Ca sĩ Phi Nhung đã qua cơn nguy kịch, con gái ở Mỹ đứng ngồi không yên ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, August 27, 2021

Chia sẻ với Dân Việt, ca sĩ Nguyên Vũ cho biết, theo thông tin anh nắm được vào khoảng 15 giờ chiều nay (27/8), ca sĩ Phi Nhung đã tạm thời qua cơn nguy kịch. Hiện nữ ca sĩ sinh năm 1972 đang nằm điều trị ở khoa D (hồi sức tích cực) của Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Chị đang phải dùng máy thở oxy liều cao và dùng thuốc chống đông máu. Mặc dù đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khoẻ của nữ ca sĩ vẫn đang rất yếu. Những thông tin này Nguyên Vũ biết được là nhờ một người bạn bác sĩ làm trong bệnh viện Chợ Rẫy tiết lộ để những người ở ngoài yên tâm.

Ca sĩ Phi Nhung đã qua cơn nguy kịch, con gái ở Mỹ đứng ngồi không yên - Ảnh 1.

Phi Nhung và con gái Wendy. Ảnh: FBNV.

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cũng chia sẻ với Dân Việt rằng, nghe tin Phi Nhung mắc Covid-19 và có chuyển biến xấu, gia đình lẫn đồng nghiệp ở hải ngoại đứng ngồi không yên (Phi Nhung được mẹ của Trizzie Phương Trinh nhận làm con nuôi). Cách đây không lâu, nữ ca sĩ từng có ý định bay qua Mỹ để thăm con gái và thực hiện một số dự án âm nhạc nhưng vì tình hình dịch ở TP.HCM lúc đó đang diễn biến phức tạp nên cô đành gác lại.

Cô có nhắn với Trizzie Phương Trinh rằng: "Bao nhiêu năm em nhờ khán giả Việt Nam mà kiếm được tiền để chăm lo cho các con, bây giờ mọi người đang khó khăn, không lẽ em bỏ về Mỹ, sống như vậy vô tình vô nghĩa quá. Em cứ ở lại Việt Nam, giúp được gì mọi người thì giúp".

"Bây giờ đây, khi tôi đang chia sẻ với phóng viên Dân Việt là ở Mỹ đã 3 giờ sáng. Chúng tôi ở bên này lòng dạ không yên và không thể nào chợp mắt nổi. Tôi với Wendy – con gái của Phi Nhung vẫn trò chuyện liên tục để cập nhật tình hình của Phi Nhung ở Việt Nam. Wendy rất muốn kết nối với bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy để nắm tình hình của mẹ vì con cũng là một y tá nhưng không biết liên hệ với ai nên rất sốt ruột, đứng ngồi không yên", Trizzie Phương Trinh cho biết thêm.

Phi Nhung phát hiện dương tính với Covid-19 cách đây 21 ngày

Theo Trizzie Phương Trinh, ngày 9/8 vừa qua, Phi Nhung dự tính bay về Mỹ nên làm các thủ tục xét nghiệm Covid-19. Và ngày 6/8, tức trước 3 ngày khởi hành, cô nhận kết quả dương tính với Covid-19. Mới đầu, nữ ca sĩ chỉ có biểu hiện như cảm cúm nhẹ nhưng dần dần trở nặng và không thở được nên phải dùng đến máy trợ thở.

Ca sĩ Phi Nhung đã qua cơn nguy kịch, con gái ở Mỹ đứng ngồi không yên - Ảnh 2.

Phi Nhung đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang phải dùng máy thở. Ảnh: TL.

"Cách đây mấy tuần, tôi còn dặn Phi Nhung là hãy cẩn thận khi đi ra ngoài làm công việc cứu trợ, em còn nói "Chị đừng lo, em cẩn thận lắm! 2000 đô la của chị, em đi cứu trợ xong sẽ không đi nữa vì em sắp về Mỹ rồi". Hai chị em còn bàn chuyện khi Phi Nhung về lại Mỹ hai đứa sẽ làm chương trình gây quỹ để lấy tiền mua máy thở, ủng hộ cho Bệnh viện Nhiệt đới. Mặc dù rất lo cho sức khoẻ của Phi Nhung nhưng khi nghe em nói như vậy, tôi đã gửi tiền về cho em giúp thêm bà con đang gặp khó khăn bên đấy", Trizzie Phương Trinh bộc bạch thêm.

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho rằng, khi thông tin Phi Nhung trở nặng vì mắc Covid-19, nhiều đồng nghiệp ở hải ngoại đã rất bàng hoàng. Bản thân chị khi biết tin đã lập tức nhắn tin cho con của gái của Phi Nhung để hỏi chuyện.

"Wendy có nhắn là: "Mẹ bị nhiễm Covid-19 và đang nằm trong bệnh viện, không thở được, phải dùng đến máy trợ thở và bác sĩ phải lọc máu. Đọc tin nhắn đến đó là tay chân tôi bủn rủn, không làm gì được nữa, liền chạy ra xe đi về. Trên đường về tôi gọi điện thoại cho Wendy hỏi: "Tại sao con giấu gia đình, không cho bà ngoại hay mấy dì biết?". 

Gia đình tôi xem Phi Nhung như là một thành viên trong gia đình và Wendy gọi mẹ mình là bà ngoại. Vì vậy, những buổi tiệc của gia đình thường xuyên có mặt của Wendy. Wendy nói: "Mẹ không muốn cho ai biết vì sợ mọi người lo nhưng không ngờ là bệnh tình lại trở nên nặng vậy".

Trên trang cá nhân của nhiều nghệ sĩ như: Đan Nguyên, Thanh Thảo, Quang Hà, Hiếu Hiền... đang kêu gọi cầu nguyện để Phi Nhung sớm vượt qua cơn nguy kịch. Ca sĩ Thanh Thảo viết những lời động viên ca sĩ Phi Nhung: "Phi Nhung Phạm cố lên nè. Sẽ mau khỏi bệnh và tiếp tục hát thật nhiều bài hay nữa nha! Rất nhiều khán giả khắp mọi nơi đang chờ chị khỏe mạnh trở lại đó! Cố lên".

Ca sĩ Quang Hà cũng viết: "Xin Phật hãy che chở cho chị Phi Nhung khoẻ lại ngay ạ! Thương chị, chị hãy cố lên nhé!".

0 nhận xét:

Post a Comment