Gõ cửa thăm nhà: "Thần đồng âm nhạc" một thời Xuân Nghi tiết lộ gia tài khủng tại Mỹ ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, August 6, 2021

"Tôi không phải người sống chết với nghề"

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà tập mới nhất, danh hài Thúy Nga đã tới thăm và trò chuyện với Xuân Nghi, người từng được coi là "Thần đồng âm nhạc" một thời trên thị trường âm nhạc cùng với bé Xuân Mai.

Gõ cửa thăm nhà: "Thần đồng âm nhạc" một thời Xuân Nghi tiết lộ gia tài khủng tại Mỹ - Ảnh 1.

Xuân Nghi chia sẻ những khó khăn khi tới Mỹ. (Ảnh: GCTN)

Chia sẻ với Thúy Nga, Xuân Nghi cho biết, hiện cô không còn chuyên về ca hát mà thiên về sản xuất và đào tạo tài năng: "Phòng thu này là nơi tôi làm việc chính, vừa sáng tác nhạc, vừa thu âm, sản xuất. Ngoài ra, tôi còn có văn phòng riêng, có một studio riêng. Dù làm việc ở nhiều môi trường khác nhau nhưng phòng thu vẫn là nơi tôi thích tới nhất". Trong giai đoạn nền âm nhạc bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, cô đang cùng các đồng nghiệp tạo ra những chương trình âm nhạc online nhằm phục vụ khán giả.

Song song đó, Xuân Nghi còn đảm nhiệm công việc marketing cho nhiều nhãn hàng. Cô gái 31 tuổi tự hào chia sẻ mình đã có thể lo được cho cả gia đình gần 2 năm nay.

Sinh ra trong một gia đình có cha mẹ làm nhạc sĩ - ca sĩ, Xuân Nghi sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc khi mới chỉ 2 tuổi: "Gia đình phát hiện tôi có nhạc cảm tốt nên cho tôi đi tham gia các hoạt động tại nhà thiếu nhi, tới 5 tuổi tôi đã đạt nhiều giải thưởng. Năm 8 tuổi, tôi giành giải Nhì cuộc thi "Tiếng hát măng non trên truyền hình" của HTV7, một cuộc thi tương tự như The Voice Kids hiện giờ. Tôi bắt đầu được mọi người biết tới và bắt đầu sự nghiệp âm nhạc. Ba mẹ lúc đó chính là người định hướng, quản lý show và quản lý tất cả các vấn đề về tài chính".

Gõ cửa thăm nhà: "Thần đồng âm nhạc" một thời Xuân Nghi tiết lộ gia tài khủng tại Mỹ - Ảnh 2.

Xuân Nghi chia sẻ về việc mình từng bị mắc Covid-19. (Ảnh: GCTN)

Khi còn sinh sống tại Việt Nam, Xuân Nghi vừa đi học, vừa ca hát và đóng phim, cô đã ra hẳn 5 album trước khi tròn 16 tuổi. Tuy vậy, cô vẫn quyết định tới Mỹ định cư cùng gia đình.

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà tập 71, Xuân Nghi xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp, cá tính và cách trò chuyện trưởng thành, bản lĩnh. Cô cho biết, sau hơn 10 năm học tập và làm việc tại Mỹ, cô đã thay đổi và tìm được con đường đi cho mình: "Tôi đã từng về Việt Nam thử sức một thời gian ngắn xem mình có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp âm nhạc với vai trò ca sĩ hay không, nhưng tự cảm thấy không phù hợp. Tôi lại là người đam mê kinh doanh, chưa bao giờ có ý nghĩ sống chết với nghề, cũng bởi vậy tôi đã quay trở lại Mỹ và làm công việc đứng sau các tài năng".

Trong cuộc sống, Xuân Nghi luôn chủ động và tự lập. Cô chia sẻ: "Tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn, nhưng cũng lo sợ mình sẽ dựa dẫm vào những thứ trời ban đó, nên tôi luôn cố gắng và cố gắng hơn. Thời cấp 3, khi mới sang, gia đình khó khăn, tôi đã từng đi bưng phở, pha chế, bán trà sữa, dạy tiếng Anh cho người già... tôi làm hết tất cả mọi việc. Tôi không bao giờ ỷ lại".

Chương trình "Gõ cửa thăm nhà" tập 71. (Video: MCV)

Gia đình giao Xuân Nghi cho bạn trai chăm sóc

Xuân Nghi chia sẻ, cô đã có bạn trai được 8 năm, từ thời cả hai còn đang theo học đại học. Cô cho biết: "Bạn trai tôi làm kinh doanh, anh ấy luôn hết sức giúp đỡ tôi trong sự nghiệp. Anh làm đạo diễn cho các MV, viết nhạc cùng tôi, ủng hộ những ý tưởng mới của tôi trong nghề nghiệp". Cô cũng khiến Thúy Nga bất ngờ khi tiết lộ "một nửa" kém mình 2 tuổi.

Trong chương trình, mẹ Xuân Nghi biểu lộ sự hài lòng về chàng rể tương lai: "Khi sang Mỹ, gia đình còn nhiều vất vả, không lo cho Xuân Nghi được. Nghi có bạn trai luôn ủng hộ, chia sẻ, chúng tôi cũng yên tâm hơn. Tôi hay nói vui là gia đình giao Xuân Nghi cho bạn trai chăm sóc".

Xuân Nghi ấp ủ nhiều kế hoạch dành cho âm nhạc, tuy nhiên mọi thứ đang bị trì hoãn do tình hình dịch bệnh. Bản thân cô và mẹ cũng bị nhiễm Covid-19 và phải tự thuê khách sạn cách ly vào dịp Noel năm ngoái: "May mắn là chỉ sau 2, 3 ngày sốt cao, buồn nôn, tôi lại phục hồi và có thể trở về với cuộc sống thường nhật", Xuân Nghi tâm sự.

0 nhận xét:

Post a Comment