Hoa hậu Giáng My kể về vai diễn tù nhân với chuỗi ngày đầy ám ảnh trong trại giam ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, August 19, 2021

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My kể về vai diễn tù nhân với chuỗi ngày đầy ám ảnh trong trại giam - Ảnh 1.

Giáng My vào vai chính diện (cô gái Việt Nam đang đi du lịch với chồng bị kẻ xấu giấu ma túy vào hành lí xách tay) bị bắt tại Hong Kong và phải vào trại giam trong phim "Bóng tối ngục tù". Ảnh: FBNV

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My chia sẻ với khán giả về bộ phim đặc biệt thời trẻ cô từng tham gia ở Hong Kong. Cô kể: "Khi được mời đi đóng phim tại nước ngoài cách đây 22 năm hoàn toàn khác bây giờ. Người hộ tống Giáng My đi đóng phim là hai anh, một anh đi theo duyệt kịch bản từng phân đoạn và một anh là người đi theo quản lí. Không có người làm tóc, make up, nhiếp ảnh đi theo. Nhưng cũng may bộ phim "Bóng tối ngục tù" 90 phần trăm cảnh là trại giam, mặt và tóc để mộc hoàn toàn. 

Giáng My vào vai chính diện (cô gái Việt Nam đang đi du lịch với chồng bị kẻ xấu giấu ma túy vào hành lí xách tay) bị bắt tại Hong Kong và phải vào trại giam.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My kể về vai diễn tù nhân với chuỗi ngày đầy ám ảnh trong trại giam - Ảnh 2.

Hoa hậu Giáng My với khuôn mặt và tóc để mộc hoàn toàn cách đây 22 năm. Ảnh: FBNV

Cuộc sống xoay quanh những chuỗi ngày đầy ám ảnh với những thân phận khác nhau. Người thì giết chồng phản bội, người thì vỡ nợ vào tù.... và qua những câu chuyện các tù nhân sinh tình cảm chị em thân thiết bảo vệ nhau khỏi những "đại bàng" máu mặt trong tù. 

Câu chuyện kết thúc nhân văn và trong nước mắt khi Giáng My là cô gái vô tội duy nhất sắp đến ngày được minh oan nhưng lại vô ý đâm chết người khi chắn bảo vệ cho người bạn khỏi bị "đại bàng" đâm chết. Nhưng người bị tù chung thân vì tội giết chồng đã đứng ra nhận thay.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My kể về vai diễn tù nhân với chuỗi ngày đầy ám ảnh trong trại giam - Ảnh 3.

Cuộc sống trong tù đã khiến cô nảy sinh tình cảm với các chị em phạm nhân. Ảnh: FBNV

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My kể về vai diễn tù nhân với chuỗi ngày đầy ám ảnh trong trại giam - Ảnh 4.

Giáng My có cơ hội được đóng phim với Mạc Gia Kì, Triệu Mẫn và một diễn viên chuyên phim hành động rất nổi tiếng. Ảnh: FBNV

Bốn vai chính được phân cho Giáng My và ba đại minh tinh thời bấy giờ tại Hong Kong là Mạc Gia Kì, Triệu Mẫn và một diễn viên chuyên phim hành động rất nổi. Và nhân vật thứ chính trong phim này chính là Hoa hậu Hồng Hân, người đã gặp Giáng My trước đó tại Sài Gòn, cô bay sang cùng Mạc Thiếu Thông khi anh có những cảnh quay tại Sài Gòn (lúc đó cô là bạn gái của Mạc Thiếu Thông). Tiếc là phim này Giáng My không người chụp hình, chỉ có vài hình ảnh xin của người đạo cụ đoàn phim trong lúc quay.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My kể về vai diễn tù nhân với chuỗi ngày đầy ám ảnh trong trại giam - Ảnh 5.

