Jennifer Phạm: Xem thái độ của chồng mới nghĩ chuyện sinh con thứ 5 ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, July 10, 2020

PV: Nhiều khán giả cảm thấy rất ngưỡng mộ Jennifer Phạm bởi trong thời hiện đại, không có nhiều phụ nữ chấp nhận hy sinh sức khỏe, thời gian, công việc... để đẻ 4 người con như chị. Điều gì khiến chị dũng cảm quyết định đẻ nhiều con?

Hoa hậu Jennifer Phạm: Có thể việc sinh nhiều con khiến mọi người ngạc nhiên, nhưng bản thân tôi là người yêu trẻ con và thích việc sinh con. Làm mẹ của bốn bé nhưng lần chào đón thành viên nào với tôi cũng như mới, cũng có những trải nghiệm mới và vẫn còn có những câu hỏi ngây ngô về cách làm mẹ. Thậm chí lúc bầu cũng vẫn phải tìm hiểu rất nhiều.

Tôi nghĩ, bất kỳ người phụ nữ nào khi làm mẹ đều mong những điều tốt nhất đến với con, nhưng ở mỗi giai đoạn sẽ có nhiều kiến thức mới để mình học hỏi, trau dồi và chọn lọc những thứ tốt nhất cho con. Tôi vẫn thích trải nghiệm những điều đó nên mới sinh nhiều con.

jennifer pham: xem thai do cua chong moi nghi chuyen sinh con thu 5 hinh 1
Bà mẹ 4 con xinh đẹp Jennifer Phạm.

PV: Chị có ý định sinh tiếp bé thứ 5?

Hoa hậu Jennifer Phạm: Ông xã đã “đặt hàng” thêm một đứa nữa nhưng tôi phải hồi sức lại một chút. Tôi  không còn trẻ như lúc xưa, sức khỏe cũng giảm sút, mỗi lần sinh nở sẽ vất vả thêm. Tôi đang cố gắng chăm sóc bản thân tốt hơn, từ việc ăn uống đến tập luyện thể thao. Cũng phải xem xét thái độ của ông xã như thế nào mới quyết định sinh bé nữa không (cười).

PV: Ắt hẳn chị cũng khá vất vả cho việc chăm sóc các con? Có bao giờ vì chăm 4 bé mà chị bị quá tải?

Hoa hậu Jennifer Phạm: Cũng có đôi lúc tôi bị quá tải, mệt mỏi. Nhưng khi nhìn thấy nụ cười các con thì những vất vả đó tan biến. Các con là động lực và năng lượng để tôi khởi động cho một ngày mới.

Nếu không phải đi làm, sáng tôi sẽ dậy sớm để tự tay làm đồ ăn, chuẩn bị cho các bé đi học. Trong thời gian rảnh thì tôi đi tập, chăm sóc bản thân. Đến chiều thì ở nhà chơi cùng các con, chuẩn bị bữa tối. Thời gian trôi qua rất nhanh vì nhà có nhiều bé nhỏ (cười).

Tôi cũng phải cố gắng cân bằng công việc với gia đình. Khi nhận bất cứ một công việc nào, tôi phải cân nhắc quỹ thời gian để “không bị tham công tiếc việc” và bị công việc lôi cuốn đi.

jennifer pham: xem thai do cua chong moi nghi chuyen sinh con thu 5 hinh 2
Jennifer Phạm có cuộc hôn nhân lần 2 viên mãn bên ông xã doanh nhân.

PV: Ông xã đã san sẻ công việc chăm sóc con với chị như thế nào?

Hoa hậu Jennifer Phạm: Tôi rất bất ngờ vì từ lần sinh con đầu lòng là bé Na, anh Hải đã rất có kinh nghiệm. Vì là anh trong nhà nên từ nhỏ, anh Hải cũng phải hỗ trợ mẹ giặt bỉm, pha sữa cho em. Khi chăm con, anh làm quen việc rất nhanh, tay chân không bị vụng về.

Anh cũng giúp tôi "làm tư tưởng" cho các bé trước khi sinh con. Bảo Nam là anh cả nên hiểu được phải biết chia sẻ tình yêu của ba mẹ dành cho em. Nu cũng là con trai nên không quá bám mẹ. Khó khăn nhất là bé Na. Dù là cô gái có cá tính mạnh, Na luôn cần có mẹ kề bên. Vì vậy, khi gia đình có thành viên mới nhất là Nấm, con mất thời gian khá dài để làm quen với điều đó.

Hai vợ chồng tôi khá đồng nhât trong việc dạy con. Điều quan trọng của người làm bố làm mẹ là con được hạnh phúc, vì vậy chúng tôi không tạo áp lực cho con trong việc học hành. Tôi cho con tự chọn trường, tự chọn thứ mình muốn học tùy theo sở thích và khả năng của con, không ép con phải học thêm các môn phụ.

PV: Sau 8 năm hôn nhân, hai anh chị vẫn giữ được “lửa” tình yêu và luôn ngập tràn hạnh phúc. Chị có bí quyết nào có thể chia sẻ không?

Hoa hậu Jennifer Phạm: Tôi nghĩ điều này là duyên trời cho. Tôi vấp ngã một lần và rút ra được kinh nghiệm, những giá trị sống để giúp ích cho hôn nhân hiện tại. Cuộc tình nào cũng vậy, cần sự nỗ lực và bù đắp thiếu sót cho nhau của cả hai. Quan trọng hai vợ chồng lắng nghe và thấu hiểu. Ông xã của tôi không thích tôi lao động quá sức hay đi theo con đường nghệ thuật vì nhiều vất vả nhưng hiểu tôi và thấy tôi có đam mê, thấy tôi hạnh phúc khi được làm nghề nên anh vui vẻ ủng hộ.

Chúng tôi cũng cố gắng dành thời gian cho nhau dù bận chăm các con. Mọi người vẫn hay thấy vợ chồng tôi vẫn “đánh lẻ” khi đi xem phim, du lịch và ăn tối như vợ chồng son. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng.

jennifer pham: xem thai do cua chong moi nghi chuyen sinh con thu 5 hinh 3
Tổ ấm hạnh phúc của Jennifer Phạm.

PV: Mối quan hệ của chị với mẹ chồng như thế nào?

Hoa hậu Jennifer Phạm: Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu là điều muôn thủa nhưng tôi may mắn có mẹ chồng có suy nghĩ rất thoáng vì bà từng học tập và sinh sống tại nước ngoài. Mẹ tôi từng chia sẻ, bà có hai người con trai nên luôn xem con dâu như con gái của mình. Chính mẹ cũng từng nói “con dâu còn tình cảm, gần gũi hơn con trai”.

Có những hôm tôi trở về nhà lúc muộn nhưng bà vẫn đợi để 2 mẹ con cùng ăn và trò chuyện. Bình thường tôi sinh con đều về Mỹ để mẹ đẻ chăm nhưng lần sinh con này tôi quyết định ở Việt Nam, mẹ chồng tự đề nghị bay ra Hà Nội để chăm sóc. Qua những hành động nhỏ bà dành cho mình là tôi cảm nhận được tình cảm của bà. Bà xem tôi là con gái trong nhà nên mình cũng đáp lại.

Hai mẹ con cứ vài hôm lại facetime để trò chuyện với nhau. Mỗi khi có gì mới, bà đều nhắn tin báo cho tôi. Nếu có ảnh đẹp, hai mẹ con cũng gửi cho nhau để khoe. Giữa chúng tôi có sự gắn kết không khác gì mẹ con ruột.

PV: Cảm ơn Jennifer Phạm về cuộc trò chuyện./.

0 nhận xét:

Post a Comment