Lý Hùng chia sẻ về thời cát-xê được Guinness xác lập cao nhất Việt Nam ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Wednesday, June 30, 2021

Nhìn lại thời đỉnh cao, Lý Hùng cảm thấy tự hào. Anh là nam diễn viên của Việt Nam đóng nhiều vai chính nhất, từng được trả cát-xê cao nhất và giữ được hình ảnh sạch đến tận hôm nay.

Anh có hay xem lại phim mình đóng không?

Diễn viên Lý Hùng: Thỉnh thoảng tôi vẫn xem lại.

Gia tài phim ảnh của anh giàu có cỡ nào?

Diễn viên Lý Hùng: Tôi đã đóng trên trăm bộ phim. Tôi là nam diễn viên của Việt Nam đóng vai chính nhiều nhất, được Guinness Việt ghi nhận. Qua xác minh tôi đã đóng vai chính của hơn 60 bộ phim. Nhìn lại sự nghiệp chính tôi cũng giật mình.

Vì sao Lý Hùng không thích đóng vai phụ? Anh quá xem trọng vai chính chăng?

Diễn viên Lý Hùng: Kể cả bây giờ tôi đã lớn tuổi thì vai chính tôi mới đóng. Vai thứ, vai phụ không đóng. Bạn coi những tài tử nổi tiếng thế giới xem, khi họ đã đi vào lòng khán giả thì họ muốn giữ tên tuổi, tôn trọng khán giả. Bây giờ tôi đóng phim không phải vì mưu sinh nên tôi không đóng vai phụ, vai thứ, để có mặt hay có chút kinh tế.

Lý Hùng chia sẻ về thời cát-xê được Guinness xác lập cao nhất Việt Nam ảnh 1

Lý Hùng- Diễm Hương, từng là cặp "tiên đồng ngọc nữ" của màn ảnh Việt (Ảnh: Internet)

Dự án phim ảnh anh tham gia gần đây nhất?

Diễn viên Lý Hùng: Thời gian sau này tôi tham gia một số phim truyền hình. Thí dụ “Giông tố cuộc đời” tôi đóng vai chính, 50 tập… Đã là diễn viên thì quan trọng nhất vẫn là phải diễn thành công, dù vai chính hay vai phụ. Không phải phim nào tôi cũng tham gia, vai diễn phải có đất diễn, có chiều sâu. Tôi cũng từ chối nhiều lời mời.

Nhìn lại quá khứ huy hoàng, anh hài lòng với vai diễn nào?

Diễn viên Lý Hùng: Gia tài tôi quá nhiều. Khác những diễn viên khác, tôi đóng đa dạng các loại vai. Phim tình cảm có, võ thuật có, phim lịch sử có… mà đều để lại dấu ấn cho khán giả . Nếu nói đến phim dã sử tôi thích “Phạm Công Cúc Hoa”; “Tây Sơn hào kiệt”… Phim võ thuật thì tôi thích “Đô la trắng”. Phim về hành động võ thuật tôi thích “Người không mang họ”…

Lý Hùng chia sẻ về thời cát-xê được Guinness xác lập cao nhất Việt Nam ảnh 2

Lý Hùng thời hoàng kim (Ảnh: Internet)

Nhiều khán giả ấn tượng anh trong phim “Người không mang họ”. Khi ấy anh bao nhiêu tuổi?

Diễn viên Lý Hùng: Khi đó tôi mới chừng 19 tuổi.

So với nhiều diễn viên khác anh rất may mắn với nghề. Con đường đến với phim ảnh của anh dường như trải hoa hồng. Anh có thấy thế không?

Diễn viên Lý Hùng: Tất nhiên tôi có may mắn hơn diễn viên khác. Tôi là con nhà nòi, vào nghề có bố dẫn dắt. Nhưng tôi nghĩ, phải học đàng hoàng, học chuyên nghiệp thì mới đi được con đường dài. Tôi cùng lớp với Diễm Hương, Lê Tuấn Anh, Ngọc Hiệp, Thiệu Ánh Dương… Tôi học Đại học Điện ảnh TP Hồ Chí Minh.

Anh lên đến đỉnh vinh quang, trụ lại cũng khá lâu. Bí quyết giữ hình ảnh của anh, để không vướng những ồn ào?

Diễn viên Lý Hùng: Tôi sống trong gia đình có cha là võ sư, một nghệ sỹ nhân dân, mẹ nề nếp, hay làm từ thiện. Nền tảng gia đình quan trọng lắm.

Lý Hùng chia sẻ về thời cát-xê được Guinness xác lập cao nhất Việt Nam ảnh 3

NSND Lý Huỳnh và con trai, Lý Hùng trên phim trường "Tây Sơn hào kiệt" (Ảnh: Internet)

Phạm Công- Cúc Hoa có phải vai chính đầu tiên của anh?

Diễn viên Lý Hùng: Không. Tôi đóng phim từ hồi nhỏ, phim thiếu nhi. Hồi ấy đã đóng vai chính luôn rồi. Trước khi nổi tiếng tôi đã đóng 4, 5 vai chính.

Hình thức thời trẻ có phải lợi thế của anh trong công việc?

Diễn viên Lý Hùng: Với nghệ sỹ thì phần nhìn rất quan trọng. Nhưng phải có tài năng nữa. Chỉ có hình thức, không có tài năng thì không nổi tiếng, không tồn tại lâu trong lòng công chúng được. Nghệ thuật không ép ai được, khán giả tự xem, tự quí mến, tự đặt nghệ sỹ vào trái tim họ.

