Sẽ kiểm tra việc hàng chục tượng nghi lính Trung Quốc được trả về Bình Dương ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Wednesday, September 2, 2020

Ngày 2/9, lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị sẽ kiểm tra và buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đại Nam trước thông tin dư luận đang xôn xao về việc tỉnh Lâm Đồng yêu cầu trả hàng chục tượng nghi lính Trung Quốc do công ty này thanh lý.

Ông Huỳnh Uy Dũng- Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam khẳng định, 230 tượng được công ty thanh lý cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên Minh ở tỉnh Lâm Đồng không phải là tượng lính Trung Quốc.

se kiem tra viec hang chuc tuong nghi linh trung quoc duoc tra ve binh duong hinh 1
Tượng được chuyển từ Bình Dương về Lâm Đồng (ảnh: MXH).

Theo đó, năm 2007, ông Dũng cho đúc 240 tượng lấy ý tưởng một người lính canh giữ tường thành giống như các nước nhưng có điểm khác biệt là tấm khiên được cách điệu từ mặt trống đồng, biểu tượng thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Tượng được ông đặt trên tường thành Khu du lịch Đại Nam. 

Tường thành bị thấm nước, ông chuyển toàn bộ số tượng vào kho. Khi Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên Minh hỏi mua, ông đã bán thanh lý. Việc tỉnh Lâm Đồng yêu cầu trả tượng, ông Dũng cho biết sẽ nhận lại và đập bỏ. 

se kiem tra viec hang chuc tuong nghi linh trung quoc duoc tra ve binh duong hinh 2
Dư luận cho rằng đây là tượng lính Trung Quốc (ảnh: MXH).

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh tượng quân lính thời phong kiến được chuyển từ Bình Dương về Lâm Đồng. Các tượng này được chia làm 3 nhóm đều mang vũ khí: mặc quân phục toàn thân phủ màu nhũ vàng; mặc quân phục có xe màu nhũ vàng và đỏ; mặc áo vải. Nhiều ý kiến cho rằng đây là tượng mô phỏng tượng quân lính Trung Quốc thời Tần Thủy Hoàng.

Dư luận cũng đặt nghi vấn về việc doanh nghiệp ở Lâm Đồng cho xây dựng một Tử Cấm Thành kiểu Trung Quốc tại vùng đất đang phát triển du lịch.

Sau đó, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tiến hành kiểm tra và yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên Minh trả tượng về Khu du lịch Đại Nam./.

0 nhận xét:

Post a Comment