Angelina Jolie gây bão Instagram khi đăng bức thư của cô bé Afghanistan ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, August 21, 2021

Tối 20/8, Angelina Jolie bất ngờ mở tài khoản Instagram và đăng tải bức thư của một cô bé người Afghanistan.

"Đây là bức thư tôi nhận được từ một cô bé ở Afghanistan. Hiện tại, người Afghanistan đang mất dần khả năng kết nối trên mạng xã hội và tự do thể hiện bản thân. Vì vậy, tôi muốn thông qua Instagram để chia sẻ câu chuyện của họ và giúp nói lên quyền cơ bản của con người" – Angelina Jolie chia sẻ.

Bài đăng của Angelina Jolie thu hút 1,5 triệu lượt thích chỉ sau 15 giờ và tài khoản của cô cũng tăng lượt theo dõi với tốc độ kinh hoàng. Hàng loạt bình luận bày tỏ sự ủng hộ, cảm ơn và hứa hỗ trợ Angelina Jolie.

Hiện tại, tài khoản của Angelina Jolie đã thu hút 4,6 triệu người theo dõi.

Angelina Jolie gây bão Instagram khi đăng bức thư của cô bé Afghanistan - Ảnh 1.

Angelina Jolie và bức thư của cô bé Afghanistan

Angelina Jolie cho biết 20 năm về trước, trước 2 tuần xảy ra sự kiện 11/9, cô đã đến biên giới Afghanistan và chứng kiến cảnh người tị nạn Afghanistan chạy trốn khỏi Taliban.

Cô cảm thấy kinh khủng khi chứng kiến người dân Afghanistan phải di tản lần nữa vì nỗi sợ hãi, sự bất an bao trùm đất nước họ.

Angelina Jolie bày tỏ sự lo lắng cho những phụ nữ, trẻ em gái từng trải qua gian nan đấu tranh để được học hành, nay lại đối mặt nguy cơ mất quyền con người như cô bé trên. "Tôi sẽ không quay lưng và tiếp tục tìm cách để giúp đỡ họ. Tôi hy vọng các bạn sẽ tham gia cùng tôi" - Angelina Jolie nhắn nhủ.

Angelina Jolie gây bão Instagram khi đăng bức thư của cô bé Afghanistan - Ảnh 2.

Angelina Jolie tích cực hoạt động với vai trò đặc phái viên của Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn

Angelina Jolie là đặc phái viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn. Nhiều năm qua, cô nỗ lực giúp đỡ người tị nạn trên khắp thế giới, kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng nhau giải quyết vấn đề này. Cô quan tâm nhiều đến nhân quyền, đấu tranh vì nữ quyền, hỗ trợ cho các trẻ em tị nạn.

0 nhận xét:

Post a Comment