wednesday, January 15, 2020

nhung vai dien an tuong va doc la cua "iron man" robert downey jr hinh 1

Năm 27 tuổi, Robert Downey Jr. đã nhập vai danh hài huyền thoại Charlie Chaplin trong bộ phim "Chaplin" (1992) của đạo diễn Richard Attenborough.

nhung vai dien an tuong va doc la cua "iron man" robert downey jr hinh 2

Vai diễn này đã mang lại cho anh một đề cử Oscar, một đề cử Quả Cầu Vàng và một giải BAFTA tại hạng mục Nam chính xuất sắc nhất.

nhung vai dien an tuong va doc la cua "iron man" robert downey jr hinh 3

Đây là cú nhảy vọt đầy triển vọng, trước khi anh lún sâu vào nghiện ngập và vực dậy sự nghiệp lần hai ở tuổi trung niên.

nhung vai dien an tuong va doc la cua "iron man" robert downey jr hinh 4

Trong phim, Robert đã hóa thân thành công cả về ngoại hình lẫn cử chỉ của ngôi sao Charlie Chaplin. Đặc biệt, phần diễn đạt nội tâm của anh được đánh giá là "thiên tài" ở độ tuổi khá trẻ so với nhân vật mà Robert thủ vai.

nhung vai dien an tuong va doc la cua "iron man" robert downey jr hinh 5

Trong phim "The Singing Detective" (2003), anh thủ vai Dan Dark- một tiểu thuyết gia dòng truyện trinh thám đang mắc căn bệnh nan y.

nhung vai dien an tuong va doc la cua "iron man" robert downey jr hinh 6

Dan Dark bị hành hạ bởi nỗi đau khủng khiếp về thể xác và tinh thần tới nỗi anh rơi vào trạng thái hoang tưởng và tự nghĩ ra nhiều viễn cảnh khó tin mà chính anh là nhân vật chính.

nhung vai dien an tuong va doc la cua "iron man" robert downey jr hinh 7

Dan Dark là một nhân vật đòi hỏi nghệ sĩ phải lột tả được sự dằn vặt cùng chiều sâu tâm lý phức tạp. Robert Downey Jr. đã thể hiện xuất sắc nhân vật này.

nhung vai dien an tuong va doc la cua "iron man" robert downey jr hinh 8

Đây cũng là bộ phim nhạc kịch hiếm hoi Robert Downey Jr. tham gia cũng như thể hiện tài năng ca hát của mình.

nhung vai dien an tuong va doc la cua "iron man" robert downey jr hinh 9

Trong tác phẩm hài châm biếm "Tropic Thunder" (2008), Robert Downey Jr. thủ vai Kirk Lazarus- một diễn viên da màu người Úc. Bộ phim kể về một nhà sản xuất muốn làm phim về đề tài chiến tranh. Ông thuê những diễn viên thuộc loại ăn khách nhất với hy vọng tác phẩm sẽ thành công nhưng cuối cùng là sự thất vọng.

nhung vai dien an tuong va doc la cua "iron man" robert downey jr hinh 10

Hình ảnh "anh da đen" mà Robert Downey Jr. thể hiện mang đậm tính châm chọc, hài hước khiến khán giả không thể nhịn cười mỗi lần anh xuất hiện. Vai diễn của Robert gây tranh cãi khi chạm tới vấn đề phân biệt chủng tộc tại Hollywood. Tuy nhiên phần nhập vai tuyệt vời của Robert đã khiến khán giả không thể chê vào đâu được.

nhung vai dien an tuong va doc la cua "iron man" robert downey jr hinh 11

Sau thành công vang dội của loạt phim siêu anh hùng, ít ai nghĩ rằng Robert Downey Jr., ở tuổi 65, lại quyết định thử thách mình với một bộ phim gia đình là "Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại" (2020).

nhung vai dien an tuong va doc la cua "iron man" robert downey jr hinh 12

Bước ra khỏi hình tượng nhân vật cao ngạo, khó gần, Robert nhập vai vị bác sĩ biết nói chuyện với động vật. Đây được xem như một bước chuyển mới lạ trong sự nghiệp của chú "Người Sắt".

nhung vai dien an tuong va doc la cua "iron man" robert downey jr hinh 13

Ở phiên bản này, cuộc phiêu lưu thần thoại của bác sĩ Dolittle sẽ mang nhiều màu sắc viễn tưởng. Với chất duyên dáng rất riêng của Robert Downey Jr. hình tượng nhân vật quen thuộc này sẽ được thổi một làn gió mới.

nhung vai dien an tuong va doc la cua "iron man" robert downey jr hinh 14

Và sự nghiệp rực rỡ của Robert lại được điểm thêm một thành công mới, chứng tỏ tài năng diễn xuất không giới hạn của anh./.

0 nhận xét:

Post a Comment