Minh Luân hé lộ hành trình tình nguyện "được bao nhiêu hay bấy nhiêu" cho người dân nghèo ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, August 17, 2021

Minh Luân: Từ về quê tránh dịch thành vào vùng dịch làm tình nguyện viên - Ảnh 1.

Minh Luân tự chuẩn bị nhiều phần quà tặng bà con nghèo. (Ảnh: NVCC)

Theo diễn viên Minh Luân cho biết, gia đình anh có mảnh vườn rộng trồng được nhiều loại cây trái như: ổi, sầu riêng, mít, xoài... và các loại rau sạch như: cải xanh, rau mồng tơi, rau ngót… Mỗi ngày, Minh Luân cùng gia đình làm vườn, chăm sóc cây ăn quả, hoa cảnh và phụ giúp gia đình. 

Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại quê nhà, nam diễn viên đã tích cực gia nhập đội tình nguyện viên tại địa phương để đi trao quà cho bà con nghèo.

Được biết, diễn viên Minh Luân đã tự tay mua quà trao cho bà con thay vì kêu gọi mọi người đóng góp. Phải chăng anh ngại chuyện nghệ sĩ làm từ thiện?

- Thời gian qua, việc làm thiện nguyện cũng chịu những ý kiến nhiều chiều từ dư luận nên ngay khi quyết định thực hiện là tôi tự mua 200 phần quà dành tặng cho bà con khu cách ly ở quê nhà. Khi tham gia trao quà từ thiện của đội tình nguyện viên tại địa phương, tôi hay đăng hình ảnh lên trang cá nhân. Nhờ vậy, một số khán giả và bạn bè thân của tôi đã lập nhóm nho nhỏ tự quyên tiền nhờ tôi mua thêm gạo, nhu yếu phẩm tặng cho bà con. 

Đến nay, tôi đã tham gia thêm chương trình "Bếp ăn từ thiện", "Chuyến xe 0 đồng" kêu gọi trong nhóm ủng hộ thêm những nhu yếu phẩm còn thiếu. Kêu gọi được bao nhiêu tốt bấy nhiêu, còn lại tôi tự đóng góp cho đủ số lượng.

Minh Luân: Từ về quê tránh dịch thành vào vùng dịch làm tình nguyện viên - Ảnh 2.

Biết được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, Minh Luân quyết định tham gia làm tình nguyện viên. (Ảnh: NVCC)

Bà con ở quê có nhận ra chàng diễn viên điển trai trên phim truyền hình khi Minh Luân đến tận nơi trao quà không?

- Có kỷ niệm vui khi đi trao quà đó là bà con nhận ra nên xin chụp hình. Tôi phải nhắc đang dịch không đứng gần chụp hình được nên toàn cầm điện thoại "tự sướng" xa xa cho bà con vui. Những lần như thế tôi càng thấy ấm áp vì nhờ phim truyền hình mà tôi có được tình cảm khán giả yêu thương dành cho mình.

Bố mẹ diễn viên Minh Luân đều đã có tuổi, vậy anh làm cách nào để vừa tham gia làm tình nguyện viên vừa giữ gìn sức khỏe cá nhân và bảo vệ gia đình?

- Có đi đến trao quà tôi mới thấy được còn nhiều hoàn cảnh nghèo đáng thương. Bà con ở quê rất tự giác: cần thì lấy, còn đủ sống thì có mời họ cũng không lấy vì bà con muốn nhường cho người khác.

Có một lần sau khi trao cho bà con rau quả, mì gói, tôi nói vui: "Bà con ăn uống giữ gìn sức khỏe nhé!". Họ đáp: "Phiếu đi chợ thì có mà không có tiền đâu mà đi mua thịt cá chú ơi! Rau với mì gói trong tình hình dịch kéo dài này thôi".

Nghe vậy tôi tắt luôn nụ cười, thấy thương bà con quá nên cũng cố gắng đi trao từ thiện thêm được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Tôi tuân thủ an toàn sức khỏe cho mình và mọi người, để quà đúng nơi quy định, về tới trước cửa nhà là khử khuẩn ngay rồi ăn uống, tập thể dục đầy đủ.

Minh Luân: Từ về quê tránh dịch thành vào vùng dịch làm tình nguyện viên - Ảnh 3.

