Phản ứng của rapper Đen Vâu khi được gọi lại "thánh đoán đề thi" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, July 8, 2021

Sáng ngày 7/7, các thí sinh đã làm bài thi Ngữ văn - môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021. Trong đề thi môn học này, ở câu 5 điểm, các sĩ tử nhận được yêu cầu nêu cảm nhận về ba khổ thơ "Sóng" và nhận xét về vẻ đẹp nữ tính trong thơ của Xuân Quỳnh. Sau khi đề thi môn Ngữ văn được công bố, rapper Đen Vâu bất ngờ bị dân mạng réo tên.

Bị gọi là “thánh đoán đề thi”, rapper Đen Vâu giả bộ hờn dỗi, nhắn nhủ các sĩ tử - Ảnh 1.

Đề Ngữ văn thi THPT quốc gia năm 2021.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Đen Vâu chia sẻ trên trang cá nhân: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm". Đây là hai câu rap nằm trong MV "Trốn tìm" mà nam rapper cho ra mắt vào tháng 5/2021. Đáng nói, câu rap này có nhắc đến sóng, trùng hợp với đề Ngữ văn thi THPT Quốc gia 2021. Điều này khiến nhiều thí sinh hài hước cho rằng Đen Vâu chính là "thánh đoán đề thi".

Trước phản ứng từ dân mạng, Đen Vâu chia sẻ: "Hai câu này mọi người hiểu kiểu gì nhỉ? Đang bảo cảm nhận 2 câu rap mà cứ đề đề". Sau đó, nam rapper gửi lời động viên các sĩ tử: "Anh mà đoán được đề thì ngày xưa đã không trượt đại học. Thương các em thi cử trong giai đoạn nhiều biến động. Cố lên nào, làm hết sức mình nhé! Sau này sẽ có thêm nhiều thứ phải học, nhiều cuộc thi khác phải vượt qua, thôi thì mình cứ coi đây như buổi tổng kết xem 12 năm học qua mình thu nhặt được những gì. Đừng áp lực quá nha! Thả lỏng tinh thần để làm bài mượt mà nhé!".

Rapper Đen Vâu nhắn nhủ tới các sĩ tử. (Ảnh chụp FNNV)

Trước đó, Đen Vâu ra mắt MV "Hai triệu năm". MV có hình ảnh Đen Vâu ngâm mình trong nước. Điều này trùng hợp là đề thi môn Ngữ văn năm đó yêu cầu các sĩ tử phân tích tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông" của tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Năm 2020, Đen Vâu cho ra mắt MV "Trời hôm nay nhiều mây cực" với một cảnh quay ngồi trên trực thăng, bay trên bầu trời Vịnh Hạ Long. Ở đuôi máy bay có hình lá cờ Việt Nam. Năm đó, đề thi Ngữ văn của kỳ thi THPT Quốc gia có câu hỏi xoay quanh tác phẩm "Đất nước" của tác giả Nguyễn Khoa Điềm.

Phía nam rapper Đen Vâu cũng từng lên tiếng khẳng định anh không có khả năng đoán đề thi. Giọng ca "Hai triệu năm" cho rằng, các sản phẩm và bài đăng của mình chỉ là sự trùng hợp với đề thi mà thôi.

0 nhận xét:

Post a Comment