Các Liên hoan phim quốc tế tìm cách “sống chung với Covid-19” ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, August 28, 2020

Liên hoan phim Venice lần thứ 77 dự kiến diễn ra từ ngày 2-12/9 tới sẽ là sự kiện điện ảnh quốc tế đầu tiên thực sự diễn ra sau cơn khủng hoảng Covid-19. Tuy nhiên để sự kiện điện ảnh lâu đời nhất trên thế giới này có thể viết tiếp truyền thống mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch, Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Venice 2020 đã đưa ra các hướng dẫn phòng dịch cẩn thận.

cac lien hoan phim quoc te tim cach "song chung voi covid-19" hinh 1
Liên hoan phim Venice lần thứ 77 dự kiến diễn ra từ ngày 2-12/9.

Theo đó, những người tham dự từ các nước bên ngoài khu vực tự do đi lại Schengen ở châu Âu sẽ phải cung cấp giấy chứng nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi khởi hành. Máy quét thân nhiệt sẽ được đặt tại các lối vào địa điểm tổ chức, trong khi dung dịch sát khuẩn tay cũng được bố trí tại tất cả phòng chiếu phim, sảnh và nơi các khách mời giao lưu. Đeo khẩu trang là quy định bắt buộc không chỉ ở không gian kín mà còn ở tất cả các khu vực ngoài trời. Người hâm mộ không được phép đứng gần khu vực thảm đỏ, trong khi những người xem phim cũng sẽ ngồi cách nhau 1 ghế.

Ban tổ chức Liên hoan phim Venice Roberto Cicutto nhấn mạnh: “Chúng tôi không cảm thấy tự hào là những liên hoan phim đầu tiên được tổ chức thực tế sau đại dịch. Chúng tôi muốn tất cả các liên hoan phim có thể diễn ra. Tuy nhiên Ban tổ chức hài lòng với sự chuẩn bị của mình, để có thể tổ chức một liên hoan phim an toàn”.

cac lien hoan phim quoc te tim cach "song chung voi covid-19" hinh 2

Trước Venice, nhiều Liên hoan phim khác đã phải hủy bỏ như Cannes hay Telluride vào đúng thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tương tự như Venice, Liên hoan phim Toronto cũng lựa chọn cách tổ chức kết hợp giữa trực tuyến và một số sự kiện diễn ra thực tế, nhưng hoàn toàn chiếu phim ngoài trời và ở những địa điểm rộng lớn.

Có thể nói dịch bệnh đang khiến đời sống văn hóa của người dân thế giới bị ảnh hưởng nhưng không vì thế mà bị dừng lại hoàn toàn. Các hoạt động văn hóa đang dần được chuyển qua nền tảng trực tuyến, ví dụ liên hoan phim kỹ thuật số đầu tiên do YouTube tổ chức vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Hơn 100 tác phẩm điện ảnh từ 21 liên hoan phim danh tiếng nhất thế giới đã được trình chiếu thật sự đã truyền cảm hứng và kết nối tình yêu điện ảnh của người dân thế giới giữa đại dịch./.

0 nhận xét:

Post a Comment