Những chi tiết “sai lè lè” gây nhức mắt trong phim hot “Hương vị tình thân” phần 2 ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, July 30, 2021

“Hương vị tình thân” đang là bộ phim ăn khách nhất trên sóng giờ vàng của VTV1. Mặc dù mỗi tập phim chỉ khoảng 25 phút đến 30 phút nhưng cuốn hút người xem trong từng chi tiết. Nhiều khán giả đã lập ra nhiều nhóm/diễn đàn để bàn tán và trao đổi với nhau về tình tiết, nhân vật, diễn biến… trong từng tập phim.

Những chi tiết “sai lè lè” gây nhức mắt trong phim hot “Hương vị tình thân” phần 2 - Ảnh 1.

Phân cảnh Nam đau đớn khi biết mình bị mẹ đẻ bán đúng. Ảnh: VTV.

Thậm chí, có nhiều người còn tìm vào tận trang cá nhân của từng nghệ sĩ tham gia phim như: Thy (Thu Quỳnh), bà Xuân (Quách Thu Phương), bà Bích (Tú Oanh), bà Sa (Thu Hạnh)… để bày tỏ sự phản ứng của mình đối với các nhân vật họ thể hiện.

Chính điều này đã khiến nhiều nghệ sĩ “dở khóc, dở cười”. Mừng vì vai diễn mình thể hiện đã thành công khi khiến cho khán giả “ghét cay, ghét đắng”. Nhưng cũng buồn vì nhiều khán giả đã phản ứng hơi thái quá hoặc không chịu phân biệt giữa phim và đời. Tuy nhiên, ngần đó cũng đủ thấy bộ phim đã cuốn hút khán giả mạnh mẽ tới mức nào.

Ở tập 71 – tập cuối cùng của phần 1 “Hương vị tình thân”, Nam (Phương Oanh) đã quyết định dứt tình với Long (Mạnh Trường) sau chuỗi dài những bi kịch, tổn thương, nước mắt. Nam cũng quyết rời khỏi mẹ con bà Bích (Tú Oanh) để bắt đầu một cuộc sống mới vì đã phải chịu đựng quá nhiều phũ phàng, đắng cay, oan trái… Cứ ngỡ rằng, sự ra đi của Nam sẽ khép lại những ân oán, hận thù, mưu mô.

Nhưng bước qua phần 2 của bộ phim, mặc dù chỉ mới phát sóng được 2 tập nhưng những mâu thuẫn và xung đột mới lại được mở ra. Lần này, sau 3 năm, nhiều thứ đã thay đổi, duy có một thứ không thay đổi lắm đó là tình cảm giữa Long với Nam vẫn còn. Có lẽ, đó cũng là mấu chốt để mở ra, đưa khán giả bước vào những “mê hồn trận” mới.

Những chi tiết “sai lè lè” gây nhức mắt trong phim hot “Hương vị tình thân” phần 2 - Ảnh 2.

Long thẫn thờ khi gặp lại Nam ở tập 1 phần 2. Ảnh chụp lại màn hình.

"Hương vị tình thân" phần 2 mới chiếu được 2 tập đã xuất hiện nhiều lỗi 

Có điều, phim lại tiếp tục xuất hiện nhiều lỗi ngây ngô về mặt phục trang, bối cảnh và tính tư tưởng của phim. Chi tiết gây bất bình nhiều nhất đó là nếu trước đây, Huy (Anh Vũ) xin ra ở riêng sau khi lấy Thy bị cả gia đình phản đối gay gắt, bắt buộc phải ở cùng nhà vì “gia đình là phải ở cạnh nhau” thì ở tập 2 vừa phát sóng, mọi người lại cổ vũ chuyện Long ra ở riêng ngay khi cưới Nga (Việt Hoa).

Cụ thể, bà Dần (NSD Như Quỳnh) dõng dạc tuyên bố trong bữa cơm gia đình là “vợ chồng trẻ phải sống riêng” và “nếu thiếu tiền mua biệt thự bà sẽ cho vì bà có nhiều tiền lắm”. Cả gia đình ai cũng sốt sắng hỏi chuyện Long về việc mua căn biệt thự để chuẩn bị ra ở riêng. Rõ ràng, việc thay đổi quan điểm sống trong một gia đình toàn những người mang tư tưởng “bảo thủ” như: bà Dần, ông Khang (Mai Nguyên) và bà Xuân mà không có bất kỳ một sự lý giải nào sẽ khiến khán giả thấy khó hiểu.

