Cao Thái Sơn bị tố hát 2 ca khúc Nathan Lee đã mua độc quyền ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Wednesday, June 30, 2021

Trao đổi với VietNamNet, Cao Thái Sơn khẳng định không phạm luật khi thể hiện hai ca khúc. Anh chưa nhận được thông báo chính thức từ nhạc sĩ Khắc Việt - tác giả của 2 ca khúc được cho là Nathan Lee đã mua độc quyền.  

Cao Thái Sơn hát ca khúc Bình yên nhé hôm 27/6:

Những ngày qua, Nathan Lee cáo buộc Cao Thái Sơn xâm phạm bản quyền hai ca khúc Bình yên nhéYêu thương quay về khi hát các ca khúc này ngày 27/6 ở Mỹ. Đây là 2 ca khúc được cho là Nathan Lee đã mua độc quyền.

Trước thông tin xâm phạm, Cao Thái Sơn phủ nhận. Anh cho biết cho tới hiện tại, chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ nhạc sĩ Khắc Việt yêu cầu ngưng hát 2 ca khúc trên hay dừng hợp tác. Đây là 2 ca khúc gắn bó với tên tuổi của Cao Thái Sơn từ nhiều năm qua.

"Khi Khắc Việt thông báo chính thức việc bán độc quyền ca khúc trên các phương tiện truyền thông cũng như gửi công văn đến tôi, tôi sẽ thực hiện đúng", Cao Thái Sơn cho biết.

Cao Thái Sơn bị tố hát 2 ca khúc Nathan Lee đã mua độc quyền
Cao Thái Sơn và Nathan Lee liên tục ồn ào về việc bản quyền các ca khúc.

Trước đó, Nathan Lee tuyên bố mua độc quyền một số ca khúc của nhạc sĩ Khắc Việt và Nguyễn Văn Chung mà Cao Thái Sơn từng thể hiện thành công. Bình yên nhéYêu thương quay về là hai trong số các bài hát được nam ca sĩ đề nghị mua lại của nhạc sĩ Khác Việt. 

Ngày 26/5, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đăng tải công khai loạt tin nhắn với Nathan Lee và cho biết đã bán độc quyền biểu diễn vô thời hạn và trên mọi lãnh thổ các ca khúc cho Nathan Lee sau khi Cao Thái Sơn từ chối.

Cao Thái Sơn bị tố hát 2 ca khúc Nathan Lee đã mua độc quyền
Nhạc sĩ Khắc Việt.

Sáng 30/6, quản lý của Khắc Việt cho biết công ty của nam ca sĩ đã ký hợp đồng chuyển nhượng độc quyền 2 ca khúc Yêu thương quay về, Bình yên nhé cho ca sĩ Nathan Lee từ ngày 13/6/2021 với thời hạn 2 năm kể từ ngày ký. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới quá trình thu âm, ra mắt sản phẩm âm nhạc, công ty đã đồng ý tặng thêm 1 năm sử dụng độc quyền ca khúc cho ca sĩ Nathan Lee.

Như vậy, Nathan Lee được quyền sử dụng 2 ca khúc Yêu thương quay về và Bình yên nhé trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật, hoặc tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật, thu âm, ghi hình và phát hành trên các nền tảng nhạc số, mạng xã hội và không có ca sĩ nào được phép thu âm, biểu diễn cũng như phát hành 2 ca khúc trên trong vòng 3 năm (kể từ ngày 13/6/2021 tới ngày 13/6/2024).

Trao đổi thêm với VietNamNet, quản lý của Khắc Việt cho biết hợp đồng giữa công ty và Nathan Lee có hiệu lực trên toàn thế giới. Trong thời hạn 3 năm, ngoài Khắc Việt, chỉ có Nathan Lee mới có quyền thu âm, phát hành, biểu diễn 2 ca khúc trên.

"Công ty không có nghĩa vụ thông báo với ca sĩ Cao Thái Sơn vì Cao Thái Sơn đã hết hợp đồng độc quyền sử dụng ca khúc từ lâu. Sau khi ký kết hợp đồng ca sĩ Nathan Lee đã có thông báo chính thức trên trang cá nhân. Vì vậy, chúng tôi tự thấy mình không cần đưa ra thông báo nữa vì ca khúc đã được chuyển nhượng cho Nathan Lee", vị quản lý cho biết thêm.

Trước đó, Cao Thái Sơn khẳng định việc các ca sĩ khác hát lại những bài hit của mình là điều đáng hoan nghênh. Cho tới nay, anh đã có 300 bài, 14 album và single cũng như nhiều giải thưởng nên anh rất vui vẻ và thoải mái nếu có ca sĩ khác hát hay hơn, lan tỏa bài hát cũ.

Nguyễn Đạt

0 nhận xét:

Post a Comment