Giáng My trong vai tù nhân. Ảnh: FBNV

Người đóng vai chồng nhân vật của Giáng My là Âu Cẩm Đường - ngôi sao phim truyền hình rất nổi lúc đó. Hợp đồng của Giáng My là 5 phim quay liền (vì đó là cách làm phim của Hong Kong về phần đầu tư quảng bá tên tuổi) nhưng sau một phim này Giáng My bay về không quay tiếp được vì cường độ quay của Hong Kong là 24/24 và công việc của My lúc đó tại Việt Nam và Thái Lan cũng đã quá dày đặc".

Ngoài ra, Hoa hậu Giáng My chia sẻ thêm những hình ảnh của cô khi tham gia một số bộ phim khác:

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My kể về vai diễn tù nhân với chuỗi ngày đầy ám ảnh trong trại giam - Ảnh 6.

Giáng My vào vai cô gái lận định tình duyên có gò má cao sát chồng nên không chịu cưới ai. Ảnh: FBNV

Bộ phim "Khi người ta yêu" do Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất, do Trần Phương làm đạo diễn. Theo Hoa hậu Giáng My, bộ phim này gồm ba vai chính phía Nam là Giáng My, Quyền Linh, và Cao Minh Đạt. "Lúc đầu đọc kịch bản Giáng My không nhận lời vì vai diễn này cần diễn viên có gò má cao, vào vai cô gái lận đận tình duyên và mặc cảm vì gò má sát chồng nên cô không chịu cưới ai. Do mối tình đầu chết yểu sau lần hẹn đầu tiên.

Bác Trần Phương thuyết phục mãi Giáng My tham gia phim này vì cần người đóng được hai giai đoạn từ trẻ đến trung niên. Bộ phim quay tại các bờ biển đẹp của Việt Nam và quay tại Hà Nội. Cảnh quay giữa mùa hè nắng như thiêu như đốt mà cứ nắng lên mới ra quay, cộng thêm phản quang vào mặt sau một tháng quay xong về nhà, cả nhà không nhận ra Giáng My luôn. Khi đi còn có da có thịt, quay phim về đen nhẻm và có gò má thật luôn".

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My kể về vai diễn tù nhân với chuỗi ngày đầy ám ảnh trong trại giam - Ảnh 7.

Giáng My trong phim "Khi người ta yêu". Ảnh: FBNV

Nhớ lại những kỷ niệm đi quay phim thời công nghệ chưa hiện đại, make up không có kem chống nắng, tóc uốn hằng ngày bằng máy rởm về cháy xém tóc, Giáng My thừa nhận: "Nếu không có đam mê cháy bỏng thì không thể theo đuổi nghệ thuật thứ 7, đằng sau những hình ảnh lung linh là sự trả giá bằng mồ hôi, nước mắt, sức khỏe và nhan sắc".

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My kể về vai diễn tù nhân với chuỗi ngày đầy ám ảnh trong trại giam - Ảnh 8.

"Ngọn nến hoàng cung" quay tại Buôn Mê Thuật. Giáng My trong vai thứ phi Ngọc Diệp (vợ hai vua Bảo Đại). Ảnh: FBNV

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My kể về vai diễn tù nhân với chuỗi ngày đầy ám ảnh trong trại giam - Ảnh 9.

Giáng My và Lý Hùng từng là cặp đôi màn ảnh làm nức lòng bao trái tim người hâm mộ. Ảnh: FBNV

Giáng My đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Đền Hùng năm 1992. Sau khi đăng quang, cô bước chân vào showbiz với vai trò ca sĩ, diễn viên, người mẫu ảnh và nhanh chóng trở thành gương mặt ăn khách nhất nhì làng giải trí Việt. 

Những năm 1990, mức độ "phủ sóng" của Giáng My rộng khắp khi cô xuất hiện trên ảnh lịch, bìa báo... Giáng My từng tham gia nhiều bộ phim được yêu thích như: "Người đẹp đêm trăng", "Yêu nàng hoa hậu", "Sài Gòn trong trái tim em", "Hoa hậu mồ côi", "Truy lùng băng quỷ gió"... Một thời, Giáng My và Lý Hùng là cặp đôi màn ảnh làm nức lòng bao trái tim người hâm mộ. Trong suốt sự nghiệp diễn xuất, Giáng My có hơn 40 vai diễn.

0 nhận xét:

Post a Comment