Hồ Ngọc Hà hé lộ từng phải tìm mọi cách để nhạc sĩ Đức Trí "có cảm xúc" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, September 24, 2021

 Trong chương trình "Ngày xưa chill phết",  Hồ Ngọc Hà tiết lộ điều bất ngờ về nhạc sĩ Đức Trí. (Nguồn: VTV)

Ký ức khó quên của Hồ Ngọc Hà, nhạc sĩ Đức Trí

Nhạc sĩ Đức Trí được biết đến là người tạo "hit" cho nhiều ca sĩ như: Hồ Ngọc Hà, Phương Thanh, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương… Anh từng được ghi nhận là nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp chính quy tại trường nhạc danh tiếng Berklee tại Mỹ.

Nhắc đến nhạc sĩ Đức Trí, khán giả không quên nhắc đến "Tôi đi tìm tôi". Đây là một trong những bản "hit" đưa tên tuổi của anh đến gần hơn với người hâm mộ. Nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: "Tôi đi tìm tôi" là một trong những bài đầu tiên tôi sáng tác sau chuyến du học 5 năm. Tôi có rất ít bài hát viết ở Hà Nội và bài "Tôi đi tìm tôi" nằm trong số ít đó.

Có khoảng thời gian tôi đi vòng quanh Hà Nội đúng kiểu như "Tôi đi tìm tôi". Khi đó, tôi tự hỏi mình: "Sau khi về nước, tôi ở lại Việt Nam hay sang Mỹ?". Trước khi đi du học, tôi có suy nghĩ muốn sang đó học để về quê hương làm việc. Hơn nữa, mẹ tôi cũng đã lớn tuổi nên tôi quyết định ở lại và bài hát "Tôi đi tìm tôi" cũng như câu trả lời cho chính bản thân mình".

Hồ Ngọc Hà tiết lộ từng phải tìm mọi cách để làm nhạc sĩ Đức Trí có cảm xúc - Ảnh 2.

Hồ Ngọc Hà và nhạc sĩ Đức Trí vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp trong những dự án âm nhạc. Ảnh: VTV

Nhớ lại khoảng thời gian trước đó, nhạc sĩ Đức Trí tâm sự: "Ấn tượng với tôi nhất vẫn là "Bài hát Việt". Tôi có tham gia một, hai số đầu tiên và không tham gia nữa. Vài năm sau, anh Lương Minh có liên hệ với tôi muốn thay đổi màu sắc cho chương trình trẻ trung hơn và mời tôi tham gia. Từ "Bài hát Việt" tôi có cơ hội gặp nhiều bạn trẻ có tài năng để tôi biết mình đã làm được gì và các bạn trẻ tiến bộ như thế nào".

Cùng xuất hiện trong chương trình "Ngày xưa chill phết", nhạc sĩ Đức Trí và Hồ Ngọc Hà vui vẻ kể lại nhiều kỷ niệm cũ. Nam nhạc sĩ cũng chính là người sáng tác bản "hit" đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Hồ Ngọc Hà - ca khúc "Đêm nghe tiếng mưa". Nhạc sĩ Đức Trí hài hước tiết lộ: "Đêm nghe tiếng mưa" được viết vào buổi chiều không mưa và được viết trong thời gian 15 đến 20 phút".

Hồ Ngọc Hà nhân tiện "bóc phốt" đàn anh: "Tôi rất hiểu cách làm việc của anh Trí. Một, anh Trí sẽ viết rất nhanh nếu anh ấy có cảm xúc. Trong một buổi chiều, anh có thể cho ra mắt 1, 2 bài. Hai, bài hát đó có thể là mãi mãi đi vào dĩ vãng". Nhạc sĩ Đức Trí thừa nhận: "Có rất nhiều bài hát hay mà không biết làm gì. Không bỏ vào album được nên tôi cho vào một album tổng hợp".

Hồ Ngọc Hà tiết lộ từng phải tìm mọi cách để làm nhạc sĩ Đức Trí có cảm xúc - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Đức Trí ôn lại kỷ niệm về những sáng tác của mình trong sự nghiệp âm nhạc. Ảnh: VTV

Hồ Ngọc Hà từng có nhiều "trận chiến" với nhạc sĩ Đức Trí

Hồ Ngọc Hà chia sẻ: "Có anh Trí bên cạnh, sự tự tin của tôi được bồi đắp lên rất nhiều. Trong những bài hát đời đầu anh Trí thì "Yêu thương mong manh" lúc ra CD không được để ý nhiều nhưng bài đấy lại thấm dần theo thời gian và được nhiều ca sĩ cover lại. Đó là một trong những ca khúc mà tôi yêu thích nhất và lời bài hát rất ý nghĩa".

Hồ Ngọc Hà cũng cho biết thêm: "Anh Trí là người luôn luôn đứng phía sau hỗ trợ tôi. Tôi nhớ có hôm đi diễn về bất chợt anh Trí nghĩ ra một giai điệu, anh bắt tôi cầm máy để thu giai điệu bài hát ngay trên đường. Để làm một album, không biết bao nhiêu trận chiến xảy ra giữa tôi và anh Đức Trí. Có những bài tôi phải ép anh lên phòng thu, bắt anh Trí phải làm thì anh ấy làm xong ngay. Còn nếu tôi bận đi diễn hay nhắc nhiều quá anh ấy sẽ tức và buông xuôi tất cả. Những lúc như thế tôi phải tìm mọi cách để làm nhẹ lòng người nhạc sĩ đấy lại để có cảm xúc làm nhạc cho mình".

Hồ Ngọc Hà tiết lộ từng phải tìm mọi cách để làm nhạc sĩ Đức Trí có cảm xúc - Ảnh 4.

Hồ Ngọc Hà thoải mái kể về những kí ức đã qua. Ảnh: VTV

Cuối cùng, Hồ Ngọc Hà khẳng định: "Nếu không có sự dìu dắt của nhạc sĩ Đức Trí thì sẽ không có ca sĩ Hồ Ngọc Hà".  Phía nhạc sĩ Đức Trí nhấn mạnh: "Sẽ không có một nhà sản xuất âm nhạc nào có thể làm việc với một người không có khả năng mà trở thành ngôi sao được. Đó là sự cộng hưởng chứ không phải từ một phía nào cả".

Ngoài ra, trong chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Thanh Thảo. Nữ ca sĩ không ngại dành cho đàn anh những lời có cánh: "Tôi không quên những gì anh Trí đã giúp đỡ tôi những ngày đầu bước chân vào nghề. Anh Trí có khuyên tôi: "Muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp thì em phải được đào tạo bài bản và học hành chính quy".

Chính nhạc sĩ Đức Trí đã giúp tôi trau dồi kiến thức để tôi có thể thi đỗ  vào trường Nhạc viện thành phố và có được thành công như ngày hôm nay. Vì vậy, tôi luôn ghi nhớ những gì anh Trí dạy bảo trong sự nghiệp ca hát của mình".

0 nhận xét:

Post a Comment