"Bà mối quốc dân" Cát Tường bức xúc khi bị nói "nghệ sĩ không lo chống dịch" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, July 22, 2021

MC Cát Tường được người hâm mộ ưu ái gọi với danh xưng "bà mối quốc dân" khi đảm nhận vai trò "bà mối" dẫn dắt trong nhiều chương trình hẹn hò trên sóng truyền hình. Ngoài hoạt động nghệ thuật, MC Cát Tường tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. 

Trong khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chị thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để kiểm soát dịch bệnh Covid-19, "bà mối quốc dân" đã cùng diễn viên Tiết Cương đến một số điểm phong tỏa trên địa bàn TP.HCM để trao quà và nhu yếu phẩm cho người dân. 

Ngoài ra, nữ nghệ sĩ cùng đồng nghiệp đã liên hệ xin làm tình nguyện viên với trách nhiệm hỗ trợ vận chuyển lương thực, chăm lo cho khu dân cư đang bị cách ly. Tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện là vậy nhưng MC Cát Tường vẫn không tránh khỏi việc bị những "anh hùng bàn phím" vào tận trang cá nhân buông lời khiếm nhã. 

"Bà mối quốc dân" Cát Tường đáp trả gay gắt khi bị nói "nghệ sĩ không lo chống dịch" - Ảnh 1.

"Bà mối quốc dân" Cát Tường đáp trả gay gắt khi bị nói "nghệ sĩ không lo chống dịch". (Ảnh chụp màn hình)

Trước những bình luận mỉa mai, tiêu cực, MC Cát Tường thực hiện đoạn clip chị chia sẻ quan điểm nghệ sĩ làm từ thiện giữa mùa dịch. "Bà mối quốc dân" thừa nhận, khi đọc được những bình luận ác ý khiến chị không khỏi buồn lòng.

MC Cát Tường cho rằng, mọi người có quyền tự do ngôn luận nhưng không vì thế mà xúc phạm người khác bằng những lời lẽ cay nghiệt. 

MC Cát Tường: "Thiện nguyện không phải là nhiệm vụ"

"Dịch bệnh, tôi ở nhà đúng chỉ thị của Chính phủ. Mẹ con tôi lên sân thượng chăm sóc vườn cây, đó là niềm vui trong cuộc sống, là năng lượng tích cực, làm việc có ích cho gia đình và bản thân. Vậy mà có người nói: "Nghệ sĩ tào lao, không lo chống dịch". 

Vậy bạn muốn tôi phải làm gì? Bạn muốn tôi ra đường à?... Tôi ở nhà là giúp chống dịch rồi. Bạn muốn tôi làm từ thiện, bạn làm chưa? Bạn làm rồi thì chỉ tôi, chụp hình đưa lên để tôi bắt chước vì tôi không biết làm.

Tôi nghĩ, thiện nguyện không phải nhiệm vụ của tôi. Tôi chưa thích. Chừng nào tôi thích, tôi sẽ làm và tôi làm, tôi cũng không có nhu cầu kể cho bạn nghe hay trình báo với bạn", MC Cát Tường chia sẻ.

"Bà mối quốc dân" Cát Tường đáp trả gay gắt khi bị nói "nghệ sĩ không lo chống dịch" - Ảnh 2.

MC Cát Tường cũng quan niệm từ thiện xuất phát từ tâm và hoàn toàn không do ai bắt buộc.

Theo MC Cát Tường, việc thiện nguyện trước hết phải xuất phát từ tâm và người nghệ sĩ cũng không ngoại lệ. "Tôi cũng muốn bình an, giữ sức khỏe cho mình, nuôi con ăn học, báo hiếu cha mẹ. Khi dư dả, tôi sẽ giúp những người xung quanh, những người có duyên gặp tôi, tôi sẽ làm thiện nguyện", nữ MC chia sẻ.

"Bà mối quốc dân" Cát Tường đáp trả gay gắt khi bị nói "nghệ sĩ không lo chống dịch" - Ảnh 3.

Hình ảnh Cát Tường cùng diễn viên Tiết Cương vừa có chuyến đi "tiếp lửa" cho những người dân TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phong tỏa. (Ảnh chụp màn hình).

"Bà mối quốc dân" Cát Tường đáp trả gay gắt khi bị nói "nghệ sĩ không lo chống dịch" - Ảnh 4.

MC Cát Tường bên MC Quốc Thuận trong hành trình đi hỗ trợ cho 40 hộ dân ở Củ Chi, 10 hộ dân ở quận 12 và 20 hộ dân ở Hóc Môn (TP.HCM) vào hôm nay (22/7). (Ảnh: FBNV)

Clip: MC Cát Tường đáp trả khi "anh hình bàn phím" yêu cầu nghệ sĩ làm từ thiện. (Nguồn: Youtube MC - Diễn viên Nguyễn Trí Cát Tường)

MC Cát Tường cho rằng, từ thiện là việc làm ý nghĩa nên chị không muốn mình bị mang tiếng "câu like". Nữ MC kêu gọi số ít bạn bè, người thân ủng hộ cùng và hiếm khi chia sẻ công khai hành trình thiện nguyện của mình. "Bà mối quốc dân" hy vọng người hâm mộ thông cảm cho nghệ sĩ và không quy chụp, đánh đồng tất cả những người mang danh nghệ sĩ khi làm từ thiện. 

0 nhận xét:

Post a Comment