NAG Thái Phiên: 'Triển lãm nude yoga cho tươi mát giữa dịch bệnh ngột ngạt' ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Wednesday, June 30, 2021

"Trong mùa dịch bệnh nóng bức và ngột ngạt, bộ ảnh nude mát mẻ như cơn mưa rào chợt đến. Đó là ý nghĩa mà tôi nhắm đến khi thực hiện triển lãm online 'Nắng sau rèm", nhiếp ảnh gia Thái Phiên. 

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên vừa tổ chức triển lãm online bộ ảnh nude yoga Nắng sau rèm trên websiteTrong không gian triển lãm 3D thực tế ảo, anh trưng bày 28 tác phẩm ảnh nude các người mẫu thực hiện nhiều tư thế Yoga đẹp. Người xem có thể di chuyển hoặc dừng lại ngắm nghía từng tác phẩm. 

Nhiếp ảnh Thái Phiên: 'Triển lãm nude yoga tươi mát giữa dịch bệnh ngột ngạt'
Không gian triển lãm thực tế ảo.

Thái Phiên nói với VietNamNet, anh chụp khoảng 1 năm rưỡi ngay trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh. Mỗi bức ảnh đều thực hiện trong phòng kín kết hợp ánh sáng tự nhiên xuyên qua một cái rèm và ánh sáng của đèn.

"Bạn có thể thấy những vệt sáng mờ ảo tạo thành từ ánh sáng trời khi xuyên qua chiếc rèm. Đó là nghĩa đen. Ngoài ra, Nắng sau rèm còn có ý nghĩa đây là nghệ thuật sinh ra trong nhà (sau rèm) - nghệ thuật đặc trưng của mùa dịch", nhiếp ảnh gia nói. 

Theo Thái Phiên, việc quan trọng cần làm trong mùa dịch là tập thể dục để tăng cường sức khỏe phòng - chống dịch. Yoga là bộ môn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn khoe trọn đường cong trên cơ thể phụ nữ. Vì thế, anh đã chọn ý tưởng chụp bộ ảnh nude yoga như một thông điệp mơ hồ về tập thể dục đến người xem.

Các nữ HLV Yoga tạo dáng đẹp. 

Sau một thời gian nghiên cứu về Yoga cùng các tư thế của bộ môn, Thái Phiên đã chụp khoảng 120 bức ảnh từ 7 nữ HLV Yoga. Anh kể, việc thuyết phục các HLV này không dễ dàng vì họ chỉ dạy Yoga chứ không phải người mẫu, càng không phải mẫu chuyên chụp nude. Tuy nhiên sau khi được anh thuyết phục cũng như việc chụp chỉ lấy dáng chứ không thấy mặt, họ đã đồng ý.

"Dù đã nghiên cứu thế dáng cũng như tập trung bắt lấy khoảnh khắc thế dáng ấy đẹp nhất nhưng không phải lúc nào tôi chụp cũng "một phát ăn ngay". Thường mỗi thế dáng tôi chụp vài lần mới lấy được 1 tấm", anh cười nói.

Thái Phiên cho rằng, ý nghĩa của bộ ảnh nude này là cơn mưa mát lành đến mọi người trong mùa dịch căng thăng, ngột ngạt. Anh nói: "Tôi có đọc một nghiên cứu về tâm lý của con người trong mùa dịch chỉ ra rằng chúng ta có thể bị hoảng loạn, sợ hãi nếu đọc dồn dập tin về dịch bệnh. Từ đó, tôi nghĩ tới một bộ ảnh nude giúp mọi người được xoa dịu, giảm stress".

Nhiếp ảnh Thái Phiên: 'Triển lãm nude yoga tươi mát giữa dịch bệnh ngột ngạt'
Nhiếp ảnh gia Thái Phiên muốn xoa dịu cảm xúc khán giả bằng ảnh nude.

Về việc thu lợi nhuận cho một triển lãm online, Thái Phiên cho hay: "Người nghệ sĩ ở Việt Nam làm sản phẩm chủ yếu đưa nghệ thuật đến công chúng chứ mấy ai mua ảnh về trưng bày trong mùa dịch khó khăn này? Tôi không nghĩ đến chuyện thu lại bao nhiêu tiền. Đây là một cuộc chơi thuần túy".

Hỏi nhiếp ảnh gia sau khi chụp nude quá nhiều, anh có định thay đổi phong cách cho bộ ảnh kế tiếp? Anh khẳng định: "Vẫn là nude! Có thể là nude bay trên trời, lặn dưới nước, nude trước rèm, trên núi, dưới suối... Chủ đề nude rất mênh mông và phải nói là cuốn hút vô cùng. Không một nhiếp ảnh gia nào trên thế giới có thể khai thác triệt để và tôi cũng vậy. Nhất là những ai yêu cơ thể người phụ nữ sẽ luôn đầy năng lượng sáng tạo".

Cẩm Loan 

‘Chụp khỏa thân ở Tuyệt Tình Cốc là ảnh cởi truồng, cần phân biệt với nude’

‘Chụp khỏa thân ở Tuyệt Tình Cốc là ảnh cởi truồng, cần phân biệt với nude’

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên cho rằng, công chúng cần phân biệt ảnh nude (có yếu tố nghệ thuật) với ảnh khỏa thân nhan nhản trên mạng xã hội.

0 nhận xét:

Post a Comment