Đêm diễn không ánh sáng của H'Hen Nie, Phương Thanh, Ái Phương cho hơn 1000 bệnh nhân Covid-19 ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, July 22, 2021

Mới đây, đội tình nguyện nghệ sĩ thuộc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM gồm MC Quỳnh Hoa, hoa hậu H'Hen Niê, ca sĩ Quốc Đại, Phương Thanh, Ái Phương... đã có một đêm nhạc đặc biệt trong bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại TP.HCM. 

Đêm diễn không ánh sáng của H'hen Nie, Phương Thanh, Ái Phương cho 1000 F0 trong bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

MC Quỳnh Hoa cùng Phương Thanh, Quốc Đại tại bệnh viện dã chiến số 6 và số 7. (Ảnh: Nguyễn Á)

MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM chia sẻ: "Lúc đầu nhóm chỉ dự kiến sẽ tiếp tục vận chuyển thiết bị y tế tiếp sức cho bệnh viện dã chiến và cắt tóc cho các y bác sĩ, kèm theo phục vụ văn nghệ mini với chiếc loa kẹo kéo như mọi hôm vẫn đi. 

Thế nhưng mình bất ngờ nhận được lời yêu cầu từ Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 6 và số 7, mong muốn nhóm mang tiếng hát đến phục vụ nhân viên y tế và hàng ngàn bệnh nhân F0. Họ đa số là bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, đang rất cần được khích lệ tinh thần, cần sự lạc quan để vượt qua dịch bệnh.

Đêm diễn không ánh sáng của H'hen Nie, Phương Thanh, Ái Phương cho 1000 F0 trong bệnh viện dã chiến - Ảnh 2.

Ca sĩ Ái Phương cũng tham gia biểu diễn. (Ảnh: Nguyễn Á)

Đêm diễn không ánh sáng của H'hen Nie, Phương Thanh, Ái Phương cho 1000 F0 trong bệnh viện dã chiến - Ảnh 3.

Hoa hậu H'Hen Niê vẫy chào khán giả trong chương trình. (Ảnh: Nguyễn Á).

Vậy là với sự giúp sức của với một chiếc xe tải nhỏ có thể cơ động mang theo loa, ánh sáng gọn nhẹ và bàn mixer ngay trên xe tải, nhóm đã lên đường đi "chinh chiến". Thời gian được các bệnh viện "đặt hàng" lần này là buổi tối, là lúc các y bác sĩ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn".

Trong khi các tình nguyện viên làm nhiệm vụ cắt tóc chia thành 2 nhóm đi cắt tóc cho các y, bác sĩ của 2 bệnh viện dã chiến số 6 và số 7, nhóm ca sĩ đứng dưới công viên trung tâm, bao xung quanh là hàng loạt các block nhà của 3 bệnh viện dã chiến thu dung số 6,7,8, nơi các bệnh nhân đang điều trị. 

Chứng kiến sự xuất hiện của Phương Thanh, Ái Phương, Quốc Đại, hoa hậu H'hen Niê, khán giả trên các ban công theo dõi chương trình và hò reo theo từng bài hát. Các y bác sĩ và lực lượng y tế đứng dưới sân cũng hòa mình vào điệu nhạc, sau bao căng thẳng, mệt mỏi, âu lo suốt một ngày dài.

Đêm diễn không ánh sáng của H'hen Nie, Phương Thanh, Ái Phương cho 1000 F0 trong bệnh viện dã chiến - Ảnh 4.

Các y, bác sĩ hào hứng cổ vũ nghệ sĩ biểu diễn sau một ngày dài làm việc. (Ảnh: Nguyễn Á)

MC Quỳnh Hoa chia sẻ, chị mong việc mang tiếng hát đến bệnh viện sẽ là món quà tinh thần giúp người dân TP.HCM vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hơn 60 nghệ sĩ thuộc đội tình nguyện của Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM đã trực chiến trong tâm dịch suốt 2 tháng nay. Họ chia thành nhiều nhóm hỗ trợ người dân tiêm vaccine, lau dọn kí túc xá của sinh viên, đóng gói đồ đạc để đón người dân vào khu cách ly. Các nghệ sĩ cũng tới tặng quà, thực phẩm cho các chốt phong tỏa, cắt tóc cho y bác sĩ tại các bệnh viện nơi có bệnh nhân Covid-19.

0 nhận xét:

Post a Comment