Top phim Hàn Quốc về đề tài bác sĩ hot nhất những năm gần đây ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, July 29, 2021

Phim "Chuyện đời bác sĩ 2" (Hospital Playlist 2)

Trích đoạn "Chuyện đời bác sĩ" mùa 2 " thu hút khán giả bởi những câu chuyện gần gũi, nhân văn. (Nguồn: Netflix)

Ngày phát hành: 17/6/2021

Số tập: 12 tập

Đạo diễn: Shin Won Ho

Diễn viên chính: Jo Jung Suk, Yoo Yeon Seok, Jung Kyung Ho, Kim Dae Myung và Jeon Mi Do...

Phim xoay quanh chuyện đời, chuyện nghề của một nhóm bạn thân là 5 bác sĩ đang bước sang tuổi 40. Họ cùng nhau trải qua thời thanh xuân tươi đẹp ở giảng đường đại học và hiện tại cùng làm việc tại bệnh viện Yulje, hết mình cống hiến vì sức khỏe và mạng sống của bệnh nhân. Tình bạn kỳ diệu 20 năm giữa 5 bác sĩ được gắn kết bởi 3 yếu tố: tình yêu y khoa, lòng quyết tâm cứu người và đam mê âm nhạc.

"Hospital Playlist 2" không khai thác quá sâu về chuyên môn y khoa. Phim có cách kể chuyện gần gũi, đời thường, cài cắm thông điệp qua chi tiết phim đơn giản nhưng tinh tế. 

Phim "Bác Sĩ John" (Doctor John)

Top phim Hàn Quốc về đề tài bác sĩ hot nhất những năm gần đây - Ảnh 2.

"Doctor John" do Jo Soo-Won đạo diễn.

Ngày phát hành: 19/7/2019.

Số tập: 32 tập

Đạo diễn: Jo Soo-Won

Diễn viên chính: Ji Sung, Lee Se-Young, Lee Kyu-hyung, Hwang Hee

"Doctor John" dựa trên tiểu thuyết Nhật Bản "On hand of god" của Yo Kusakabe. "Doctor John" là bộ phim về đề tài y khoa xoay quanh câu chuyện tình yêu giàu nghị lực của bác sĩ gây mê Cha Yo Han (Ji Sung) cùng cô nàng bác sĩ nội trú năm hai Kang Si Young (Lee Se-Young).

Cuộc đời của Yo Han vốn rất cô độc và trắc trở khi anh trải qua những năm tháng sống cùng căn bệnh CIPA (vô cảm với nỗi đau) quái ác và tiền án về tội sử dụng biện pháp trợ tử trong ngành y học.

Cha Yo Han luôn hết mình chữa trị cho bệnh nhân nhưng anh lại không hi vọng quá nhiều vào sự sống của mình cho đến khi gặp được cô gái thuần khiết, ấm áp Kang Si Young. Hai con người đều có vết thương lòng sâu nặng bất ngờ gặp vào nhau. Họ bỗng trở nên thấu hiểu đối phương và dần chữa lành trái tim cho nhau.

Phim "Bác sĩ trại giam" (Doctor Prisoner)

Top phim Hàn Quốc về đề tài bác sĩ hot nhất những năm gần đây - Ảnh 3.

"Doctor Prisoner" có sự tham gia các diễn viên: Nam Goong Min, Kim Byung Chul, Choi Won Young, Kwon Na Ra.

Ngày phát hành: 20/3/2019

Số tập: 16 tập (60 phút/tập).

Đạo diễn: Hwang In-Hyuk.

"Doctor Prisoner" là một bộ phim có đề tài y khoa xoay quanh Na Yi Je (Nam Goong Min), một bác sĩ làm việc tại Trung tâm y tế bệnh viện Đại học Taekwang. Na Yi Je không chỉ là một bác sĩ điển trai, có tay nghề cao mà còn hết lòng vì người bệnh.

