Tổng Giám đốc VOV dự lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận, phê bình VNHT ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, August 27, 2020

Sáng nay (27/8), tại Ninh Bình, Hội đồng Lý luận, Phê bình văn học nghệ thuật Trung ương phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận, phê bình văn học nghệ thuật. PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương tới dự.

Lớp nâng cao trình độ lý luận, phê bình văn học nghệ thuật (VHNT) từ 27/8 đến 31/8 là lớp đầu tiên khai giảng với sự tham dự của gần 60 học viên, là đội ngũ những người làm chuyên môn ở các báo, tạp chí, nhà xuất bản, các trường đại học, hội nghệ sỹ, hội văn học nghệ thuật, âm nhạc; Ban lý luận, phê bình văn học nghệ thuật của các tỉnh miền Bắc và miền Trung từ Thừa Thiên Huế trở ra.
tgd nguyen the ky du lop boi duong nang cao trinh do ly luan, phe binh vnht hinh 1
PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương. (Ảnh: VietnamJourney)

PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương cho biết, lớp học không chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ phê bình văn học nghệ thuật, mà còn là nơi để các học viên trao đổi nghiệp vụ, kinh nghiệm viết các tác phẩm để đăng tải trên các cơ quan báo chí. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để những giảng viên là những người giàu kinh nghiệm truyền đạt cho thế hệ trẻ; qua đó bồi dưỡng thêm cho những cây bút trẻ thêm chắc tay, để có những tác phẩm đảm bảo chất lượng, khách quan, trung thực, phản ánh về mọi mặt đời sống, xã hội trong những tác phẩm văn học nghệ thuật và trên báo chí.

tgd nguyen the ky du lop boi duong nang cao trinh do ly luan, phe binh vnht hinh 2
Lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận, phê bình văn học nghệ thuật. (Ảnh: VietnamJourney)

"Số cây viết lí luận phê bình văn học nghệ thuật thì các bác cao niên có nhiều cống hiên nhưng để kế tục thì chắc chắn phải có đội ngũ lí luận phê bình văn học nghệ thuật trẻ ở các Ban bộ ngành địa phương để chúng ta bồi dưỡng có thêm nhân tố mới, các cây bút ngày càng chắc tay và có nhiều đóng góp hơn trong lĩnh vực rất khó này", PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ cho biết./.

0 nhận xét:

Post a Comment