Danh ca Thanh Tuyền hé lộ cuộc sống hiện tại với ông xã đã 90 tuổi ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Sunday, July 25, 2021

Danh ca Thanh Tuyền chia sẻ về mái tóc mới: "Mới đi hát tôi đã để tóc y như vầy. Sau đó, tôi để tóc dài. Bây giờ lại trở về tóc tém". Thanh Tuyền nhận mình "thuộc loại ca sỹ lão bà". Thế nên, bà tự cảm thấy để tóc thề, tóc dài "không có hạp": "Nên thôi để tóc ngắn", bà nói.

Danh ca Thanh Tuyền hé lộ cuộc sống hiện tại với ông xã đã 90 tuổi - Ảnh 1.

Thanh Tuyền "hack tuổi" nhờ tóc tém (Ảnh: Chụp từ livestream)

Cùng xuất hiện trong livestream với Thanh Tuyền là người em thân thiết, danh ca Phương Hồng Quế. "Ti vi chi bảo" của làng nhạc Sài Gòn trước 75 nói thêm: Mái tóc của Thanh Tuyền là mái tóc hồi bà mới từ Đà Lạt về Sài Gòn (Thanh Tuyền sinh ra ở Đà Lạt, 14 tuổi về Sài Gòn- PV). Bây giờ chị trở lại với tóc xưa.

Khán giả thường thấy Thanh Tuyền trong mái tóc dài bồng bềnh hoặc uốn lọn. Nhưng cả Thanh Tuyền và Phương Hồng Quế bây giờ đều chia tay những lọn tóc quyến rũ, để chọn tóc ngắn: "Chị em chúng tôi ai cũng cắt ngắn hết trơn. Hồi xưa cái gì cũng tốt, cũng đẹp, tóc dài óng ả, để kiểu nào cũng hay. Tóc bây giờ "cuốn theo chiều gió" nên cắt ngắn để trông mái tóc có vẻ dày hơn", Phương Hồng Quế tâm sự thành thật.

Nói về tuổi tác, danh ca Thanh Tuyền tỏ ra bình thản. Bà không cố gắng cưỡng lại quy luật của tạo hóa: "Phải chấp nhận. Đừng bao giờ nói trẻ hoài. Có những khán giả thương mình từ lúc trẻ, về già họ vẫn thương. Nhưng có những người lại nói, thôi già rồi, nghỉ đi... hết hơi rồi. Thế nọ, thế kia. 

Mình nghe thoạt đầu cũng buồn. Nhưng hiểu sâu một chút thì phải biết cảm ơn người ta. Họ nhắc mình đã lớn rồi. Mình phải trân trọng, cảm ơn sự nhắc nhở đó. Nếu tôi gặp những người phê bình tôi, tôi sẽ cảm ơn. Họ đã nhắc nhở để tôi không tưởng tôi còn trẻ hay tưởng tôi còn hào quang này kia…".

Danh ca Thanh Tuyền hé lộ cuộc sống hiện tại với ông xã đã 90 tuổi - Ảnh 2.

Giọng ca "Chiều mưa biên giới" thuở tóc xanh (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, Thanh Tuyền khẳng định, người nghệ sỹ không tránh được sự già đi ở vẻ ngoài, song tâm hồn và tình yêu âm nhạc vẫn mãi xanh: "Thực sự ca sỹ khi đã có dòng máu văn nghệ trong người thì không bao giờ thấy mình già. Cứ nhạc vô là lại thấy như trẻ ra chục tuổi".

Danh ca Phương Hồng Quế cũng công nhận điều Thanh Tuyền nói là hoàn toàn chính xác. "Nhạc nổi lên ca sỹ không cần biết không gian và thời gian", "Tivi chi bảo" kết luận.

Thanh Tuyền là một nghệ sỹ kín tiếng về đời tư. Bà không muốn phô bày cuộc sống riêng tư với công chúng. Đã có lần nữ danh ca nói: "Tôi già thế này rồi, xin đừng hỏi chuyện yêu đương".

Nhưng Phương Hồng Quế cho rằng, khán giả rất muốn biết về Thanh Tuyền của cuộc sống đời thường nên bà xin phép đàn chị được tiết lộ chút ít: Thanh Tuyền đang sống bình yên bên người bạn đời năm nay đã 90 tuổi. Phương Hồng Quế chính là người se duyên cho họ.

Danh ca Thanh Tuyền hé lộ cuộc sống hiện tại với ông xã đã 90 tuổi - Ảnh 3.

Danh ca Thanh Tuyền (trái) và "Ti vi chi bảo" của Sài Gòn trước 75, danh ca Phương Hồng Quế (Ảnh chụp từ livestream)

"Mấy chục năm trước ở sân tennis, Phương Hồng Quế đánh tennis với anh. Thời gian này chị Thanh Tuyền buồn ủ rũ lắm. Cho nên, mỗi sáng đánh tennis, Phương Hồng Quế hay kêu chị Thanh Tuyền ra chơi. Khi chị ra chơi, anh cũng dòm ngó chị Thanh Tuyền. Những khi Thanh Tuyền vắng mặt, anh lại hỏi em gái, sao không thấy Thanh Tuyền ra?

Bữa hôm đó, trưa nắng, chị Thanh Tuyền đang ở nhà. Phương Hồng Quế chạy lại bảo Thanh Tuyền: "Đi với em, em pha sẵn nước chanh rồi. Người ta chờ chị ở sân. Chị mang nước chanh tới cho người ta đi. Vì cái ly nước chanh đó mà họ nên duyên cho đến ngày nay, khi anh đã 90 tuổi rồi". Thanh Tuyền chỉ cười khi người em thân thiết, danh ca Phương Hồng Quế bật mí chuyện tình của bà.

0 nhận xét:

Post a Comment