Nghệ sĩ Việt xót xa, đau đớn... khi phép màu không đến với Phi Nhung ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, September 28, 2021

Trưa nay (28/09), nữ ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian điều trị Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Thông tin này khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả không khỏi bàng hoàng, thương tiếc.

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Đan Trường viết: "Nghe tin Phi Nhung vừa qua đời, Đan Trường không dám tin, cứ nghĩ Nhung gần như đang trở lại. Sao lại như thế này được, Nhung ơi! An nghỉ nhé, Phi Nhung sẽ mãi mãi sống trong tim mọi người. Xin chia buồn cùng gia đình của Phi Nhung". 

Nghệ sĩ Việt xót xa trước tin Phi Nhung qua đời vì Covid-19 - Ảnh 1.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời ở tuổi 51. (Ảnh: FBNV)

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng bàng hoàng khi nghe tin: "Đêm qua tôi thức nói chuyện với một người bạn về Nhung và lo lắng thật nhiều cho cô ấy, nhưng chúng tôi vẫn tin vào phép màu. Những ngày qua có biết bao nhiêu lời cầu nguyện của đồng nghiệp và khán giả dành cho Phi Nhung, các bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã cố gắng hết sức. Ngay cả Nhung cũng vậy, kiên cường đến phút cuối cùng, vậy mà không thể vượt qua số phậm. Tôi cảm thấy tiếc,thương và đau lòng quá. 

Chúng ta lại cầu nguyện cho Nhung ra đi thanh thản. Mong Nhung an yên về cõi vĩnh hằng. Tôi tin rằng những gì Nhung đang và dự định làm cho cuộc đời này sẽ có người thay bạn tiếp tục Nhung nhé".

MC Nguyên Khang gửi lời cầu nguyện, mong đàn chị yên nghỉ: "Ca sĩ Phi Nhung - nụ cười đã tắt đằng sau nước mắt. Cuộc chiến với Covid-19 đã lấy đi của chúng ta quá nhiều điều, quá nhiều mất mát, đau thương và đã mang đi người nghệ sĩ mà chúng tôi trân quý. Chúng tôi, những anh chị em nghệ sĩ vẫn thầm cầu mong chị sẽ đủ sức mạnh để vượt qua, nhưng phép màu đã không xuất hiện. 

Một người mẹ luôn cưu mang những đứa trẻ cơ nhỡ, một bếp trưởng của những bữa cơm thiện tâm, một người phụ nữ luôn xông pha trong những hoạt động cứu trợ đã về với cõi Phật. Tôi vẫn còn nhớ lần quay hình "Ký ứ ngọt ngào" cùng chị và anh Đình Văn, ấn tượng về chị là sự giản dị mộc mạc, là chiếc áo dài nền nã và những bản dân ca ngọt ngào. Tôi còn nhớ chị nói: "Chút nữa giao lưu em hỏi gì chị? Nhớ hỏi mấy câu dễ dễ thôi nha". Tôi bật cười vì một người phụ nữ với biết bao kinh nghiệm sân khấu và quay hình, nhưng vẫn luôn kỹ tính và thiệt tình. 

Chị ra đi để lại bao dự án thiện nguyện còn dang dở, bao ca khúc quê hương vẫn còn chưa kịp thu âm, và cả những người con đang mong ngóng mẹ về. Yên nghỉ chị nhé, giọng ca vàng trong dòng nhạc quê hương. Vĩnh biệt chị Phi Nhung".

Nghệ sĩ Việt xót xa trước tin Phi Nhung qua đời vì Covid-19 - Ảnh 2.

Sự ra đi của Phi Nhung khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả thương tiếc. (Ảnh: FBVB)

Trong khi đó, nam ca sĩ Dương Triệu Vũ viết: "Chị ơi, chị yên nghỉ nha. Em không ngờ giờ chỉ còn những hình ảnh như thế này làm kỷ niệm. Không còn được chị kêu “ thằng Cu Tin” nữa. Yên nghỉ nhé “con sáo” dễ thương Phi Nhung. Em xin phép chia sẻ những hình ảnh này với những khán giả yêu thương chị. Mong những kỷ niệm này sẽ sống mãi". 

Nam ca sĩ Quang Hà bày tỏ niềm thương tiếc: "Dẫu biết rằng sống chết vô thường, nhưng em không bao giờ tin lại nhanh đến vậy. Thương chị. Cầu xin Đức Phật cho Phi Nhung được siêu sinh tịnh độ".

Nữ ca sĩ Minh Hằng chia sẻ: "Định mệnh thế ai biết trước được đâu. Xin cầu cho hồn an nơi ấy. Thật sự không tin nổi một đời người nghệ sỹ tài hoa đã kết thúc. Mong chị ra đi thanh thản".

Phi Nhung nhiễm Covid-19 vào ngày 6/8. Ban đầu, nữ ca sĩ điều trị tại Bệnh viện Gia An 115. Tuy nhiên đến 27.8, giọng ca Phải lòng con gái Bến Tre phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vì sức khỏe chuyển biến xấu.

0 nhận xét:

Post a Comment