B Trần: "Tôi đề nghị đạo diễn bỏ cảnh hôn Thúy Ngân trong "Cây táo nở hoa" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Sunday, July 18, 2021

B Trần tâm sự với Zing sau thời gian gắn với hình ảnh hot boy, anh muốn thay đổi, hướng tới vẻ chững chạc, mạnh mẽ. Diễn viên Hà thành thừa nhận điểm yếu của mình chính là gương mặt baby, thiếu sự nam tính. Trong thời gian giãn cách xã hội, B Trần cho biết tích cực tập boxing để thay đổi ngoại hình.

Nam diễn viên cũng chia sẻ thêm về vai bác sĩ Nam Phong trong Cây táo nở hoa và lần đầu kết hợp với Thúy Ngân.

"Từng khó khăn khi làm việc với các diễn viên miền Nam"

Những năm trước, B Trần thường đóng vai hài hước, nhí nhố. Lần này, đóng vai bác sĩ trong "Cây táo nở hoa" có khó khăn với anh?

- Điều tôi ngại nhất Nam Phong là dạng vai trưởng thành, thành đạt, chững chạc và điềm tĩnh. Đây là lần đầu tôi trải nghiệm với dạng vai này. Trước đây, tôi thường đóng những vai vui vẻ, hài hước.

Khi quay Cây táo nở hoa, tôi phải thay đổi, diễn làm sao cho ra hình ảnh người đàn ông chững chạc, ân cần. Lúc đầu, thú thực tôi lo lắng. Sau một tháng quay, tôi bắt nhịp được vai diễn và hòa mình với nhân vật.

B Trần: "Tôi đề nghị đạo diễn bỏ cảnh hôn Thúy Ngân trong "Cây táo nở hoa" - Ảnh 1.

B Trần lần đầu đóng cặp với Thúy Ngân. Ảnh: NVCC.

Khán giả từng nhận xét B Trần diễn đơ, anh nói gì?

- Khi trải nghiệm vai diễn khác biệt với mình trước đây, chắc chắn Nam Phong sẽ tạo nên ý kiến trái chiều. Với hình ảnh mới, khán giả chưa thấy quen thuộc là điều dễ hiểu. Trong phim, tôi vào vai một bác sĩ có gia đình, không thể diễn nét tinh nghịch được. May mắn, cuối cùng, tôi đã thể hiện tròn trịa vai diễn mà đạo diễn yêu cầu.

Thời gian đầu chưa hòa nhập được với vai diễn, sự kết hợp của anh và đạo diễn cũng như dàn diễn viên miền Nam ra sao?

- Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên tôi làm với ê-kíp trong TP.HCM. Trước đó, tôi làm Mối tình đầu của tôi nhưng với ê-kíp của phim điện ảnh – đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito. Hai anh cũng không làm phim kiểu mô típ phim truyền hình của TP.HCM.

Thời gian đầu đến phim trường, tôi bị khớp do mình và đạo diễn có tư duy khác nhau, khó tìm được tiếng nói chung. Tôi cũng mất thời gian hòa nhập với môi trường làm việc cùng các diễn viên miền Nam.

Phong cách thoại, lối diễn của tôi vẫn ảnh hưởng của người Bắc. Sau đó, nghe chị Thạch Thảo (Đạo diễn phim -PV) chỉnh sửa, tôi nắm bắt được nhân vật thì mọi thứ tốt hơn.

Cách thoại của tôi vốn theo ngữ điệu kiểu miền Bắc, nói hơi nhanh. Thỉnh thoảng tôi thêm từ địa phương để lời thoại tự nhiên. Nhưng thoại của Cây táo nở hoa do biên kịch trong này viết, dùng tiếng miền Nam nhiều. Đạo diễn và team biên kịch muốn giữ đúng thoại. Chị Thảo đã nắn nót thoại và cách diễn cho tôi một thời gian mới ra một Nam Phong như hiện tại.

Khi làm việc với đồng nghiêp miền Nam, ban đầu, tôi không nghe được một số từ địa phương nên không hiểu họ nói gì và ngược lại. Điều này ảnh hưởng đến sự nhập tâm với nhân vật, tương tác của tôi với bạn diễn bị hạn chế, không tốt như các bộ phim trước. Tôi nghĩ, trong phim này, tôi chỉ cố diễn một cách ổn định nhất cho tròn vai.

B Trần: "Tôi đề nghị đạo diễn bỏ cảnh hôn Thúy Ngân trong "Cây táo nở hoa" - Ảnh 2.

B Trần thừa nhận gương mặt của mình thiếu nam tính. Ảnh: NVCC.

Điều anh tiếc nuối nhất trong "Cây táo nở hoa"?

- Khi mỗi bộ phim hoàn thành, tôi đều nhìn lại và cảm thấy có những phân đoạn mình có thể làm tốt hơn. Từ trước tới giờ, tôi chưa bao giờ hài lòng với những gì mình đã làm. Tôi luôn tự nhủ mình phải trưởng thành, cố gắng từng ngày.

Tôi nghĩ chị Thảo đã gò cho tôi đủ rồi. Nếu Nam Phong muốn nổi bật hơn nữa thì cũng khó vì không có đất diễn.

Tôi cảm thấy may mắn khi được tham gia Cây táo nở hoa. Mọi người trong ê-kíp đều chủ động về công việc, đầu tư về chất xám, lời thoại và cảm xúc, trang phục. Đây cũng là bộ phim đầu tư ở mức ổn và khá của miền Nam. Chị Thạch Thảo đã quay rất kỹ, một tập phim có khi kéo dài 4-5 ngày. Phim dự tính phim quay 5-6 tháng nhưng thực tế kéo dài suốt một năm.

