Diễn viên phim "Bố già" kể về cú vấp ngã dẫn đến kết cục làm mẹ đơn thân ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Wednesday, August 25, 2021

Diễn viên phim "Bố già" kể về cú vấp ngã khiến cô thành mẹ đơn thân - Ảnh 1.

Thùy Dương đã trải qua vấp ngã của tuổi trẻ dẫn đến kết cục làm mẹ đơn thân hiện tại. Ảnh: NVCC

Hiện tại, khán giả đang gặp Thùy Dương trong series phim "Công sở kế" phát sóng trên SCTV4. Thùy Dương đã đi qua nhiều thử thách của cuộc sống và trong nghề diễn. Điều Thùy Dương luôn đau đáu về quá khứ là vấp ngã hôn nhân dẫn đến kết cục làm mẹ đơn thân của mình. 

Giờ đây, là người tự lèo lái, quyết định đường đời và làm chủ cuộc đời, là một người mẹ đơn thân tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, Thùy Dương chia sẻ với Dân Việt về giai đoạn đắm chìm trong tình yêu đến tùy hứng mọi việc của mình.

Thanh xuân đã gieo nhân gì để có hậu quả như hiện tại

Thùy Dương tâm sự rằng, vào thời thanh xuân lẽ ra nên chuyên tâm cho công việc, phát triển sự nghiệp để ít nhiều tự chủ, ổn định về kinh tế cho đời mình thì cô lại lo đắm chìm trong yêu đương đôi lứa và làm việc một cách nửa vời tuỳ hứng. Bản thân Thùy Dương và người yêu lúc đó cũng chưa có độc lập về kinh tế và tư duy quản lý tài chính chưa hình thành thì lại vội tiến đến hôn nhân.

Chính vì vậy khi gặp tác động tiêu cực về kinh tế do ngoại cảnh ảnh hưởng, Thùy Dương mất phương hướng và chia tay là điều tất yếu. Cách giúp cô nhận ra sai lầm nhanh nhất là khi nghịch cảnh, khó khăn, thử thách ập đến. Lúc đó tự bản thân cô nhận ra mình đã gieo nhân gì để có hậu quả này. Như ông bà xưa nói rất đúng "cứ để cho ngã tự khắc biết chỗ mà đứng lên".

Diễn viên phim "Bố già" kể về cú vấp ngã khiến cô thành mẹ đơn thân - Ảnh 2.

Thùy Dương đã dũng cảm đứng lên từ nơi cô vấp ngã đế làm lại cuộc đời. Ảnh: NVCC

Nhìn vào bên trong tâm thức để sửa mình

Chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn khi làm mẹ đơn thân, Thùy Dương cho biết: "Lúc ấy, tôi loay hoay và khá mất thời gian để gây dựng lại sự nghiệp khi đã không còn nhiều nhựa sống như khi đôi mươi. Nhưng với trách nhiệm làm mẹ và bản tính luôn điều chỉnh mình mọi lúc mọi nơi, tôi không bao giờ cho phép tâm trí được nghỉ ngơi.

Đi sâu vào tâm thức và tự nhìn nhận chính mình là phương pháp tôi dùng để áp dụng vào cuộc sống đời thường. Đầu tiên tôi bình tĩnh xét lại tất cả nguyên nhân trước đó. Đối diện thừa nhận cái sai của chính mình rồi tôi tự sửa bản thân trước tiên.

Sau đó tôi làm ngược lại tất cả những gì trước kia đã làm, nghĩ tất cả những gì ngược lại trước kia thường nghĩ. Ví dụ trước kia nghĩ thế này thế kia là tiêu cực, bây giờ nhìn với hướng tích cực, trước kia không chuyên tâm cho công việc, bây giờ tập trung nghiêm túc hết mức cho công việc".

Diễn viên phim "Bố già" kể về cú vấp ngã khiến cô thành mẹ đơn thân - Ảnh 3.

Thùy Dương đã làm ngược lại tất cả những gì trước kia cô từng làm. Ảnh: NVCC

Thùy Dương từng tự tìm hiểu kinh nghiệm của tất cả những người từng gặp khó khăn trong đời xem họ vượt qua ra sao rồi lấy cái nào hợp với mình để áp dụng, cũng như xem những sách, truyện, phim lấy cảm hứng động lực tích cực cho mình để vững tin vượt qua giai đoạn khó khăn.

Vượt qua thời khắc đó, Thùy Dương nắm bắt trân trọng từng cơ hội về công việc đến với mình không phân biệt lớn nhỏ, làm hết sức hết mình.  Mệt thì cho phép bản thân được nghỉ ngơi. Hết mệt lại tiếp tục bắt tay vào công việc. Song song đó, cô sắp xếp cuộc sống cá nhân và công việc một cách cân đối để không cái nào ảnh hưởng đến nhau.