Tuy nhiên, một tai nạn y tế do giám đốc bệnh viện gây ra khiến cho anh phải đến làm việc tại trại giam Seosoul. Tại đây, anh đã hợp tác với một số tù nhân để lên kế hoạch trả thù những người đã làm hại mình tại bệnh viện Đại học Taekwang.

Phim "Chuyến tàu y đức" (Hospital Ship)
Top phim Hàn Quốc về đề tài bác sĩ hot nhất những năm gần đây - Ảnh 4.

Mỗi nhân vật của Hospital Ship đều có những khía cạnh thú vị.

Ngày phát hành: 30/8/2017.

Số tập: 40 tập (35 phút/tập).

Đạo diễn: Park Jae-bum.

Diễn viên chính: Jang Seo-won, Cha Hwa-yeon, Ji-won Ha

"Hospital Ship" là một trong những bộ phim đầu tiên khai thác công việc chăm sóc và cứu chữa cho các bệnh nhân của một nhóm bác sĩ trẻ trên con tàu mang tên "y đức". Con tàu lênh đênh trên biển di chuyển hết từ đảo này sang đảo khác để khám và chữa bệnh miễn phí cho người dân, cống hiến và giúp ích cho xã hội.

Phim "Thiên tài lang băm" (Yongpal)
Top phim Hàn Quốc về đề tài bác sĩ hot nhất những năm gần đây - Ảnh 5.

"Thiên tài lang băm" khai thác triệt để những góc khuất đen tối xoay quanh đạo đức nghề nghiệp của các thiên thần áo trắng.

Ngày phát hành: 5/8/2015.

Số tập: 18 tập (65 phút/tập).

Đạo diễn: Oh Jin-suk.

Diễn viên chính: Joo Won, Kim Tae-Hee

"Thiên tài lang băm" khắc họa mảng tối của ngành y Hàn Quốc, với sự tồn tại của dịch vụ y tế đặc biệt chỉ phục vụ cho 1% dân số quý tộc và nằm ngoài tầm kiểm soát của chuẩn mực đạo đức, pháp luật.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Kim Tae Huyn. Ban ngày, Kim Tae Huyn (Joo Won đóng) là bác sĩ nội trú tại một bệnh viện danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc – người có khả năng đảm nhận những ca phẫu thuật khẩn cấp, thay thế bất kỳ vị giáo sư tiến sĩ nào.

Thế nhưng, đêm đến Kim Tae Huyn lại trở thành nhân vật "lừng lẫy" chốn giang hồ. Anh làm việc đến kiệt sức, thậm chí liều mạng, chỉ để có đủ tiền chữa bệnh cho cô em gái.

Nhiều biến cố liên tục xảy đến làm đảo lộn cuộc sống của Tae Huyn, khiến anh bước chân vào mảng tối ngành y tế, trở thành nhân viên chăm sóc đặc biệt cho Han Yeo Jin (Kim Tae Hee) – cô gái đẹp đã hôn mê suốt 3 năm.

Tại căn phòng bí mật, Tae Huyn bắt đầu nhận ra nhiều uẩn khúc đằng sau tình trạng hôn mê của Yeo Jin. Vì thế, anh quyết định giúp cô tỉnh dậy. Khi Yeo Jin thức tỉnh cũng là lúc những bí mật về gia đình họ Han, bộ mặt thật của Han Do Joon (Jo Hyun Jae) - anh trai cùng cha khác mẹ của Yeo Jin được hé lộ.

Giữa những sóng gió, mưu toan tranh giành quyền thừa kế, bác sĩ Tae Huyn hết lòng bảo vệ và mong muốn Yeo Jin có thể quên chuyện đau lòng để có cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Ngoài tình yêu với Tae Huyn, trái tim Yeo Jin còn tràn ngập những hận thù và tính toán. Cô bất chấp thủ đoạn, thậm chí uy hiếp tính mạng của kẻ đối địch. 

0 nhận xét:

Post a Comment