Thái Thùy Linh làm vlog giới thiệu du lịch và ẩm thực Việt Nam ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, July 7, 2020

Mới đây, nữ ca sĩ Thái Thùy Linh đã chính thức giới thiệu dự án "Du ca" sau thời gian dài ấp ủ và lên kế hoạch. Cô chia sẻ, mỗi tháng sẽ có 1 tập "Du ca" gồm 4 phần, phát sóng tương ứng vào 4 tối thứ Bảy. Toàn bộ chương trình được phát sóng từ tháng 6 - 12/2020 trên trên kênh Youtube chính thức của Thái Thuỳ Linh với chủ đề theo từng tuần.

Trong tuần đầu tiên với chủ đề: "Đi và Ăn", Thái Thùy Linh có dịp giới thiệu du lịch và ẩm thực địa phương vùng Ngư Thủy – Quảng Bình. Đến với vùng đất anh hùng Ngư Thủy, đoàn du ca gặp gỡ O Gắng, nữ pháo binh anh hùng, và cùng O tìm hiểu về ẩm thực của nơi đây. Từ biển Ngư Thủy, đoàn của Thái Thùy Linh ghé qua chợ Tréo, học cách mặc cả cực kỳ độc đáo của O Gắng, rồi cùng O chuẩn bị những món ăn đậm chất Quảng Bình.

thai thuy linh lam vlog gioi thieu du lich va am thuc viet nam hinh 1

Đúng với chất ngẫu hứng của "Du ca", với phong cách chân thành và mộc mạc, cả đoàn đi và hát đã hồn nhiên "sà xuống" ngôi nhà đơn sơ của O Gắng, nữ pháo binh Ngư Thủy năm xưa để dậy sớm cùng O đi chợ, coi O tần ngần bước tới bước lui mặc cả mớ tôm cân cá để cảm cái nghèo cái khó vẫn còn đeo bám cuộc sống của những cựu chiến binh cùng người dân nơi đây dù tiếng súng đã lùi xa vào dĩ vãng... 

Rồi Thái Thuỳ Linh bất ngờ bị nhận ra ở giữa chợ, bị mấy O kéo vào hát cho bà con nghe ngay bên những sạp hàng rau quả, và qua những ánh mắt rạng rỡ, nụ cười câu nói trong veo, ta bỗng nhận ra sự chân thật khỏe khoắn và sức sống mãnh liệt của con người nơi đây giữa vùng đất miền trung gian lao khắc khổ...

thai thuy linh lam vlog gioi thieu du lich va am thuc viet nam hinh 2

Nữ ca sĩ vừa tíu tít nhặt rau cùng O Gắng vừa ngẫu hứng ngân nga những câu hát về một thời hào hùng không thể nào quên. Bữa cơm đầy tiếng cười và chứa chan bầu tâm sự. Những điều giản đơn và dung dị đó hiển hiện trên nền khung cảnh thiên nhiên biển xanh cát trắng Quảng Bình khi tinh mơ, lúc trưa nắng, quãng chiều tà một cách tự nhiên và độc đáo. Để rồi tất cả cảm xúc cùng cộng hưởng trong một sân khấu giữa biển trời không ánh đèn, không dàn dựng, không bán vé, không khoảng cách giữa người già với người trẻ, giữa người nghe và người hát, giữa âm nhạc và hơi thở của cuộc sống.

thai thuy linh lam vlog gioi thieu du lich va am thuc viet nam hinh 3

Chia sẻ về dự án này, Thái Thuỳ Linh cho biết: “Du ca là đi và hát, những ca khúc được hát trong cuộc lãng du cũng đậm chất dân gian, khơi nguồn từ dân vũ, dân ca…, đó là tiếng lòng của nhân dân, là hồn cốt, máu thịt, là nước mắt, mồ hôi của nhân dân, nay trở về với nhân dân, tạo những cộng hưởng bất ngờ kì diệu.

Nhiều khi tiếng hát du ca xóa nhòa ranh giới khán giả và nghệ sĩ, sân khấu du ca mênh mông giữa thiên nhiên, ào ạt giữa gió trời và mê đắm lòng người khi tất cả đều trở thành nghệ sĩ – bạn hát về tôi, tôi hát về tôi, chúng ta hát về nhau, về cuộc đời nhọc nhằn nhưng tha thiết yêu thương và chia sẻ - du ca có sức ma mị, khơi thức và thăng hoa chính từ những đồng cảm sâu xa ấy”.

Với Thái Thùy Linh, du ca là vậy, là đi và hát, đi để yêu, để thương. Thực hiện dự án "Du ca", ca sĩ Thái Thùy Linh muốn làm một hành trình mang nghệ thuật trở về với cuộc đời, nơi chúng được sinh ra. Hành trình ấy sẽ khiến tiếng hát của Linh phong trần mà xúc động, đam mê mà chân thành hơn bao giờ hết. Đó cũng chính là bản chất của Du ca – ngẫu hứng và cộng hưởng, thăng hoa và bùng cháy… cho cái đẹp và tình người tỏa sáng!./.

0 nhận xét:

Post a Comment