Cặp đôi duy nhất khiến khán giả không 'tăng xông' trong 'Cây táo nở hoa' ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, July 3, 2021

Nếu một ngày cảm thấy quá mệt mỏi khi theo dõi những bi kịch của ‘Cây táo nở hoa’ thì những khoảnh khắc dễ thương của cặp chị em Báu và Dư sẽ khiến khán giả phải mỉm cười nhẹ nhõm.

Báu và Dư – hai mảnh ghép tưởng như không liên quan

Trong những tập phim Cây táo nở hoa đã phát sóng, khán giả thường để ý đến những mối quan hệ căng thẳng trong gia đình Ngọc (Thái Hoà). Có thể kể đến như việc đối đầu thường xuyên giữa Châu (Thuý Ngân) và Báu (Nhã Phương), mối bất hoà giữa Hạnh (Hồng Ánh) và hai người em chồng là Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu, hay những cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng Ngọc.

Cặp đôi khiến khán giả 'từ ghét thành thương' trong Cây táo nở hoa
Báu luôn lo lắng cho Dư nhưng không phải ai cũng để ý.

Nhắc đến Báu và Dư (Song Luân), người xem khó có thể mường tượng ra sự liên quan bởi tính cách hai người không hề giống nhau, Dư cũng là người rất ít nói, thường chỉ lầm lì cho qua chuyện, Báu lại nói quá nhiều. Để ý kỹ, Dư và Báu rất thương nhau nhưng không nói ra.

Từ những tập đầu tiên, trong bất kỳ cuộc ẩu đả nào của Châu và Báu, Dư cũng là người kéo Báu ra, thậm chí nhấc bổng chị gái mình lên. Bản thân Dư cũng là người đã bắt gặp Báu quay lại với người chồng vũ phu và đi làm ở quán bar. Vì lo cho Báu, Dư phải nói với Ngọc để kéo Báu về. Điều khiến Dư luôn lo lắng nhất là Báu lại bị Quân (Văn Anh) đánh đập một lần nữa.

Báu có thể đanh đá với bất cứ ai trừ Dư

Nhắc đến nhân vật Báu là nhắc đến sự đanh đá, ồn ào và ích kỷ. Tuy nhiên trong mối quan hệ với đứa em trai duy nhất của mình, Báu lại tỏ ra rất dịu dàng. Chắc chắn khán giả sẽ không thể nào quên hình ảnh một cô Báu bẽn lẽn trong chiếc áo khoác của đứa em, dẫn Dư về căn phòng trọ của mình và Quân, ngập ngừng giới thiệu rằng đây là chỗ ở hiện tại.

Dư là người duy nhất đi tìm Báu khi cô bỏ nhà đi.

Khi Dư vướng phải rắc rối với cô gái lạ và cái thai không biết của ai, Báu cũng là người lo lắng, an ủi Dư và thuyết phục Dư rằng cô gái kia rất chăm chỉ và đáng thương. Báu ham ăn, nhưng cô sẵn sàng nhường bát cơm của mình cho đứa em trai khi nó ở ngoài về với gương mặt bơ phờ.

Dù Châu và Báu là chị em song sinh, nhưng rõ ràng giữa Châu và Dư gần như không có một mối quan hệ mật thiết nào, có thể do Châu đã ra ngoài sống từ sớm và không gắn bó như Báu với đứa em út trong nhà. Tuy Báu có xấu tính với mọi người đến mức nào, cô vẫn ý thức được rằng mình còn Dư phía sau, một người em út cô có trách nhiệm chăm sóc.

Báu 'ham ăn' với ai cũng được nhưng với Dư thì không.

Trong một bộ phim có quá nhiều mâu thuẫn và sóng gió, mối quan hệ giữa Báu và Dư như một làn gió mát khiến người xem thấy dễ thở hơn, bởi ít nhất đâu đó trong câu chuyện này, vẫn còn có một cái gì đó thật bình yên và đáng yêu.

Diệu Hiền

Đạo diễn ‘Cây táo nở hoa’ lên tiếng khi khán giả chê phim quá phi lý

Đạo diễn ‘Cây táo nở hoa’ lên tiếng khi khán giả chê phim quá phi lý

Phim ‘Cây táo nở hoa’ khiến người xem không khỏi xúc động vì những diễn biến cao trào nhưng cuộc sống của các nhân vật quá khổ khiến người xem thấy mệt, bên cạnh đó là nhiều tình tiết phi logic.

0 nhận xét:

Post a Comment