Hình ảnh diễn viên Minh Luân trong quá trình tham gia làm tình nguyện viên tại quê nhà. Ảnh: NVCC

Ngoài hoạt động tình nguyện, khán giả được "gặp" diễn viên Minh Luân khi đảm nhận vai Khiêm trong phim "Canh bạc tình yêu". Lý do gì mà anh tham gia bộ phim này?

- Tôi nhận lời vì tình cảm giữa tôi với phim truyền hình bấy lâu. Có thể nói nhờ có phim truyền hình mới có Minh Luân của ngày hôm nay. Tiếp đến, tôi nhận lời đóng phim này vì ân tình với đạo diễn Trương Dũng đã nâng đỡ tôi từ lúc vào nghề.

Lâu rồi cũng không tham gia phim truyền hình nên có được lời mời tôi thu xếp thời gian để dành tặng khán giả yêu thương ủng hộ. Bộ phim có 96 tập nên thời gian quay dài nhưng may mắn là tất cả mọi người đều hoàn thành đúng tiến độ và khi công chiếu phim nhận được sự ủng hộ tích cực của khán giả nên tôi mừng lắm.

Khiêm - một anh giám đốc đầy mưu mô, không làm khó tôi trong diễn xuất nhưng tôi thấy nhân vật quá hư cấu. Ngoài đời, tôi chưa gặp hoàn cảnh nào chàng trai đẩy người yêu vào gia đình đối thủ để làm người giúp việc. Bản thân tôi thích những vai gai góc tâm lý phức tạp và phim còn có sự đấu tranh thiện - ác là nút thắt khiến người xem phải dõi theo suốt câu chuyện phim.

Minh Luân: Từ về quê tránh dịch thành vào vùng dịch làm tình nguyện viên - Ảnh 4.

Minh Luân vai Khiêm trong phim truyền hình "Canh bạc tình yêu" đang phát sóng. (Ảnh: NVCC)

Tình hình dịch bệnh kéo dài thời gian qua, Minh Luân chuẩn bị thế nào cho nghề tay trái kinh doanh của mình với chuỗi cửa hàng trải dài từ Sài Gòn đến khắp các tỉnh miền Tây?

- Thời điểm này khó khăn ai cũng có, chuỗi kinh doanh nước hoa của tôi đã đóng cửa theo quy định và không phải nơi nào cũng giảm tiền mặt bằng. Tôi thấy nhiều chỗ chủ nhà chia sẻ 100% tiền mặt bằng còn tôi không được may mắn như vậy, chỉ được giảm 50% nên cũng cố gắng duy trì.

Nhưng tôi cũng lo lắng tình hình kéo dài mà không có nguồn thu thì không biết tôi sẽ trụ trong bao lâu. Trong trận dịch này thì làm lớn chết lớn, làm nhỏ chết nhỏ nên thôi thì cố gắng lan tỏa năng lượng tích cực cho mọi người. Trải qua mấy tháng mùa dịch, lúc này điều quan trọng là còn sức khỏe, còn hơi thở và an toàn trong nhà.

Chuyện tình cảm của Minh Luân với bạn gái là ca sĩ Thiên Hương mấy tháng mùa dịch này đúng như câu: "Anh ở đầu sông, em cuối sông", khi Minh Luân về quê ở Đồng Tháp, còn Thiên Hương về quê ở Đồng Nai. Anh giữ gìn lửa yêu thương ra sao?

- Chúng tôi giữ lửa yêu thương bằng cách nói chuyện mỗi ngày, chia sẻ mọi thứ với nhau sau mỗi ngày trôi qua. Đến bây giờ, tôi cũng va vấp nhiều trong tình cảm nên không muốn chia sẻ nhiều.

Mọi thứ hãy để thuận duyên, chúng tôi đăng công khai yêu nhau xem như cách thông báo "chủ quyền" thôi chứ không muốn chia sẻ sâu. Tôi và bạn gái đã cùng nhau đi qua nhiều sóng gió mới giữ được tình yêu đến hôm nay nên tôi chỉ muốn hạnh phúc trong bình yên là tốt rồi.

Cảm ơn Minh Luân đã chia sẻ thông tin!

0 nhận xét:

Post a Comment