Lý do "hoàng tử sơn ca" Quang Vinh mất hết cảm xúc với âm nhạc ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, September 28, 2021

Lý do "hoàng tử sơn ca" Quang Vinh mất hết cảm xúc với âm nhạc - Ảnh 1.

Nhắc đến Quang Vinh, người ta sẽ nghĩ ngay đến chàng "hoàng tử sơn ca" một thời với chất giọng bay bổng và ngoại hình lãng tử. Ảnh: TL

Quang Vinh hé lộ nơi cất giấu "đồ cổ"

Quang Vinh sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng từ khi còn nhỏ anh đã được cha mẹ cho theo đuổi nghệ thuật qua các buổi sinh hoạt văn nghệ thiếu nhi ở đội Sơn Ca Nhà thiếu nhi Quận 1.

Năm 1998, Quang Vinh sang Mỹ học tại Trường PTTH Monsignor Bonner, Pennsylvania. Nhưng do mong muốn trở thành một ca sĩ, anh đã quay về Việt Nam năm 2000 khi đang học giữa chừng. Nhắc đến Quang Vinh, người ta sẽ nghĩ ngay đến chàng "hoàng tử sơn ca" một thời với chất giọng bay bổng và ngoại hình lãng tử. 

Xuất hiện trong "Ngày xưa chill phết", nam ca sĩ được xem lại nhiều món đồ ghi dấu ấn thời trai trẻ của mình, trong đó có cuốn sách ảnh đầu tay. Quang Vinh cũng là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có sách ảnh một cách chuyên nghiệp đến vậy. Anh hào hứng chia sẻ: "Ôi "đồ cổ" của tôi.

Lý do "hoàng tử sơn ca" Quang Vinh mất hết cảm xúc với âm nhạc - Ảnh 2.

Quang Vinh cũng là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có sách ảnh một cách chuyên nghiệp. Nguồn: NSX

Thời đó mọi người hay làm CD chuẩn nhưng tôi lại thích làm album cùng với sách ảnh đẹp như vậy. Hồi đầu, tôi cũng lo vì nghĩ phải chụp trong studio mới đẹp, chỉn chu nhưng rồi mình cứ đi rồi chụp ngoài đường, mọi thứ cũng đầy cảm xúc. Quyển sách ảnh ấy thường ưu tiên cho các bạn fan trong fanclub Quang Vinh".

Quang Vinh tiết lộ thêm: "Ở ngôi nhà cũ, tôi có một phòng cất giữ những kỷ vật này và ở ngôi nhà mới tôi cũng lưu giữ một vài món đồ. Những bức thư của fan ngày trước đều gửi về địa chỉ nhà cũ của tôi ở Tôn Thất Thiệp, Quận 1. Lúc đó tôi nhớ, ngôi nhà nằm ở mặt đường nên du khách thường dừng lại để chụp ảnh.

Lý do vì bức tường xung quanh nhà đều được gắn thư do các fan để lại. Mình bận đi diễn nên không thể trả lời hết, còn ở nhà ba tôi vẫn cố trả lời điện thoại của các bạn. Hồi nhỏ đi hát đều do ba thiết kế trang phục. Vì tôi đi hát trên truyền hình nên ba suốt ngày sưu tầm, rồi hào hứng thiết kế các kiểu".

Lý do "hoàng tử sơn ca" Quang Vinh mất hết cảm xúc với âm nhạc - Ảnh 3.

Trong thời gian xa rời sân khấu, Quang Vinh có cơ hội để thực hiện những sở thích niềm đam mê khác của bản thân như kinh doanh, nhiếp ảnh, thiết kế quảng cáo, đi du lịch, học hỏi thêm nhiều điều. Nguồn: NSX

Áp lực công việc khiến Quang Vinh cảm thấy cảm xúc dành cho âm nhạc không còn

Tuy nhiên kể từ năm 2010, Quang Vinh dần vắng bóng trên sân khấu âm nhạc và các hoạt động của giới showbiz. Anh từng chia sẻ, vì tham gia ca hát từ khi còn nhỏ, đôi lúc áp lực công việc khiến anh cảm thấy bị quá tải, cảm xúc dành cho âm nhạc không còn chính vì vậy nam ca sĩ mới quyết định nghỉ hát vì muốn một cuộc sống bình lặng, đơn giản dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, để nghỉ ngơi.

Trong thời gian xa rời sân khấu, Quang Vinh có cơ hội để thực hiện những sở thích niềm đam mê khác của bản thân như kinh doanh, nhiếp ảnh, thiết kế quảng cáo, đi du lịch, học hỏi thêm nhiều điều. 

Danh tiếng của Quang Vinh gắn liền với các album như: "Tình yêu tìm thấy", "Miền cát trắng", "Đánh rơi tình yêu", "Hạ ( Ve kêu)", "Thu (Chuyện ngày hôm qua)"... Quang Vinh chia sẻ: "Tình yêu tìm thấy" là một trong những bài hát nổi tiếng nhất của tôi. Điều tôi nhớ nhất về bài hát này là lúc đó mọi người bình chọn cho tôi rất nhiều, khắp nơi mọi người yêu cầu mình hát. Chương trình "VTV Bài hát tôi yêu" lúc đó rất nổi và tôi đã nhận được giải thưởng này với bài "Tình yêu tìm thấy".

Quang Vinh xuất hiện trong chương trình "Ngày xưa chill phết" với cảm giác bất ngờ và hào hứng khi được nhìn lại hình ảnh của bản thân từ khi còn nhỏ tới lúc đứng ở đỉnh cao sự nghiệp. Khép lại chương trình, món quà của "Ngày xưa chill phết" dành cho Quang Vinh lần này là bản cover "Miền cát trắng" qua giọng ca Đông Hùng.

0 nhận xét:

Post a Comment