Oanh Kiều: Sợ ma nhưng nhận ngay khi được mời đóng phim kinh dị ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, July 13, 2021

Oanh Kiều: Sợ ma nhưng nhận ngay khi được mời đóng phim kinh dị - Ảnh 1.

Oanh Kiều với vẻ đẹp mong manh. (Ảnh: NVCC)

"Người lắng nghe" là phim kinh dị đầu tiên của Oanh Kiều 

Oanh Kiều đã nhận được vai diễn trong phim "Người lắng nghe" như thế nào? Bạn đã chuẩn bị cho vai diễn này ra sao?

- Đầu tiên, khi nhận được lời mời tham gia casting, tôi được nhà sản xuất gửi lý lịch của nhân vật và tóm tắt kịch bản. Thật sự là đọc xong tôi nghĩ đây đúng là kịch bản mình mong muốn được thể hiện, nó trùng hợp với vấn đề tâm lý mà tôi cũng đang tìm hiểu. Và điều may mắn đã đến khi casting tôi được đạo diễn Khoa Nguyễn chọn vào vai nữ nhà văn An Nhiên.

Sau khi nhận vai, tôi đã đọc và phân tích nhân vật của mình rất nhiều, cũng như tham khảo một số tư liệu để dành cho nhân vật. Sau đó, tôi làm việc cùng các diễn viên và đạo diễn trong suốt 2 tháng trước khi bấm máy. Trong khoảng thời gian đó, bên sản xuất phim còn hỗ trợ cho tôi được học với chuyên gia tâm lý, học các kỹ năng cần có trong phim như lặn…

Vai nhà văn An Nhiên trong "Người lắng nghe" có phải là phim kinh dị đầu tiên của Oanh Kiều không? Chắc hẳn Oanh Kiều đã có rất nhiều kỷ niệm đặc biệt với bộ phim?

- Với phim này tôi có quá nhiều kỷ niệm. Tôi hay đùa với mọi người là mình sợ ma mà mê đóng phim kinh dị. Tôi hay bị giật mình và tự la rất to khi thấy bạn diễn của mình đứng gần. Với thể loại phim kinh dị và kiểu nhân vật như thế này thì đây là lần đầu tiên tôi được thể hiện.

Bộ phim "Người lắng nghe" lẽ ra đã được công chiếu nhưng hoãn do dịch Covid-19 cảm xúc của Oanh Kiều thế nào?

- Thật ra khi phim hoãn chiếu 2, 3 lần vì dịch tôi cũng buồn lắm, ai cũng mong sản phẩm mình góp mặt sẽ sớm phục vụ khán giả. Tuy nhiên, vì tình hình chung chúng ta đành chờ đợi ngày đất nước bình yên, và mọi người cùng ra rạp trong tâm thế thoải mái nhất. 

Trong những ngày nghỉ dịch tôi nhận được tin vui khi phim đi dự Liên hoan phim và đạt nhiều thành tích trong đó có tôi nữa. Thật sự đây cũng là niềm vui và an ủi rất lớn cho cả đoàn phim cũng như tôi sau bao ngày mong chờ phim ra rạp.

Oanh Kiều: Sợ ma nhưng nhận ngay khi được mời đóng phim kinh dị - Ảnh 2.

Oanh Kiều (sinh năm 1989) sở hữu ngoại hình gợi cảm và gương mặt xinh đẹp.

Vẫn tồn tại suy nghĩ là không phải phim nào được giải thưởng quốc tế cũng đáp ứng số đông thị hiếu khán giả Việt, Oanh Kiều nghĩ gì về ý kiến này?

- Tôi nghĩ nhận định này không hẳn đúng. Chúng ta có thể nhìn qua về các phim với nhiều giải thưởng gần đây như: "Parasite", "Joker", "Ròm"... vẫn được khán giả đón nhận và doanh thu tốt. Tôi cho rằng chỉ cần phim có nội dung tốt, chạm đến được cảm xúc của khán giả thì sẽ được đón nhận và có doanh thu tốt dù có giải thưởng hay không.

Diễn viên Oanh Kiều

Tên thật: Kiều Oanh

Năm sinh: 05-01-1989

Chiều cao: 1m62

Quê quán: Lâm Đồng

Phim nổi bật: "Cù lao lúa", "Đam mê nghiệt ngã", "Chiếc vòng ngọc huyết", "Thật tuyệt vời khi ở bên em", "Tiếng sét trong mưa","Bán chồng"…

Khi đóng phim kinh dị thì cảnh nào gây ám ảnh với Oanh Kiều nhất?

- Ám ảnh nhất có lẽ là trường đoạn dài nhất quay ở cây thông Cô đơn tại Đà Lạt. Đây là đoạn tâm lý khá phức tạp và hỗn loạn của nhân vật kèm theo thời tiết, địa hình cũng như bối cảnh ở đó quá khó khăn. Tôi và bạn diễn Quang Sự phải giữ vững tâm lý của nhân vật từ lúc 2h sáng cho tới chiều tối.

Đây là trường đoạn tôi luôn lo lắng nhất với rất nhiều khó khăn và cuối cùng cũng đã được thể hiện theo tôi nghĩ là ưng ý.

Hiện tại, tôi vẫn chưa được xem phim này. Tôi vẫn chờ đợi để được ra rạp và xem những thước phim mình đã thể hiện. Tôi đã cố gắng hết sức cho nhân vật của mình được sống trọn vẹn nhất, và cũng rất nóng lòng để chờ đón An Nhiên trên màn ảnh rộng

Với nhân vật nhà văn trong phim "Người lắng nghe", Oanh Kiều nghĩ thông điệp tích cực nào khán giả sẽ được đón nhận?