Từng đóng cặp với những diễn viên xinh đẹp nhất. Anh hợp với mỹ nhân nào nhất?

Diễn viên Lý Hùng: Như đã nói, tôi đóng đa dạng, mỗi diễn viên nữ đều có thế mạnh. Tôi đóng tình cảm nhẹ nhàng thì hợp Diễm Hương, Thu Hà. Tôi đóng những vai mạnh bạo hoặc có tính hành động thì hợp Việt Trinh, Y Phụng…

Lý Hùng chia sẻ về thời cát-xê được Guinness xác lập cao nhất Việt Nam ảnh 4

Lý Hùng và Y Phụng, thời vàng son (Ảnh: Internet)

Thời huy hoàng của anh khá dài?

Diễn viên Lý Hùng: Dài lắm. Từ năm 88 đến những năm chín mấy, cho đến hôm nay tên tuổi vẫn còn. Khán giả vẫn yêu mến. Tôi có những tác phẩm để đời lại không scandal.

Nhìn lại quá khứ anh tiếc nuối điều gì?

Diễn viên Lý Hùng: Không có gì tiếc nuối. Tôi thấy hạnh phúc. Tôi đã đi lên từ sự học hỏi và khổ luyện.

Nhiều người gọi phim thị trường ngày ấy là phim mỳ ăn liền. Anh có thấy bất công?

Diễn viên Lý Hùng: Tôi không thuộc dạng mỳ ăn liền. Phim của tôi là phim thị trường. Tôi, Thu Hà, Việt Trinh, Lê Tuấn Anh… đều thế. Trong thời kỳ phim thị trường, nhà nước mới bỏ bao cấp, nhà đầu tư tư nhân làm phim. Khán giả yêu mến quá. Gia đình tôi cũng được nhà nước khen tặng mà. Các nhà đầu tư tư nhân làm những bộ phim thị trường để khán giả Việt Nam quay lại coi phim Việt. Trước đó khán giả xem phim Ấn Độ, Hồng Kông không à! Phim thị trường bỏ vốn ra đâu rẻ, rất mắc tiền, thời gian quay phim cũng phải 2,3 tháng, đâu phải mỳ ăn liền? Vì phim điện ảnh thị trường ăn khách quá có một số nhà làm phim lợi dụng điều đó để làm những bộ phim mỳ ăn liền, diễn như tấu hài, làm trong tuần lễ là xong, cũng chiếu ở rạp, cũng bằng giá vé. Khán giả bực mình mới đặt cho những bộ phim ấy cái tên phim mỳ ăn liền. Họ bảo phim mỳ ăn liền chứ không nói diễn viên mỳ ăn liền. Tôi đóng phim mỳ ăn liền thì họ đào thải lâu rồi.

Cát-xê thời đó của anh cao không?

Diễn viên Lý Hùng: Tôi được Guinness Việt Nam ghi nhận là nam diễn viên có cát-xê cao nhất Việt Nam thời ấy. Hồi xưa năm 89-90, cát xê của tôi là 30 triệu đồng/bộ phim. Kinh khủng không? Một cây vàng có mấy trăm ngàn à. Vậy anh quản cát-xê như nào? Diễn viên Lý Hùng: Má tôi giữ giúp. Má làm kinh tế, nuôi gia đình. Tôi nghĩ đó là may mắn. Thời trẻ nhiều tiền quá nguy hiểm.

Một ngày của anh hiện nay trôi qua như nào?

Diễn viên Lý Hùng: Tôi vẫn ở nhà với mẹ. Mùa dịch không tham gia nghệ thuật tôi vẫn tập thể thao, tôi đưa mẹ đi dạo mỗi chiều tối.

Nếu không có dịch thì công việc của anh là gì?

Diễn viên Lý Hùng. Tôi hoạt động nghệ thuật. Ngồi ghế nóng gameshow, tham gia chương trình ca nhạc. Tôi thích ca nhạc lắm. Tôi vẫn thường đi biểu diễn.

Lý Hùng chia sẻ về thời cát-xê được Guinness xác lập cao nhất Việt Nam ảnh 5

Lý Hùng- Việt Trinh trong một gameshow (Ảnh: Internet)

Thu nhập từ hoạt động nghệ thuật hiện nay có giúp anh sống tốt? Diễn viên Lý Hùng: Sống ổn định mình tôi thì vẫn tốt. Nhưng tôi không quan trọng vấn đề này lắm. Thời trẻ đã làm nhiều quá rồi lại cũng có nền tảng gia đình, cũng có một số vốn, tôi sống thoải mái, giàu không giàu, nghèo không nghèo.

Đẹp trai, tên tuổi như anh giờ này vẫn một mình, có phải anh kén quá?

Diễn viên Lý Hùng: Do duyên chưa đến thôi (Cười)

(Theo Tiền phong)

52 tuổi chưa vợ, Lý Hùng xuất hiện với ngoại hình khác lạ

52 tuổi chưa vợ, Lý Hùng xuất hiện với ngoại hình khác lạ

Ở tuổi 52 và chưa lấy vợ, diễn viên Lý Hùng rất chăm thể dục và yêu đời. Hình ảnh mới nhất được anh đăng trên zalo khiến nhiều người ngỡ ngàng vì trông ngoại hình hơi khác lạ.

0 nhận xét:

Post a Comment