Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: "Thức dậy thấy mình còn khỏe mạnh là hạnh phúc rồi!" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, August 19, 2021

Chia sẻ với Dân Việt, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi cho biết, khi tất cả công việc chuyển sang hình thức trực tuyến, cô ở nhà trồng rau, tưới cây, nấu ăn, đọc sách và đặc biệt là tập thể thao... để giữ tinh thần tích cực. Ở nhà, người đẹp còn trổ tài làm các loại bánh, chè, trà sữa trân châu… đãi ba mẹ.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: Thời điểm dịch Covid-19 bếp còn đỏ lửa là còn hạnh phúc - Ảnh 1.

Hoa khôi Du lịch Huỳnh Thúy Vi. Ảnh: NVCC

Hoa khôi Du lịch tâm sự: "Trong bất an không tạo thêm bất an, lắng lại bên trong để thắp sáng bình an. Sáng ngày thức dậy thấy mình còn khỏe mạnh đã là một hạnh phúc mà mình phải trân quý rồi. Giữ nguyên tắc phòng dịch 5K, tuân thủ chỉ thị trong giãn cách xã hội cũng là bình an mà sống thời điểm này và tôi nghĩ chỉ nên nói và làm những điều tích cực".

Là người con miền Tây, Huỳnh Thúy Vi rất đam mê những món bánh dân gian Nam Bộ. Cô từng được vinh dự được chọn là đại sứ lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2019 tại Cần Thơ. Từ nhỏ, Vi đã được ăn nhiều loại bánh và học cách làm bánh từ bà ngoại.

Vì vậy, trong nhà Huỳnh Thúy Vi luôn có một số loại bột cần thiết để cô có thể trổ tài làm bánh khi rảnh. Mới đây, Hoa khôi Du lịch đã trổ làm bánh bò dùng với nước cốt dừa có vị ngọt thanh nhìn rất bắt mắt.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: Thời điểm dịch Covid-19 bếp còn đỏ lửa là còn hạnh phúc - Ảnh 2.

Huỳnh Thúy Vi cách ngày lại làm một món ngon đãi ba mẹ. Ảnh: NVCC

Huỳnh Thúy Vi cho biết, bí quyết làm bánh bò của cô là: "Không cho nước cốt dừa vào trộn bột quá nhiều một lúc mà phải cho từ từ vì nước cốt dừa dễ làm chết men nở. Khi hấp bánh để nước không nhỏ xuống bánh trong quá trình hấp tôi dùng một chiếc khăn phủ lên trên trước khi đậy nắp nồi.

Chọn khuôn hấp bánh mỏng thì hấp sẽ nhanh hơn và bánh sẽ nở bung lên. Để biết bánh chín hay chưa, dùng đũa hoặc tăm xăm vào bánh nếu thấy đầu đũa khô và không có bột dính vào có nghĩa là bánh đã chín.

Cứ cách ngày, tôi lại bày ra làm một món gì đó để mời ba mẹ cùng ăn. Thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bếp còn đỏ lửa là còn hạnh phúc. Được bình yên ở nhà, nấu ăn, trò chuyện cùng ba mẹ  đã là điều hạnh phúc của tôi".

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: Thời điểm dịch Covid-19 bếp còn đỏ lửa là còn hạnh phúc - Ảnh 3.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi tuân thủ quy định giãn cách, mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi. Ảnh: NVCC

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi chia sẻ thêm: "Mong ước chung của tôi và của tất cả chúng ta là đẩy lùi được dịch Covid-19. Tôi có niềm tin lớn là ngày bình yên trở lại không còn xa. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng, quyết tâm thắng đại dịch".

0 nhận xét:

Post a Comment