"Tôi và Thúy Ngân có những tranh luận về vai diễn"

Lần đầu hợp tác với Thúy Ngân, đóng cặp nhưng nhiều khán giả cho rằng giữa anh và cô ấy chưa thật sự có sự liên kết. Anh phản hồi gì?

- Chị Thạch Thảo cũng tâm lý khi cho chúng tôi quay những phân đoạn xa cách trước, sau cùng mới đến cảnh tình cảm. Tôi chưa từng quen hay hợp tác với Thúy Ngân trước đây.

Để vào vai chồng cô ấy, tôi phải chủ động nói chuyện với Ngân để cả hai tự nhiên hơn. Đôi lúc trên phim trường cả hai cũng có sự tranh luận về cách diễn nhưng cuối cùng cũng thống nhất, thực hiện được cảnh tình cảm ấm áp.

Ê-kíp đoàn phim tiết lộ B Trần từng từ chối đóng cảnh hôn Thúy Ngân. Vì sao?

- Lúc đầu, tôi đề nghị đạo diễn bỏ qua cảnh tôi hôn Thúy Ngân. Tôi nghĩ có thể thay thế bằng cảnh khác. Tuy nhiên, đạo diễn rất tâm huyết với cảnh này, quay kỹ, đầu tư bối cảnh nên tôi phải làm theo. Diễn viên chuyên nghiệp thì cần làm đúng yêu cầu của đạo diễn.

Cảnh quay này diễn ra trong 4-5 tiếng. Mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ. Tôi mong cảnh này trên phim sẽ đắt giá, được khán giả ủng hộ. Đó là nụ hôn đầu tiên của tôi trên màn ảnh. Trước đây, tôi đóng cặp nhiều bạn nữ nhưng chưa từng hôn ai.

B Trần: "Tôi đề nghị đạo diễn bỏ cảnh hôn Thúy Ngân trong "Cây táo nở hoa" - Ảnh 3.

B Trần dự định thay đổi hình ảnh trở nên nam tính. Ảnh: NVCC.

Thúy Ngân có gì khác biệt với các đồng nghiệp nữ anh từng đóng chung?

- Thúy Ngân là bạn diễn nữ đầu tiên có hình thể bằng tôi. Tôi lo lên hình mình sẽ trẻ hơn cô ấy. Đóng cùng tôi, cô ấy chịu khó đi giày thấp để cả hai cân đối hình thể.

May mắn lên phim mọi người bỏ qua hết về hình thể, vóc dáng, chỉ quan tâm đến ánh mắt. Ánh mắt tôi nhìn Ngân cũng đủ ấm áp, bù lại hình thể mà mình còn thiếu.

Khác với các bạn diễn nữ từng đóng chung, tôi và Ngân chưa từng gặp gỡ, quen biết. Trước thời gian bấm máy, nếu cả hai có thời gian trao đổi, đi ăn với nhau hoặc có mối quan hệ ngoài đời trước thì khi quay chung dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, lúc đó Ngân nhiều show nên chúng tôi không có thời gian gặp nhau trước. Đến khi lên phim trường, cả hai mới bàn bạc với nhau. Trên set quay, tôi chủ động gọi Ngân bằng vợ, xưng chồng để cả hai thân thiện, tương tác tự nhiên nhất.

Gương mặt kiểu hotboy, thiếu nam tính cũng là điểm yếu khiến anh hạn chế nhận các dạng vai diễn gai góc?

- Tôi thừa nhận gương mặt của mình có hạn chế, thiếu một chút nam tính. Nhận dự án điện ảnh đòi hỏi hình ảnh người đàn ông gai góc, mạnh mẽ hoặc hành động, tôi chưa đạt được. Với khuôn mặt hotboy chỉ nên đóng những vai sinh viên học sinh. Trước đây tôi chỉ vào vai tếu táo, tính cách nhố nhăng. Vì vậy, tôi đang cố gắng thay đổi để tương lai có dự án điện ảnh lớn hơn.

Anh dự định thay đổi ra sao?

- Vai Phong trong Cây táo nở hoa cũng là một cách tôi thay đổi. Bây giờ, tôi biết khán giả sẽ thích nhân vật thế nào, cách thoại ra sao. Quan trọng nhất, tôi phải cải thiện vóc dáng của mình trở thành sáu múi và cứng cáp hơn. Sắp tới, tôi sẽ tham gia một game show về boxing. Hy vọng việc chăm chỉ tập luyện sẽ khiến hình ảnh của tôi thay đổi một chút.

Cuộc sống một mình của anh ở TP.HCM trong những ngày dịch thế nào?

- Thời gian này không có công việc, cũng ra đường không được, tôi tự nấu nướng, tập luyện ở nhà. Nhờ đó, tôi ít phải tiêu tiền. Thỉnh thoảng, tôi có vài quảng cáo nhỏ lẻ cũng giúp mình có thêm chi phí.

Sau khi chia tay Quỳnh Anh Shyn, vì sao anh không chia sẻ thêm về chuyện tình cảm?

- Chuyện tình cảm với Quỳnh Anh cũng ồn ào rồi. Tôi không muốn khán giả nhớ tới mình vì những ồn ào tình cảm. Diễn viên nên để khán giả chú ý tới vai diễn. Đến thời điểm tôi công bố bạn gái, người đó sẽ đi với mình con đường dài, chứ không phải chuyện tình bình thường.

Cảm ơn B Trần đã chia sẻ thông tin!

0 nhận xét:

Post a Comment