Nghệ sĩ violin Anh Tú: “Điều may mắn nhất là tôi có vợ cùng nghề” ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, September 1, 2020

“Món quà” ý nghĩa đúng dịp Quốc khánh 2/9

PV: Từ khi nào, anh ấp ủ ý tưởng thực hiện MV “Giai điệu Tổ quốc”?

Nghệ sĩ violin Anh Tú: Trong một show diễn phía công ty ThanhPro mời dịp đầu năm, tôi được yêu cầu đàn bản “Giai điệu Tổ quốc”. Diễn xong, phía chị Hương Na mời chúng tôi hợp tác, chung tay làm MV ý nghĩa. Vợ chồng chúng tôi cùng chị Hương Na - Giám đốc Sản xuất, Chỉ đạo, Giám sát MV và 5 công ty khác cùng đồng hành, chung tay làm MV “Giai điệu Tổ quốc”.

MV “Giai điệu Tổ quốc”.

PV: Có nhiều người hát và làm MV ca khúc “Giai điệu Tổ quốc”, sản phẩm của nghệ sĩ violin Anh Tú có gì đặc biệt?

Nghệ sĩ violin Anh Tú: Đây là MV mapping oneshot đầu tiên tại Việt Nam - có sự kết hợp cùng lúc các kỹ thuật hình ảnh phức tạp oneshot (1 cảnh quay liền, không ngắt) cho cùng lúc 3 sự diễn tấu trực tiếp: Violin, Mapping và múa bóng trong cùng một sản phẩm...

nghe si violin anh tu: "dieu may man nhat la toi co vo cung nghe" hinh 1
Nghệ sĩ violin Anh Tú

Chúng tôi cũng quyết định đầu tư lớn cho MV về âm nhạc, hình ảnh và toàn bộ ê-kíp sản xuất. Đó là sự tham gia của Nhạc sĩ Lưu Hà An đảm trách phần hòa âm phối khí, đạo diễn hình ảnh Hoàng Công Cường, biên đạo múa là NSƯT Phan Lương, Visual Art được thực hiện bởi "đôi bàn tay ma thuật" Vỹ Vlash, kỹ xảo quay đặc biệt khó oneshot được chỉ đạo bởi đạo diễn trường quay Mai Việt Nam, các thiết bị kỹ thuật tối tân nhất Việt Nam hiện nay được thực hiện bởi Thích Xuân Minh...cùng đội ngũ sản xuất đông đảo những tên tuổi nổi tiếng…

PV: Thực hiện trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hẳn anh và ê-kíp gặp không ít khó khăn?

Nghệ sĩ violin Anh Tú: Phải nói là khó khăn chồng chất, chúng tôi phải hoãn quay 2 lần vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Một lần dự định quay ở Quảng Trị, một lần ở Sân ga Hàng Cỏ, Hà Nội nhưng đều không thành vì ảnh hưởng của hai đợt giãn cách xã hội. 

nghe si violin anh tu: "dieu may man nhat la toi co vo cung nghe" hinh 2
Tình yêu Tổ quốc đã thôi thúc Anh Tú và Việt Dung thực hiện MV "Giai điệu Tổ quốc".

Lần thứ 3 sau thời gian giãn cách, ê-kíp họp khẩn, tìm trường quay rộng nhất thành phố Hà Nội, trong 7 ngày dựng sân khấu, setup các kỹ thuật tối tân để quay hình. Bởi phía tổ quay có yêu cầu rất cao, thực hiện quay one shot, không cắt ghép bất cứ cảnh nhỏ nhất nào giống như các MV khác, nên các nghệ sĩ và quay phim vô cùng vất vả.

Bởi kế hoạch thay đổi quá nhiều lần, tôi và bà xã - Việt Dung phải hủy lịch loạt show diễn và lịch dạy hàng trăm học sinh, để chuyển đổi các lượt lịch mới cùng ê-kíp.

