Bí quyết tự cắt tóc tại nhà chuẩn đẹp trong mùa dịch Covid-19 ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Monday, August 31, 2020

Thứ Ba, ngày 01/09/2020 08:35 AM (GMT+7)

Những cách cắt tỉa tóc dưới đây giúp bạn có mái tóc gọn gàng hơn trong mùa dịch.

Bí quyết tự cắt tóc tại nhà chuẩn đẹp trong mùa dịch Covid-19 - 1

Trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành, hẳn nhiều người thậm chí còn e ngại tới tiệm để cắt tóc. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn tự cắt tóc tại nhà:

Công cụ:

Như với bất cứ điều gì, có các công cụ phù hợp là chìa khóa để thành công. Sam Nevarez và Jen Kohlenberger, nhà tạo mẫu tóc đều đồng ý rằng việc có các công cụ phù hợp là rất quan trọng để có một kiểu cắt hoàn hảo. Nếu kéo cắt tóc loại chuyên nghiệp đắt đỏ ngoài ngân sách của bạn, hãy đảm bảo rằng kéo của bạn phải siêu sắc bén. Có kéo sắc bén cho phép cắt sạch mà không làm hỏng sợi tóc.

Ngoài một số kéo sắc, bạn nên có lược và bàn chải để cắt tỉa chuẩn.

Chuẩn bị:

Mặc dù bạn không nhất thiết cần phải có mái tóc sạch mới có thể tiến hành việc cắt, nhưng nó được khuyến khích. Tóc sạch sẽ cho phép bạn nhìn thấy tóc rơi tự nhiên ở đâu. Tóc ướt có thể cho độ chính xác hơn nhưng nhìn bằng mắt thường sẽ dễ cắt tóc khô hơn. 

Chuyên gia tạo mẫu tóc Kohlenberger nói nếu bạn quyết định cắt tóc ướt “hãy chắc chắn rằng tất cả tóc ướt và độ ẩm ở mọi nơi đều bằng nhau.” 

Tự cắt tóc là hoàn toàn có thể làm được và thậm chí được khuyến khích nếu bạn là một cô gái có mái tóc xoăn tự nhiên. Tóc duỗi khi ướt và có thể khiến tóc dài hơn so với khi khô. Khi bạn đã làm ướt tóc hoặc làm tóc.

Bí quyết tự cắt tóc tại nhà chuẩn đẹp trong mùa dịch Covid-19 - 2

Đường tỉa tóc cần được tỉa bằng kéo sắc để không bị cùn đuôi tóc.

Tiến hành

Bạn hãy bắt đầu bằng việc soi mình trong một tấm gương lớn. Dù cắt ướt hay cắt khô, bạn nên bắt đầu với kiểu tóc rẽ ngôi như thường lệ. 

Đây là 2 tác dụng của việc cắt tóc khô và cắt tóc ước:

Với tóc ướt, bạn sẽ muốn cắt dài hơn mong muốn để khi tóc khô và co lại bạn sẽ chắc chắn mình không phải tiếc vì lỡ cắt quá nhiều. 

Nếu bạn cắt khô, bạn không phải lo lắng về sự co rút nhưng bạn vẫn nên cắt ít hơn bạn nghĩ. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn quay lại và làm sạch các cạnh của mình.

Khi thực hiện cắt thực tế, hãy làm theo từng phần và giữ từng phần với độ căng vừa phải. Giữ tóc bằng các phần giữa con trỏ và ngón tay giữa của bạn. Không bao giờ cắt qua đốt ngón tay của bạn khi tự cắt.

Cách tự cắt "mái mưa".

Lần chỉnh sửa cuối cùng

Bây giờ tóc của bạn có độ dài như mong muốn, bạn có thể bắt đầu làm sạch tóc. Nếu bạn định nhìn sơ sài thì hãy ngạc nhiên, bạn đã hoàn thành! Nếu bạn cắt tóc ướt, hãy sấy khô để đảm bảo rằng bạn cũng thích kiểu tóc cuối cùng. Kẹp đuôi tóc vào giữa ngón tay và tỉa bớt. Điều này sẽ tạo ra một cạnh mỏng hơn và trông bớt tù (cùn) hơn. Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng để tạo các đường viền tóc khung xung quanh khuôn mặt. Bất kỳ nhà tạo mẫu nào bạn nói chuyện lúc này đều khuyên bạn không nên cố gắng tạo kiểu tóc quá cầu kỳ với kiểu cắt tóc tại nhà, vì vậy hãy tiếp tục cắt tỉa hoặc cắt bớt độ dài. Xếp lớp là một kỹ năng khó, nên bạn đừng cố tự làm.

Bây giờ tóc của bạn trông tươi mới và khỏe mạnh mà không còn chẻ ngọn, đã đến lúc bạn chỉ cần thoải mái với diện mạo mới nhẹ nhõm hơn của mình.

Bí quyết tự cắt tóc tại nhà chuẩn đẹp trong mùa dịch Covid-19 - 3

Mái tóc đẹp giúp bạn tự tin hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-quyet-tu-cat-toc-tai-nha-chuan-dep-trong-mua-dich-covid-19-50202019836296.h...Nguồn: http://danviet.vn/bi-quyet-tu-cat-toc-tai-nha-chuan-dep-trong-mua-dich-covid-19-50202019836296.htm

Trào lưu “rạch lông mày” của thập niên 1980 đang trỗi dậy

Tên ban đầu của kiểu dáng này là "lông mày cắt", và nó bắt đầu từ hip-hop những năm 1980, được lăng xê bởi các...

0 nhận xét:

Post a Comment