Ngoài ra, một chi tiết mà nhiều khán giả nhắc lại đó là chuyện Thy có bầu. Ở phần 1, chuyện này được tranh cãi rất nhiều vì mọi thứ vẫn chưa rõ ràng. Lúc đầu, Thy bảo mình có bầu để Huy tìm mọi cách phải cưới cô bằng được. Bản thân Huy khi đưa Thy đi siêu âm về cũng vui mừng báo với gia đình là vợ đã có bầu khiến bà Xuân không còn phản đối chuyện hai người đến với nhau.

Những chi tiết “sai lè lè” gây nhức mắt trong phim hot “Hương vị tình thân” phần 2 - Ảnh 3.

Khán giả thắc mắc chuyện thiếu sự thống nhất về mặt tư tưởng trong phần 2 "Hương vị tình thân". Ảnh chụp màn hình.

Nhưng sau đó, trong một lần đi tiếp khách với Long, Thy vì uống quá nhiều nên khi vào toilet bị ngã, Nam phải cõng ra xe đi cấp cứu. Nhưng sau đó, Thy đã nhanh chóng bình phục mà không ai biết cô đã bị sẩy thai hay chưa. Sau 3 năm, Huy và Long nói chuyện thì lại bảo Thy từng sảy thai. Chính sự rối rắm và mập mờ này khiến cho nhiều khán giả khó hiểu. Nhiều người cho rằng, tình tiết này bị thiếu logic dẫn và cho thấy sự lúng túng trong xây dựng kịch bản.

“Xem đi xem lại vẫn không hiểu Thy có bầu kiểu gì”, “Hôm trước mới hôn nhau, hôm sau đã có bầu”, “Thy có thai thật hay đây chỉ là kế của bà Sa”... là những phàn nàn từ khán giả.

Chưa dừng ở đó, trong tập 2, phân cảnh Long ngồi trên giường hồi tưởng kỷ niệm cũ khi nghĩ về Nam đã khiến nhiều người phát hiện ra bộ chăn ga 3 năm không thay. Nghĩa là, trước đó 3 năm, bộ ga giường ca-rô này từng được Long sử dụng nhưng sau 3 năm vẫn y nguyên. Đây chỉ là một lỗi nhỏ nhưng lại tạo cảm giác khó chịu cho người xem.

Những chi tiết “sai lè lè” gây nhức mắt trong phim hot “Hương vị tình thân” phần 2 - Ảnh 4.

Khán hài hước khi phát hiện ra bộ ga gối của Long sau 3 năm vẫn y nguyên. Ảnh chụp màn hình.

Biên kịch Trịnh Khánh Hà – người “cầm trịch” công đoạn Việt hoá kịch bản của bộ phim cho biết, trong quá trình biên tập kịch bản, đội ngũ biên kịch đã rất tâm đắc với kịch bản của phim. Sau đó, đạo diễn Danh Dũng khi thực hiện phim đã sáng tạo thêm để làm cho bộ phim thêm phần gần gũi với đời sống và tăng sự hấp dẫn.  

“Chúng tôi vừa làm phim vừa phát sóng nên ý kiến của khán giả dội đến mình ngay lập tức sau mỗi tập phim. Được yêu thì mừng, bị chê phải suy nghĩ. Nhưng dù được khen hay bị chê chúng tôi vẫn phải phân tích rất kỹ càng, nguyên nhân do đâu, do kịch bản chưa hợp lý, chưa hay, hay do khán giả quá yêu - ghét nhân vật nên mong muốn nhân vật được hạnh phúc - phải trả giá…. 

Khán giả có rất nhiều ý kiến đóng góp rất hay, bất ngờ, chúng tôi luôn cân nhắc để có những điều chỉnh phù hợp, cân bằng được định hướng của chúng tôi cũng như mong muốn của khán giả. Hy vọng là vì sự tương hỗ như thế, bộ phim sẽ càng hấp dẫn hơn”, biên kịch Trịnh Khánh Hà nói thêm.

0 nhận xét:

Post a Comment