PV: Điều gì thôi thúc anh chị thực hiện một MV hoành tráng, công phu, tốn kém như Giai điệu Tổ quốc?

Nghệ sĩ violin Anh Tú: Vì 1 tình yêu quá lớn với Tổ quốc. Những ai biết tôi và Việt Dung đều hiểu, chúng tôi luôn yêu Tổ quốc mình vô điều kiện.

Dù khó khăn đến mấy nhưng chúng tôi đều đã vượt qua. Sản phẩm phi lợi nhuận, ê-kíp chúng tôi tự xây dựng và thực hiện mà không có bất cứ mạnh thường quân nào giúp đỡ.

Thiệt hại kinh tế với con số không tưởng nhưng chúng tôi cảm thấy “thỏa lòng” khi có được một sản phẩm vô cùng ý nghĩa đúng dịp Quốc khánh 2/9.

nghe si violin anh tu: "dieu may man nhat la toi co vo cung nghe" hinh 3
Anh Tú cảm thấy “thỏa lòng” khi có một sản phẩm ý nghĩa đúng dịp Quốc khánh.

Làm Liveshow online để ra mắt MV

PV: Buổi ra mắt MV cũng được anh tổ chức rất hoành tráng?

Nghệ sĩ violin Anh Tú: Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chúng tôi quyết định tổ chức Lễ Công bố MV online trên các kênh truyền thông để đảm bảo an toàn cho khách mời, nghệ sĩ và ê-kíp. Đó là một liveshow violin đặc biệt diễn được livestream trực tiếp trên kênh MyTV, gồm các bản nhạc phối theo phong cách độc đáo Violin - Opera - Rock: Dòng máu Lạc Hồng, Nối vòng tay lớn, Hello Việt Nam, Niềm tin chiến thắng…

Đây cũng là đêm nhạc thứ 100 mà tôi biểu diễn và livestream tặng khán giả trong nước và trên thế giới - những người yêu mến tôi suốt thời gian vừa qua - khi cả nước cùng thế giới phải đương đầu với đại dịch.

PV: 100 đêm nhạc đều rất chất, rất chỉn chu, có chủ đề riêng, chắc hẳn anh phải đầu tư rất nhiều tâm sức từ khâu lên kịch bản?

Nghệ sĩ violin Anh Tú: Chúng tôi dồn rất nhiều tâm huyết, công sức cho những đêm nhạc biểu diễn livestream như thế. Tôi vốn là người rất khó tính trong nghề nên dù là livestream tặng khán giả, tôi cũng phải làm gần giống như một đêm nhạc. Tôi đã đầu tư rất lớn cho phòng livestream về kỹ thuật âm thanh, dàn mic, loa… 

Đặc biệt phần kịch bản, Việt Dung giúp tôi chọn series kịch bản các buổi livestream theo từng chủ đề riêng. Phác thảo chủ đề xong, chúng tôi sẽ tìm bài phù hợp, sau đó tìm beat nhạc. 

Nghệ sĩ Việt Dung - vợ của nghệ sĩ Anh Tú

PV: Có khi nào anh cảm thấy “bí” ý tưởng và lúc đó làm thế nào để có cảm hứng trở lại?

Nghệ sĩ violin Anh Tú: Điều may mắn nhất là tôi có vợ cùng nghề! Việt Dung lại là người chuyên sâu về thiết kế ý tưởng nghệ thuật, âm nhạc, nên dù đôi lúc, tôi có bị bí ý tưởng thì chỉ cần nói chuyện với cô ấy, tôi lại ngập tràn sự sáng tạo mới.

PV: Dự định mới của anh sau MV “Giai điệu Tổ quốc” là gì?

Nghệ sĩ violin Anh Tú: Tôi sẽ tiếp tục ra CD, tự thu tại phòng thu riêng của mình. Khi nào đại dịch qua đi, tôi sẽ tập trung làm liveshow đã dự định từ trước.

PV: Xin cảm ơn anh!./.

0 nhận xét:

Post a Comment