Trấn Thành “choáng” khi liên tục bị Anh Tú mỉa mai về vấn đề cân nặng ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, January 10, 2020

Ngay từ màn chào sân chương trình "Tôi tuổi teen" tập 11, Anh Tú liền bị Trấn Thành “đập tơi tả” bởi sự thảo mai và những lời khen về cân nặng. Những lời khen đầy sự mỉa mai của Anh Tú khiến cả trường quay cười nghiêng ngả. Đến với nam khách mời Chí Thiện, chàng ca sĩ trẻ chia sẻ tuổi thơ của mình rất nổi loạn, luôn muốn chứng minh bản thân. Nhờ những lời khuyên của anh trai nên nam ca sĩ mới có được sự chín chắn và trưởng thành như ngày hôm nay.

tran thanh "choang" khi lien tuc bi anh tu mia mai ve van de can nang hinh 1
Anh Tú và Chí Thiện tham gia chương trình "Tôi tuổi teen".

Như ở các tập trước, MC Trấn Thành cùng hai khách mời thường tiếp tục đưa ra lời khuyên và giải pháp cho những quan điểm đối lập, những điều khó nói giữa ba mẹ và con gái. Nhưng trong tuần này, sự khác biệt giữa tập 11 với những tập khác chính là sự bất đồng giữa bé với các bạn trong lớp và MC Trấn Thành trở thành một cố vấn tuyệt vời.

Chia sẻ với chương trình, Mỹ Duyên luôn được giao trách nhiệm làm lớp trưởng từ lớp 2 cho đến lớp 7. Bởi vì muốn trở thành một lớp trưởng gương mẫu, Mỹ Duyên tự tạo cho bản thân những tính cách rất nghiêm khắc, có quy định, có nề nếp và đặc biệt là rất biết nghe lời giáo viên. Thậm chí, những quy định của một giáo viên đưa ra cho các bạn học sinh là không được đi vệ sinh trong giờ học, Mỹ Duyên cũng áp dụng quy định như vậy với các bạn trong lớp và kết quả em nhận được là bị bạn bè xa lánh. 

tran thanh "choang" khi lien tuc bi anh tu mia mai ve van de can nang hinh 2
Mỹ Duyên và mẹ - Kim Phượng

Trước vấn đề này, MC Trấn Thành thẳng thắn nhận xét rằng quy định như vậy là không hợp lý: “Không phải quy định nào cũng là hợp lý. Chúng ta đặt ra những quy định là để bản thân mình tốt hơn, chứ không phải đặt ra những quy định để làm khó con người nhiều hơn”. Chưa dừng lại ở đó, mỗi lần Mỹ Duyên chia sẻ vấn đề của mình cũng như trả lời những câu hỏi của Trấn Thành, em đều đưa mắt sang nhìn mẹ khiến Trấn Thành vô cùng thắc mắc: “Có cách nào khi em nói chuyện, phản xạ đầu tiên của em là đừng nhìn về phía mẹ được không?... Khi không có mẹ ở đây thì em sẽ làm gì, em dựa vào ai mà ánh mắt em tìm kiếm mẹ mãi thế?”. 

Lắng đọng vài phút, Mỹ Duyên xúc động trả lời: “Vì mẹ luôn ở bên cạnh an ủi, trấn an tinh thần cho con bởi con rất dễ bị tác động bởi những thứ xảy ra xung quanh mình”. Bởi vì trong lớp học, Mỹ Duyên bị bạn bè không thích mình, thậm chí là ghét mình. Có những người bạn vì ghét Mỹ Duyên nên luôn cố tình đưa ra những lời phê bình khiến em bị tổn thương. Nhưng với trách nhiệm của một lớp trưởng, em luôn không ngừng cố gắng chấp hành và mong muốn cả lớp cũng sẽ chấp hành tốt như mình. Có một điều khiến Mỹ Duyên mệt mỏi mỗi ngày chính là em chưa từng thoải mái khi làm những việc đó. 

