Huỳnh Lập đau đầu tìm cách duy trì công việc kinh doanh giữa mùa dịch ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Sunday, July 11, 2021

Tình hình dịch Covid-19 căng thẳng khiến các sự kiện giải trí bị hủy bỏ, các sân khấu phải đóng cửa và công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn khiến thu nhập của các nghệ sĩ bị ảnh hưởng không nhỏ. Mới đây, diễn viên Huỳnh Lập đã chia sẻ với PV Dân Việt về những lo lắng của anh trong việc kinh doanh giữa mùa dịch.

Được biết, Huỳnh Lập hiện là chủ của 4 showroom trang sức phong thủy tại TP.HCM. Các sản phẩm của anh được nhiều nghệ sĩ và khán giả ủng hộ. Giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát khiến nam diễn viên chia sẻ: "Ở thời điểm hiện tại, người dân không dành nhiều sự quan tâm cho việc mua sắm trang sức hay đồ phong thủy. Vì thế công việc kinh doanh của tôi gặp khá nhiều khó khăn.

Huỳnh Lập đau đầu tìm cách duy trì công việc kinh doanh giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Huỳnh Lập phải gồng mình xoay xở trong mùa dịch. (Ảnh: FBNV)

4 showroom của tôi đã phải đóng cửa, thực hiện đúng theo quy định phòng chống dịch Covid-19. May mắn là bên cạnh việc bày bán ở showroom, tôi còn đẩy mạnh kinh doanh trên nền tảng online và được một số chủ nhà hỗ trợ. Tháng này, tôi đang phải cố gồng mình xoay tiền để có thể chi trả được tiền công của nhân viên làm tại văn phòng và tiền mặt bằng".

Do đã tự trang bị nhiều kỹ năng từ trước và được đông đảo khán giả yêu mến, Huỳnh Lập nhận được sự tin tưởng của nhiều nhãn hàng. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát ở TP.HCM, Huỳnh Lập nhận được nhiều lời mời đóng clip viral, quảng cáo. Nhờ vậy, anh có thêm kinh phí để chi trả cho công ty, showroom và lo cho gia đình trong thời điểm khó khăn như hiện tại.

Huỳnh Lập đau đầu tìm cách duy trì công việc kinh doanh giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Huỳnh Lập gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, diễn viên Huỳnh Lập thông báo tới công chúng về việc series kể chuyện ma "Một nén nhang" phần 3 sắp trở lại. Series "Một nén nhang" được thực hiện ngay tại quê nhà của nam diễn viên. Cũng như công việc kinh doanh, quá trình sản xuất "món ăn tinh thần" dành tặng khán giả của Huỳnh Lập cũng gặp nhiều trở ngại vì dịch bệnh.

Huỳnh Lập đau đầu tìm cách duy trì công việc kinh doanh giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Sau thành công của hai phần trước, Huỳnh Lập quyết định thực hiện "Một nén nhang" phần 3 phục vụ khán giả.

"Với tình hình dịch căng thẳng như hiện tại, mọi người đang rất thiếu những món ăn tinh thần. Vì thế, tôi quyết định trở lại với series "Một nén nhang". Tôi đã ở quê được hai tháng rồi nên tôi đã tận dụng hết những gì tôi có ở đây, cùng anh chị em trong gia đình thực hiện sản phẩm này. Máy móc, thiết bị đều được gửi từ TP.HCM về đây. Cảnh trí của "Một nén nhang" đều do tôi tự setup trong góc bếp. Vì nhà ngay chợ, ánh sáng nhiều nên mỗi lần quay, tôi phải dùng vải đen để che và quay đi quay lại nhiều lần để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt, có được khung cảnh ma mị.

Tôi cùng anh Hồng Tú nghiên cứu về cách thu âm thanh để có thể ra mắt sản phẩm trong mùa dịch. Các tập đều được quay trước từ trước, đến nay tôi chỉ cần lo chuyện hậu kỳ thôi. Quá trình thực hiện mỗi tập đều thực hiện đúng quy định phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho mọi người. Nếu như ở TP.HCM, mỗi sản phẩm quay xong sẽ có nhân viên hậu kỳ. Tuy nhiên, do đang ở quê nên tôi và anh Hồng Tú phải tự đảm nhận luôn công việc này. Series này là "cây nhà lá vườn" thôi nên tôi rất mong mọi người ủng hộ", Huỳnh Lập tâm sự.

Không riêng Huỳnh Lập, nhiều nghệ sĩ khác cũng "đau đầu" tìm cách duy trì công việc kinh doanh, kiếm thêm thu nhập. Nghệ sĩ Kim Tử Long buộc phải tạm ngừng kinh doanh các nhà hàng do thua lỗ. Anh phải ở nhà phụ bà xã livestream bán hàng. Diễn viên Quốc Trường cố gồng gánh những tổn thất nặng nề của chuỗi nhà hàng mì cay. 4 nhà hàng của MC Nguyên Khang phải đóng cửa và phải chịu thiệt hại không nhỏ…

0 nhận xét:

Post a Comment