Làm thế nào để có thể thành thật trong tình yêu? ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, August 21, 2020

Mối quan hệ của bạn sẽ suôn sẻ khi bạn thành thật và không che giấu bất cứ điều gì với người ấy. Sự thành thật làm giảm nguy cơ xảy ra hiểu lầm và tranh cãi trong một mối quan hệ. Nếu bạn đang tự hỏi bằng cách để có thể thành thật trong một mối quan hệ thì 9 điều dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

lam the nao de co the thanh that trong tinh yeu? hinh 1
Ảnh minh họa

1. Để cho nửa kia biết bạn ở đâu

Đây là một trong những điều quan trọng nhất cần làm nếu bạn sẵn sàng thành thật trong mối quan hệ của bạn. Hãy chia sẻ thành thật về điều bạn làm trong cả ngày. Điều đó không có nghĩa là bạn phải cho chàng biết mọi chi tiết nhỏ của những điều đã làm. Thay vào đó, nếu có điều gì bất thường xảy ra, nếu bạn thử làm điều gì đó mới hoặc gặp gỡ ai đó không mong đợi, hãy để cho nửa kia biết về những điều này. Chia sẻ những điều xảy ra trong cuộc sống của bạn có thể giúp rèn luyện sự thành thật trong tình yêu.

2. Lắng nghe những điều nửa kia nói

Nếu muốn thành thật trong mối quan hệ của bạn thì lắng nghe những gì nửa kia nói cũng rất quan trọng. Bạn cũng để người ấy thể hiện những gì họ cảm nhận và mong muốn chia sẻ. Trong lúc nửa kia đang chia sẻ về suy nghĩ, cảm xúc và ý kiến, hãy cố gắng chú ý về phía họ. Dùng điện thoại hay ít hoặc không chú ý đến nửa kia có thể không giúp thúc đẩy sự thành thật và sự rõ ràng trong mối quan hệ của bạn.

3. Thành thật về quan điểm của bạn

Sẽ có những thời điểm nửa kia hỏi quan điểm của bạn và nhờ bạn đưa ra lời khuyên. Trong những tình huống này, cố gắng đưa ra những quan điểm và suy nghĩ thành thật là điều rất quan trọng. Nếu không làm như vậy, bạn sẽ không thể rèn luyện được sự thành thật một cách trọn vẹn. Nếu không thích điều gì đó, đừng giả bộ là bạn thích. Bạn cũng cần phải trung thực với chính bản thân. Hãy cho nửa kia biết nếu có điều gì đang gây phiền toái cho bạn và cách bạn cần tạo ra sự thay đổi.

4. Giải tỏa những hiểu lầm

Hiều lầm có thể nảy sinh trong bất cứ mối quan hệ nào và có những thời điểm bạn không thể tránh được hiểu lầm. Nhưng điều tốt nhất bạn có thể làm là giải tỏa hiểu lầm và giúp mối quan hệ của bạn không bị rơi vào bế tắc. Để làm được điều này thì việc nói chuyện một cách thành thật với nửa kia là rất quan trọng. Hãy nói ra điều gì là sai và điều gì là đúng. Làm như vậy, bạn có thể hóa giải được hiểu lầm và điều này giúp bạn thành thật với nửa kia.

5. Tránh phán xét nửa kia

Đây là một điều khác cần làm nếu bạn muốn trung thực trong một mối quan hệ. Phán xét nửa kia dựa trên những thói quen, chọn lựa, suy nghĩ, quan điểm của họ có thể khiến nửa kia không thể thành thật với bạn. Nếu không cảm thấy những thói quen, suy nghĩ…của người ấy là tốt thì thay vì phán xét, bạn có thể góp ý làm thế nào để nửa kia của bạn có thể cải thiện và trở thành người tốt hơn.

6. Thừa nhận sai lầm của bạn

Sai lầm là điều không thể tránh khói và đôi khi thừa nhận sai lầm là cần thiết. Nhưng những điều vô lý thì bạn không cần thừa nhận sai lầm. Thừa nhận sai lầm và làm theo góp ý của nửa kia không bao khiến bạn trở nên kém cỏi. Thực tế, điều này chứng tỏ bạn không chỉ thành thật mà còn là một người có trách nhiệm trong tình yêu. Nửa kia sẽ đánh giá cao điều này và sẽ cố gắng để thành thật với bạn.

7. Cố gắng bình tĩnh và kiên nhẫn

Có thể có những thời điểm, bạn thấy khó giữ được sự thành thật trong mối quan hệ của mình. Bạn cảm thấy rối loạn và kiệt sức nhưng hãy tình tĩnh và kiên nhẫn. Bạn cần nhắc bản thân rằng sự thành thật quan trọng ra sao trong một mối quan hệ. Hơn nữa, nếu nửa kia chia sẻ điều gì đó, hãy cố gắng bình tĩnh khi lắng nghe. Điều này sẽ giúp cả hai trở nên chân thành với nhau và giúp mối quan hệ của bạn trở nên bền chặt hơn.

8. Chấp nhận góp ý từ nửa kia

Nếu là người không thể chấp nhận sự phê bình và những nhận xét thành thật thì đây là điều khó khăn đối với bạn. Nếu muốn thành thật trong một mối quan hệ, việc chấp nhận đánh giá từ nửa kia là rất quan trọng. Nửa kia có thể nói cho bạn về những điều họ không cảm thấy tốt ở bạn. Chẳng hạn, nửa kia nói về cách cư xử của bạn gây phiền toái cho họ ra sao. Vì thế, thay vì mất bình tĩnh trong những lúc như vậy, bạn cần chấp nhận những nhận xét này và cố gắng tạo ra những thay đổi tích cực.

9. Luôn luôn nhớ rằng bạn và người ấy là một đôi

Điều này thực sự đúng đắn. Bạn và người ấy luôn luôn ở chung một hướng trong một mối quan hệ. Bạn cần hiểu rằng việc giúp nửa kia cảm thấy hạnh phúc là điều quan trọng. Nếu nói về mong muốn của bạn thì việc bạn xem xét lựa chọn và mong muốn của nửa cũng rất quan trọng.

Có thể nói, thành thật trong một mối quan hệ sẽ giúp bạn về lâu dài. Thành thật sẽ giúp mối quan hệ của bạn trở nên bền chặt hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ việc cư xử tử tế và nhẹ nhàng với người ấy cũng rất quan trọng./.

0 nhận xét:

Post a Comment