Thấu hiểu vấn đề của Mỹ Duyên, Trấn Thành cho lời khuyên: “Một lần nào đó, con thử đặt tâm trạng của mình vào các bạn. Nếu con không thử đặt mình vào người ta con sẽ không hiểu được điều đó thì con cũng sẽ không hiểu được tại sao người ta không thích mình. Bây giờ chú Thành chỉ con cách đối diện với nó. Lỗi lầm thường đến từ nhiều góc độ, con phải nhìn xem bạn đó có thật sự muốn phạm lỗi hay không. Con phải nhìn nhận được lỗi lầm mà bạn con làm có thật sự muốn gây hại cho ai hay không, hay là có góc độ đáng thông cảm của nó, hay là do bạn đó hoàn toàn không thể làm khác được”. 

tran thanh "choang" khi lien tuc bi anh tu mia mai ve van de can nang hinh 3

Những lời khuyên của Trấn Thành chạm đến nỗi lòng của Mỹ Duyên cũng như tình yêu thương và sự lo lắng của mẹ Kim Phượng khiến cho những giọt nước mắt dần rơi xuống. MC Trấn Thành nghẹn lòng: “Cô chọn em làm lớp trưởng nhưng chỉ có em là người quyết định làm một lớp trưởng như thế nào”.

Bên cạnh việc học tập, Mỹ Duyên còn là một cô bé có năng khiếu về nhảy múa nên em đảm nhận luôn việc biên đạo cho lớp. Trải lòng với Trấn Thành, em cảm nhận được các bạn trong lớp không thích em chỉ đạo văn nghệ. Thậm chí là các bạn còn thể hiện thái độ chống đối khiến Mỹ Duyên rất buồn. 

tran thanh "choang" khi lien tuc bi anh tu mia mai ve van de can nang hinh 4
Mỹ Duyên còn là một cô bé có năng khiếu về nhảy múa.

MC Trấn Thành không ngạc nhiên và hỏi: “Trong quá trình con truyền đạt, lúc con hướng dẫn các bạn làm, con có nghĩ thái độ mình có vấn đề không?”. Mỹ Duyên khựng lại trước câu hỏi đánh vào tâm lý của Trấn Thành, em nhận ra rằng bản thân mình đã rất nóng tính và nghiêm khắc với các bạn.

Chí Thiện đồng cảm với vấn đề của em, nam khách mời chia sẻ: “Chú Thiện cũng đã từng giống như con. Mong muốn mọi thứ phải đạt được những yêu cầu mà bản thân mình đề ra. Khi tất cả mọi thứ không theo ý mình khiến bản thân mình rất tức. Con biết tại sao không? Bởi vì mình quá hung dữ với chính mình. Mình làm như vậy chỉ khiến mình thêm mệt thôi. Sau này chú đã bỏ bớt tính cách đó và chú luôn cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc với mọi thứ xung quanh chú”. 

Nam khách mời Anh Tú cũng đồng quan điểm với Chí Thiện, đối với Anh Tú vui là nhất, bản thân anh không bao giờ lựa chọn việc đứng nhất về một điều gì đó hay một việc nào đó. Với Anh Tú không có sự cầu toàn mà chỉ có sự vui vẻ, bản thân mình phải vui vẻ và mọi người xung quanh cũng vui vẻ. Vui vẻ thì dễ dàng có được mọi thứ mình mong muốn hơn là sự cầu toàn.

Đúc kết lại mọi lời khuyên vô cùng hữu ích của hai khách mời, MC Trấn Thành cũng đưa ra kết luận về sự cầu toàn dành cho Mỹ Duyên: “Cầu toàn không phải là chỉ làm tốt những việc mà mình có thể làm tốt nhất. Nếu con là người cầu toàn, con phải học luôn cách để giúp cho những người cộng sự của mình cùng làm tốt công việc của mình”. 

Ở một khía cạnh khác trong chương trình, trong khi Mỹ Duyên là một cô bé có tính cách cầu toàn, học ngày học đêm để luôn có được những thứ hạng cao trong lớp thì ngược lại với em là chị Kim Phượng, mẹ của Mỹ Duyên, không mong muốn con gái của mình phải đạt thành tích học tập xuất sắc, không cần con gái phải đạt thứ hạng cao trong lớp. Đối với chị, chị lo lắng cho sức khỏe của con hơn bất cứ thứ gì, chị mong muốn con dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, dành thời gian cho gia đình và biết tận hưởng tuổi thơ với nhiều kỷ niệm vui vẻ chứ không chỉ có những ký ức về học tập. 

Trấn Thành vô cùng xúc động và ngưỡng mộ chị Kim Phượng, một người mẹ tâm lý, có lối sống hiện đại và luôn thương yêu con theo cái cách mà những người mẹ khác của Việt Nam không có./.

0 nhận xét:

Post a Comment