- Với tôi, thông điệp chính của bộ phim là: "Ai cũng cần một người để lắng nghe". Sau khi xem phim chúng ta sẽ biết chia sẻ với nhau hơn, quan tâm nhau hơn, không còn kỳ thị người có bệnh tâm lý mà thay vào đó sẽ giúp đỡ họ vượt qua căn bệnh của mình. Hiện nay, vấn đề sức khỏe tâm thần chưa được quan tâm đúng mức. Hy vọng phim "Người lắng nghe" có thể góp phần để khán giả biết và quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, tinh thần của mình và mọi người xung quanh.

Oanh Kiều: Sợ ma nhưng nhận ngay khi được mời đóng phim kinh dị - Ảnh 3.

Oanh Kiều được các đạo diễn chọn mặt gửi vàng qua hàng loạt các tác phẩm như: "Trăng mùa mưa", "Xuân hạ thu đông", "Đam mê nghiệt ngã", "Chiếc vòng nghiệt ngã", "Sông phố nhà ghe"... Ảnh NVCC

Hiện tại, Oanh Kiều đang tham gia những phim nào?

- Ngoài phim "Người lắng nghe", phim "Trạng Tí" tôi tham gia cũng tạm ngừng chiếu chờ hết dịch. Một phim chiếu rạp nữa đó là "Vô diện sát nhân" tôi cũng đang mong chờ hết dịch sẽ được công chiếu ngoài rạp. Khi TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội thì phim  tôi đang quay cũng phải tạm dừng. Tôi đang chờ hết dịch sẽ trở lại phim trường để quay nốt những phần còn lại. 

Với vẻ ngoài mong manh nhưng đã chứng tỏ năng lực diễn xuất qua nhiều dạng vai, Oanh Kiều còn mong chờ một vai diễn như thế nào trong tương lai?

- Tôi rất thích thử sức mình với những dạng vai mới lạ, và vẫn đang mong chờ những kịch bản hấp dẫn cũng như đòi hỏi về mặt diễn xuất khó hơn nữa.

Oanh Kiều cũng là số ít diễn viên không thị phi, không vướng tin đồn phim giả tình thật... Điều này có phải do Kiều bảo vệ đời tư rất kỹ?

- Thật ra tôi vẫn hay chia sẻ đời sống cá nhân của mình trên Facebook để dành cho những người luôn yêu thương và theo dõi mình. Tôi nghĩ ai cũng có một góc riêng tư nào đó và tôi cũng vậy. Đó cũng là cách mà tôi luôn muốn để bảo vệ người mình yêu thương. 

Oanh Kiều: Sợ ma nhưng nhận ngay khi được mời đóng phim kinh dị - Ảnh 4.

Oanh Kiều là nữ diễn viên có đời tư kín tiếng. Cô cũng ít xuất hiện tại các sự kiện mà tập trung vào chuyên môn diễn xuất.

Oanh Kiều vừa giận vừa thương các nhân vật của mình 

Oanh Kiều ngoài đời có bị ảnh hưởng bởi tính cách của các nhân vật bạn thể hiện không? Khi yêu, Kiều có là "người lắng nghe" theo ý người yêu và Kiều có đang hạnh phúc với tình yêu của mình chứ?

- Nhân vật là nhân vật mà Oanh Kiều là Oanh Kiều. Tôi có cá tính riêng của mình. Nhiều khi có những nhân vật nhu nhược đến mức tôi thể hiện mà vừa giận, vừa thương. Nhưng nhân vật luôn cho tôi bài học để trong đời sống tôi rút ra được nhiều kinh nghiệm. Không những tôi mà kể cả người xem, vì mỗi nhân vật đều mang một thông điệp, một cách hành xử, một bài học để giúp chúng ta nhận ra điều gì đó tốt đẹp trong cuộc sống. Tôi là người luôn hết lòng với người mình yêu thương.

Vậy trong những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, cách Oanh Kiều giữ năng lượng tích cực là gì?

- Tôi về nhà sống cùng ba mẹ ở Đà Lạt. Đây là khoảng thời gian tôi ở bên gia đình, có thời gian chăm sóc ba mẹ và những người thân yêu. Tôi nấu ăn, dành thời gian xem phim, đọc sách... tôi luôn đọc, tìm tòi và tiếp thu những cái mới. Thay đổi tư duy cũng là một phần làm mới chính mình. Tôi cảm ơn mọi người đã quan tâm và đọc những chia sẻ này.

Cảm ơn diễn viên Oanh Kiều đã chia sẻ thông tin!

Phim "Người Lắng Nghe". (Nguồn: NSX)

Vai nữ nhà văn An Nhiên của Oanh Kiều trong phim "Người lắng nghe" (đạo diễn Khoa Nguyễn) đã giành được giải Best actress (Nữ diễn viên xuất sắc) tại AFAIFF - Liên hoan phim Điện ảnh nghệ thuật châu Á 2021. Ngoài ra, "Người lắng nghe" cũng nhận thêm 2 giải phụ Special mention (Ghi nhận nỗ lực của nghệ sĩ, tác phẩm) dành cho nam diễn viên Quang Sự và bộ phim. AFAIFF 2021 do Hiệp hội Nghệ thuật điện ảnh Hồng Kông (HKFAA) và Hiệp hội Nghệ thuật điện ảnh Ma Cao (MFAA) tổ chức. Giải thưởng được ra mắt từ năm 2018 đến nay là kỳ thứ 3.

0 nhận xét:

Post a Comment