Minh Hương nói gì khi đóng vai người yêu của NSND Mạnh Cường? ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, August 7, 2021

Lý do gì đưa Minh Hương trở lại phim trường sau 6 năm nghỉ ngơi?

- Sau "Zippo mù tạt và em", tôi nhận được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Cánh diều Vàng 2016. Đúng thời gian đó, gia đình tôi gặp chút vấn đề trong việc làm ăn, kinh doanh. Tôi phải tập trung lo cho công việc của bản thân và gia đình, đặc biệt là các con đang trong tuổi dậy thì. Khi thu xếp xong mọi việc cũng là lúc tôi da diết nhớ nghề. 

Tôi đã chủ động tìm đến đoàn làm phim thử vai. Và bộ phim "11 tháng 5 ngày" của hai đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh và Đức Hiếu như duyên số để Minh Hương được quay trở lại với phim ảnh.

Minh Hương nói gì khi đóng vai người yêu của NSND Mạnh Cường? - Ảnh 2.

Minh Hương vào vai Thu, "mẹ kế" tương lai của Tuệ Nhi (vai diễn do Khả Ngân đảm nhận) trong phim "11 tháng 5 ngày".

Trong phim, Minh Hương vào vai Thu, người yêu ông Vinh (NSND Mạnh Cường). Vai diễn này có làm khó Hương?

- Một điều rất thú vị là nếu như ở "Nhật ký Vàng Anh", NSND Mạnh Cường đóng vai người bố của tôi thì trong phim "11 tháng 5 ngày", tôi và NSND Mạnh Cường lại được "yêu nhau" với những cảnh khá ngọt ngào.

Vào vai mẹ kế, bị Tuệ Nhi (vai diễn của Khả Ngân) mắng té tát suốt ngày nhưng nhìn chung vai diễn lần này khá nhẹ nhàng, vừa sức với tôi. Đó là một người phụ nữ tình cảm, sâu sắc, chân thành, âm thầm ở bên cạnh người đàn ông cô ấy yêu mặc dù để đến được tình yêu đó còn rất nhiều điều khó khăn.

Nội dung phim có yếu tố hài hước, dí dỏm mang lại cho khán giả tiếng cười thú vị, đáng suy ngẫm và chúng tôi hy vọng sẽ đem lại cho khán giả một làn gió mới trong mùa dịch. "11 tháng 5 ngày" mới lên sóng, còn rất nhiều điều bất ngờ phía trước.


Minh Hương nói gì khi đóng vai người yêu của NSND Mạnh Cường? - Ảnh 4.

Bộ phim cũng đánh dấu sự tái hợp của Minh Hương với NSND Mạnh Cường.


Tham gia cùng đoàn phim "11 tháng 5 ngày" giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hẳn có nhiều kỷ niệm đáng nhớ, nhất là với một người đã lâu mới trở lại làm phim như Minh Hương?

- Dịch bệnh diễn biến phức tạp đã gây khó khăn cho đoàn phim trong việc tìm bối cảnh phù hợp. Đoàn phải vừa quay vừa nghỉ, ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất khá nhiều. Hơn nữa thời tiết Hà Nội có những lúc lên đến 40 độ C, nên quay ngoại cảnh khá vất vả.

Cũng khá lâu tôi không diễn xuất nên khi quay trở lại cũng không tránh khỏi tâm lý lo lắng, hồi hộp. Thu là cô gái hiền lành, nhẹ nhàng và tinh tế. Do vậy để phù hợp nhân vật, tôi buộc phải trang điểm già đi và không được ăn mặc trẻ trung như ngoài đời (cười).

Ông xã nói gì khi Minh Hương quyết định quay trở lại với công việc đóng phim?

- Tôi cảm thấy may mắn khi ông xã luôn ủng hộ và tạo điều kiện để tôi có thể cống hiến tốt nhất cho công việc. Hiện tại, ngoài đóng phim, tôi cũng đang là một phóng viên truyền hình, quỹ thời gian gần như đã kín. Nhưng tôi vẫn phải sắp xếp một cách khoa học để cả 2 công việc không bị chồng chéo lên nhau và vẫn có thời gian chăm sóc cho gia đình, con cái.

Minh Hương nói gì khi đóng vai người yêu của NSND Mạnh Cường? - Ảnh 7.

Ngoài công việc đóng phim, Minh Hương còn là một MC- BTV của kênh Truyền hình ANTV.

Nghĩa là thời gian tới, khán giả vẫn có thể được gặp lại Minh Hương qua nhiều dự án phim mới?

- Chắc chắn là nếu có những bộ phim phù hợp với tôi và được các đạo diễn tin tưởng ngỏ lời mời thì chắc chắn tôi sẽ nhận lời. Với tôi, công việc là cuộc sống, là động lực mỗi ngày để tôi cố gắng hoàn thiện bản thân hơn.

Để có Minh Hương trong chặng đường hôm nay ngoài đam mê, nỗ lực không ngừng của bản thân thì còn nhờ sự yêu mến động viên của gia đình, bạn bè, khán giả nữa. Tôi thật sự rất trân trọng và biết ơn!

Nhiều người bất ngờ khi thấy Minh Hương ngày càng trẻ ra, xinh đẹp hơn, Hương có thể chia sẻ bí quyết?

- Thật ra cũng chẳng có bí quyết gì. Tôi luôn dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày cho việc tập luyện thể thao như gym, yoga, nhảy… giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn. Còn lại thì cố gắng ngủ đủ giấc, chia nhỏ các bữa ăn, giảm tinh bột và chăm sóc da kỹ hơn.

Minh Hương nói gì khi đóng vai người yêu của NSND Mạnh Cường? - Ảnh 9.

Nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp ngoài đời thường của diễn viên Minh Hương.

Một diễn viên đam mê với nghề, một Thượng úy với phong cách dẫn chương trình nghiêm nghị, một người phụ nữ hạnh phúc, trẻ trung, biết chơi đàn tỳ bà, nhảy đẹp... Từng đó đã đủ để vẽ lên chân dung của Minh Hương?

- Có thể nói, đó là cuộc sống của tôi, cũng là những việc mà tôi yêu thích. Khi là diễn viên, tôi luôn nỗ lực thể hiện cho tròn vai nhất, truyền đạt được hết những giá trị và thông điệp mà đạo diễn gửi gắm vào nhân vật.

Trong công việc ở đài truyền hình, tôi là một người cầu tiến, ham học hỏi, luôn đặt mình vào những thử thách. Còn lúc trở về cuộc sống thường ngày, được chơi đàn hay tập yoga… tôi muốn truyền cảm hứng và năng lượng tích cực đến những người xung quanh.

Cảm ơn và chúc Minh Hương luôn thành công!

0 nhận xét:

Post a Comment