Để có thể sắp xếp như vậy, Thùy Dương cho rằng, phải buông bỏ tư duy cầu toàn hoàn hảo ra khỏi đầu, chỉ cần sắp xếp cho mọi thứ tạm ổn ở mức tương đối là được. Như vậy bản thân mới không bị gánh nặng áp lực hành hạ. Cô cũng cho rằng, mình may mắn có nguồn nội lực để xoay chuyển được những khó khăn. Thế nên khi tâm thay đổi và thiên thời địa lợi thì Thùy Dương tận dụng phát triển.

Diễn viên phim "Bố già" kể về cú vấp ngã khiến cô thành mẹ đơn thân - Ảnh 4.

Thùy Dương đang sống những ngày tháng an yên. Ảnh: NVCC

Niềm tin và năng lượng an yên

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Thùy Dương chia cho biết, cô tự tạo cho mình một năng lượng an yên nên khi đại dịch xảy tới, cô cẩn trọng tuân thủ 5K vì dường như sau quá trình vượt qua thử thách năm xưa, tinh thần cô được rèn giũa đến mức không tiêu cực được nữa. 

"Sau giai đoạn khủng hoảng thời đó tôi chẳng còn thấy sợ hãi điều gì nữa" – nữ diễn viên tâm sự.

"Những chuyện khó khăn, những gì tiêu cực trong cuộc sống này khi ập đến tôi đối diện với một trạng thái rất nhẹ nhàng. Nếu là chuyện thương đau tới với người khác thì mình giúp được gì giúp, không đủ khả năng giúp thì tôi nguyện cầu tốt lành cho họ.

Nếu là chuyện thương đau tới với tôi thì tôi hết sức giải quyết trong sự bình tĩnh, không đủ khả năng giải quyết thì tôi khóc, xả cho hết cảm xúc trong khoảng một ngày thôi (bằng các phương pháp thiền thở, yoga ...) là tự dưng ngày hôm sau thấy tự cân bằng lại được rồi.

Sau đó tôi chờ xem điều gì sẽ tới để nương theo mà giải quyết vấn đề. Tôi tiếp tục lặp lại cách như xưa mình từng dùng để vượt qua khủng hoảng: nhìn lại bản thân để thấy cái sai của mình, rồi thì sửa sai và rút ra bài học cho bản thân. Rồi lại tiếp tục vui vẻ sống tiếp, thế thôi!".

Diễn viên phim "Bố già" kể về cú vấp ngã khiến cô thành mẹ đơn thân - Ảnh 6.

Sức mạnh thần kỳ của niềm tin đã giúp Thùy Dương lèo lái cuộc đời mình của hiện tại. Ảnh: NVCC

Thùy Dương cho biết, cô luôn có niềm tin, luôn giữ tinh thần vững vàng, bình tĩnh, không quá lo lắng và không quá chủ quan như người chèo thuyền trên biển phải luôn vững tay vậy. Cuộc sống cứ thế mà lướt qua và cô vẫn áp dụng sống như vậy ngay trong những ngày dịch căng thẳng. Bà mẹ đơn thân xinh đẹp cho biết chính sức mạnh thần kỳ của niềm tin đã giúp cô chèo lái cuộc đời mình của hiện tại.

Nguyễn Thùy Dương là nữ diễn viên tài năng và tâm huyết với nghề. Thùy Dương từng đỗ thủ khoa ngành Diễn viên của trường Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Bộ phim truyền hình đầu tiên cô tham gia là "Duyên phận" của đạo diễn Lê Cung Bắc. Trong hơn 10 năm diễn xuất, Thùy Dương từng đảm nhận nhiều vai diễn "mặn như muối biển" nên được cộng đồng mạng ưu ái với biệt danh "Muối tỷ". Đến nay, cô đã có gia tài phim ảnh đồ sộ cả truyền hình và điện ảnh như: "Cô nàng bất đắc dĩ", "Kiếp chồng chung", "Ở rể", "Dốc sinh tồn", "Ải trần gian", "Hậu duệ mặt trời" (phiên bản Việt), "Cua lại vợ bầu", "Nắng 3: Lời hứa của cha", "Bố già: ...

Năm 2015, Thùy Dương đạt HCB tại Liên hoan Sân khấu toàn quốc với vai diễn trong vở kịch "49 ngày yêu" của đạo diễn Ngọc Trinh. Ngoài đóng phim Thuỳ Dương còn làm biên kịch, dựng kịch và diễn kịch. Cô hoạt động ở nhiều sân khấu như Thế Giới Trẻ, sân khấu Kịch 5B, sân khấu Trần Cao Vân, Nhà hát kịch Thành phố, sân khấu Hoàng Thái Thanh, sân khấu kịch Hồng Vân... Nhờ khả năng nói được cả hai giọng miền Nam và miền Bắc, giả giọng trẻ con cho tới người già nên một thời gian cô được biết đến với vai trò diễn viên lồng tiếng phim.

0 nhận xét:

Post a Comment