Diễn viên 'Hương vị tình thân' ám ảnh vì bị kỳ thị ngoại hình ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Monday, June 28, 2021

Ánh Tuyết, diễn viên thủ vai Diệp trong 'Hương vị tình thân' chia sẻ cô cũng từng trải qua cảm giác bị kỳ thị ngoại hình như nhân vật của mình.

Ánh Tuyết trong trích đoạn phim Hương vị tình thân 

Trong lần đầu đóng phim truyền hình, Ánh Tuyết được giao vai Ngọc Diệp trong Hương vị tình thân - cô gái có nhiều hạn chế ngoại hình. Để chuẩn bị cho vai này, Ánh Tuyết đã phải ăn uống để tăng cần 10 kg, sao cho ngoại hình xấu xí. Cô thậm chí ra ngoài với mặt mộc, ăn mặc như Ngọc Diệp để thấm nhân vật. 

Trong tập 49 Hương vị tình thân, nhân vật Diệp đã bị xúc phạm về ngoại hình ngay giữa quán cafe, thậm chí bị đưa clip lên mạng và thành tâm điểm của những bình luận tiêu cực khiến cô muốn tự tử. Không chỉ có nhân vật của mình thành nạn nhân của bodyshaming (kỳ thị ngoại hình), bản thân Ánh Tuyết cũng gây ngỡ ngàng khi tiết lộ chính cô đã là nạn nhân của vấn nạn này. 

Diễn viên 'Hương vị tình thân' ám ảnh vì bị kỳ thị ngoại hình
 Ánh Tuyết ngoài đời.

Nữ diễn viên chia sẻ: "Khoảng 5 tháng trước, tôi tăng lên gần 10 kg để vào vai Ngọc Diệp trong bộ phim Hương vị tình thân. Tôi đăng những hình ảnh hậu trường của mình lên mạng xã hội với tạo hình của nhân vật. Và cũng chính là ngoại hình của mình lúc đó: béo xấu, bụng sồ sề, da dẻ bị phá vì tăng cân. Biết trước rằng sẽ bị chê nhưng không nghĩ nó lại khủng khiếp đến mức như thế.

"Chửa à"; "Béo bệnh"; "Bị bỏ bùa à?"; "Có mắc bệnh tâm lý gì không?" Đó là tất cả những lời bình phẩm về ngoại hình của tôi. Nhưng lời nói quá tổn thương, thậm chí có thể gọi là miệt thị, lăng mạ. Nhưng cũng không biết phải lên tiếng giải thích như thế nào. Chỉ biết để đó và hứng chịu, chờ cho đến khi bộ phim lên sóng. Vì dù sao nó cũng là lựa chọn của mình, sống cuộc đời của mình như chính nhân vật để có cảm xúc khi đóng phim. Trải qua giai đoạn đó, tôi mới hiểu được cảm giác của những nạn nhân bị bodyshaming, họ đã khó khăn như thế nào".

Diễn viên 'Hương vị tình thân' ám ảnh vì bị kỳ thị ngoại hình
 Cảnh phim Diệp sốc sau khi bị kỳ thị ngoại hình. 

Ánh Tuyết nói đến giờ cô vẫn nhớ như in cảm giác đó và kêu gọi hãy ngưng kỳ thị ngoại hình của người khác. "Có rất nhiều người bao biện rằng chỉ là những lời trêu đùa vui vẻ, không hại tới ai. Nhưng rốt cuộc, tất cả những lời trêu ghẹo, bình phẩm về ngoại hình đó, cho dù bạn thấy vui, nhưng lại làm tổn thương sâu sắc đến người khác thì đó chính là body shaming đấy! Miệt thị ngoại hình dường như ngày càng khắc sâu vào tư tưởng của mọi người, trở thành định kiến về vẻ bề ngoài. Trở thành một vấn nạn vô cùng nguy hiểm". 

Vy Uyên 

Cảnh hôn liên hoàn của Mạnh Trường và Phương Oanh gây sốt màn ảnh

Cảnh hôn liên hoàn của Mạnh Trường và Phương Oanh gây sốt màn ảnh

Nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh của hai diễn viên trong 'Hương vị tình thân' hút triệu lượt xem.

0 nhận xét:

Post a Comment