Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Vu Lan an toàn trong mùa dịch Covid-19 ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, August 29, 2020

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, Lễ Tự Tứ diễn ra lúc 6h30 ngày 14/7 năm Canh Tý. Sau đó, cử hành Lễ cầu nguyện dịch bệnh tiêu trừ. Quý Ban trị sự Phật giáo cấp huyện, Chư Tôn đức Trú trì… tùy nghi sắp xếp tổ chức Lễ Khai kinh và tụng kinh Vu Lan, Báo Ân Cha mẹ từ ngày 11 cho đến Rằm, tháng 7 Canh Tý.

thua thien hue to chuc le vu lan an toan trong mua dich covid-19 hinh 1
Chùa Từ Lâm, TP Huế tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ chính thức cử hành vào trưa Rằm tháng 7 năm Canh Tý. Giáo hội kính mong chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni và toàn thể đồng bào Phật tử các giới vận hết lòng thành cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc và dịch bệnh tiêu trừ, âm siêu dương thái-người còn kẻ mất đều được lợi lạc trong Chánh pháp.  

Hòa thượng Thích Hải Ấn, trụ trì chùa Từ Đàm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Văn hóa Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết: Giáo hội ở đây cũng có ra thông báo, tức là các phật tử nên thanh tịnh tu tập tại nhà, còn tại chùa chỉ tới Lễ rồi về, không làm Lễ lớn. Riêng tại Từ Đàm thì có Lễ nhỏ, tức là các vị Hòa thượng tới đây để làm Lễ Tự Tứ, trong vòng khoảng vài chục người, xong rồi tụng kinh cầu nguyện để cho tất cả các dịch nạn tiêu tan. Thứ ba, làm Lễ Vu Lan cũng làm Lễ nhỏ.

thua thien hue to chuc le vu lan an toan trong mua dich covid-19 hinh 2
Trao quà đến người nghèo

Lễ Vu Lan là dịp để đồng bào phật tử noi theo Đại Hiếu của Đức Phật  “Khéo thờ cha mẹ cũng là thờ Phật", tưởng nhớ đấng sinh thành dưỡng dục. Lễ Vu Lan thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật, đồng bào và phật tử, nhớ đến những người đã quá vãng, không nơi nương tựa, không người phụng thờ. Từ nhiều năm nay, Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế có chủ trương hướng Vu Lan đến người nghèo, những người thiếu may mắn, qua đó thể hiện lòng từ bi đối với những người còn sống./.

0 nhận xét:

Post a Comment