Khán giả ức chế với vai diễn của Thu Quỳnh trong "Hương vị tình thân" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, July 10, 2021

Ở giai đoạn đầu phim Hương vị tình thân, nhân vật Khánh Thy (Thu Quỳnh đóng) được xây dựng theo kiểu mẫu không hẳn người tốt hoặc xấu. Cô luôn đứng giữa ranh giới trắng - đen, thiện - ác.

Khán giả từng thương cảm cho Khánh Thy khi cô phải sống theo sự sắp đặt của mẹ (bà Sa). Bà Sa chính là người vạch kế hoạch để Thy tiếp cận Long, rồi Huy với mục đích làm dâu nhà giàu.

Khánh Thy từng có những khoảnh khắc phản kháng mẹ, ấm ức khóc vì bị ép buộc. Cô nhận ra nếu làm theo lời mẹ, bản thân sẽ bị coi thường, không được tôn trọng.

Vai Khánh Thy không còn đáng thương

Khi Thy đồng ý cưới Huy (Anh Vũ), nhiều khán giả cho rằng tình yêu của Huy sẽ giúp Thy lựa chọn con đường đúng đắn, không còn những ganh ghét, đố kỵ như trước. Tuy nhiên, từ khi chính thức về làm dâu nhà giàu, Khánh Thy lại bộc lộ rõ bản tính tham lam, ích kỷ, mưu mô.

Những việc Thy làm không còn xuất phát từ sự tính toán của mẹ cô nữa, mà nằm ở chính cô.

Khán giả ức chế với vai diễn của Thu Quỳnh trong "Hương vị tình thân" - Ảnh 1.

Nhân vật Khánh Thy khiến người xem ức chế.

Sau khi tình cờ nghe được cuộc nói chuyện giữa bố chồng và Long (Mạnh Trường), biết Long sẽ tiếp quản công ty gia đình, Thy bắt đầu bất an, lo lắng. Cô tỏ ra khó chịu khi Huy cứ thờ ơ, đứng ngoài cuộc. Huy tự ý mở nhà hàng, nên không muốn phụ thuộc vào tiền bạc của cha mẹ.

Cô chất vấn chồng: "Bây giờ anh nhất định không chịu về công ty làm việc, thì anh phải chứng minh được năng lực ở lĩnh vực mà anh yêu thích. Mẹ con em chỉ cần một bờ vai vững chắc để dựa vào".

Theo tính toán của Khánh Thy, cô sẽ tìm cách đưa em trai mình vào vị trí trợ lý của Long. Cô tiết lộ kế hoạch với bà Sa: "Con không hiểu sao bố mẹ lại muốn trao toàn quyền điều hành công ty cho anh Long. Chỉ mấy tháng nữa là con nghỉ sinh rồi. Chắc chắn sau khi sinh xong, gia đình bên ấy sẽ bắt con ở nhà chăm sóc con cái. Thế nên, bắt buộc thằng Dũng phải làm trợ lý cho anh Long. Chỉ có thế, con mới nắm bắt được tình hình của công ty. Về phần anh Huy, con sẽ tìm cách thuyết phục.

Hôm nay, con qua đây chỉ để thông báo cho mẹ. Mọi chuyện do con sắp xếp. Mẹ và thằng Dũng phải tuyệt đối nghe theo con".

Ngoài ra, Khánh Thy cũng tỏ ra khó chịu khi gia đình chồng yêu quý Nam (Phương Oanh). Cô lo lắng nếu Long thích Nam, Nam có thể trở thành dâu trưởng trong nhà. Dù từng được Nam giúp khi gặp sự cố suýt sảy thai, Thy vẫn không dành thiện cảm cho Nam.

Tính cách nhân vật mâu thuẫn

Trên fanpage phim, nhiều khán giả tỏ ra bức xúc với nhân vật Khánh Thy. "Đúng là mẹ nào con nấy. Thy còn mưu mô hơn cả bà Sa", "Trước đây ủng hộ cặp Huy - Thy. Bây giờ lại thấy thương Huy", "Những ai từng thương Khánh Thy, chắc đang hối hận rồi"... là những bình luận từ khán giả theo dõi phim.

Một bộ phận người xem nhận xét tính cách nhân vật Khánh Thy được xây dựng không nhất quán, gây khó hiểu. Cô từng khổ tâm, khóc nức nở giống như nạn nhân của mẹ mình. Song, từ khi cưới Huy, hình ảnh Thy lại hiện rõ là vai phản diện. Về bản chất, cô ham quyền lực và vật chất.

"Cách xây dựng nhân vật Khánh Thy thực sự gây hoang mang cho người xem. Sau bao nhiêu màn khóc lóc đáng thương, đến bây giờ, Thy hiện nguyên hình là kiểu người mưu mô, ham giàu. Đáng lẽ, tâm lý vai này nên biến chuyển từ từ thì hợp lý hơn", thành viên mạng Chi Anh bình luận.

Khán giả Lan Trinh bày tỏ: "Tôi có cảm giác chính biên kịch cũng lúng túng trong việc xây dựng vai Thy. Nếu trước đây Thy chỉ đơn thuần phải làm theo ý mẹ, cô ấy sẽ không thể lộ bản chất sớm thế. Thái độ quay ngoắt 180 độ. Bây giờ, chính Thy là người chỉ đạo mẹ cô".

Khán giả ức chế với vai diễn của Thu Quỳnh trong "Hương vị tình thân" - Ảnh 2.

Tính cách vai diễn gây khó hiểu.

Trước đó, Thu Quỳnh chia sẻ Thy là một nhân vật điển hình, không rõ ràng về tính cách, luôn đứng giữa ranh giới tốt - xấu. Cô ấy chưa tự định hướng được cuộc sống của mình, băn khoăn trước những lựa chọn, cũng tính toán giữa tình cảm và vật chất. Theo Thu Quỳnh, đây chính là bi kịch của Khánh Thy.

Nữ diễn viên từng bày tỏ mong muốn ở phần 2, Khánh Thy sẽ có sự thay đổi, kiên quyết hơn, hoặc xấu hoặc tốt hẳn, không nhập nhằng.

Dường như biên kịch đã lựa chọn phát triển vai Khánh Thy theo hướng phản diện. Tiếc là, các tình tiết dẫn đến sự thay đổi lại chưa hợp lý, khiến người xem thắc mắc.

"Nhân vật Thy gây ức chế cho người xem, ban đầu thì hiền không ra hiền, ác không ra ác, cứ lửng lơ ở giữa. Thà rằng Thy phản diện ngay từ đầu, vai sẽ hay và ấn tượng hơn", bạn Mai Anh chia sẻ.

0 nhận xét:

Post a Comment