Lê Hoàng nói Trấn Thành gia trưởng nhưng phụ nữ chấp nhận được vì lý do này ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, October 7, 2021

Lê Hoàng nói Trấn Thành gia trưởng nhưng phụ nữ chấp nhận được vì lý do này - Ảnh 1.

Trấn Thành được Lê Hoàng nhắc đến trong show truyền hình về gia đình. Ảnh: Bee

Đạo diễn Lê Hoàng phân tích, nguyên nhân sâu xa của việc gia trưởng xuất phát từ việc trọng nam khinh nữ từ thời xa xưa cho tới bây giờ và mặc định người gia trưởng chính là đàn ông. "Gia đình có người gia trưởng gần như là có một ông 'chúa' trong nhà. Cơm ăn cũng phải theo ý ông ấy, ông ấy ngủ thì mọi người không được làm ồn", nam đạo diễn cho hay.

Mặt khác, Lê Hoàng lại cho rằng người đàn ông có thể gia trưởng nếu có "sức mạnh" thực sự, và người phụ nữ, họ sẵn sàng dựa dẫm, phụ thuộc vào người đàn ông đó. Anh nói: "Trấn Thành có phát biểu một câu trên truyền hình là 'Em cứ xinh đẹp, mọi thứ khác cứ để anh lo'. Đó là một câu gia trưởng nhưng người nghe không thấy chướng bởi Trấn Thành quá giỏi và quá giàu. 

Lê Hoàng nói Trấn Thành gia trưởng nhưng phụ nữ chấp nhận được vì lý do này - Ảnh 2.

Đạo diễn Lê Hoàng nói về vai trò của người đàn ông trong gia đình. Ảnh: Bee

Lê Hoàng nói Trấn Thành gia trưởng nhưng phụ nữ chấp nhận được vì lý do này - Ảnh 3.

Diễn viên Quang Tuấn: Đàn ông gia trưởng vì gánh nặng cơm áo.

Trớ trêu là rất nhiều ông nghề nghiệp không ra gì, tiền làm không ra, đẹp trai cũng không có mà vẫn gia trưởng. Lúc đó sự gia trưởng xuất phát từ tự ti, sợ mình không làm được gì vợ con khinh nên phải áp đặt cho vợ con sợ. Cái đó mới 'lộn ruột' đấy".

Với Lê Hoàng, sự gia trưởng kèm theo nghèo đói, lạc hậu và tệ nạn sẽ trở thành bi kịch của gia đình mà nguyên nhân chính là do người phụ nữ nhịn nhục quá nhiều và không thành đạt.

Cùng tham gia tranh luận về diễn đàn "đàn ông gia trưởng" với Lê Hoàng còn có diễn viên Quang Tuấn và Hứa Minh Đạt.

Lê Hoàng nói Trấn Thành gia trưởng nhưng phụ nữ chấp nhận được vì lý do này - Ảnh 4.

Hứa Minh Đạt, Lê Hoàng và Quang Tuấn tham gia show truyền hình nói về giáo dục trong gia đình.

Hứa Minh Đạt chia sẻ anh cũng là một người gia trưởng đối với con cái. Tuy nhiên, nam diễn viên cho biết mình chỉ áp đặt lên con vấn đề văn hóa ứng xử vì con còn ít tuổi nên nhiều khi sẽ không biết dạ, thưa hay xin phép người lớn và sự áp đặt đó là tốt cho con. 

Anh nói thêm: "Về tư duy hay sở thích thì Đạt không bắt ép con làm theo ý mình. Ví dụ Đạt làm diễn viên nhưng cũng không bắt con phải đi ra phim trường quay phim hay diễn chung với ba. Các con có thiên bẩm khác của mình, như đứa anh thì rất có khiếu về ngoại ngữ, còn đứa em thì vẽ rất đẹp". Nghe vậy, Quang Tuấn tỏ vẻ hài lòng và khen đàn anh là một ông bố rất tâm lý và hiện đại.

Diễn viên Quang Tuấn lại cho rằng sở dĩ đàn ông thường có tính gia trưởng vì ngay từ khi sinh ra họ đã mang trên mình gánh nặng phải lo cơm, áo, gạo, tiền để chăm lo cho vợ con nên họ thấy mình có quyền được như vậy.

Còn Hứa Minh Đạt phản biện lại, rằng sự gia trưởng cũng có cái hay riêng của nó và cái hay đó chính là được bắt ép con phải "nối nghiệp" của gia đình. Vừa nói xong, quan điểm của Hứa Minh Đạt ngay lập tức bị Lê Hoàng và Quang Tuấn phản đối gay gắt.

Bộ ba Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn tái xuất ở tập 10 chương trình Có hẹn lúc 22 giờ, được phát sóng lúc 22h thứ Bảy ngày 9/10 trên kênh HTV9.

0 nhận xét:

Post a Comment