Minh Tiệp lên tiếng về chuyện vợ dậy từ 5 giờ sáng bóp chân cho mẹ chồng ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, October 8, 2021

Vài ngày trở lại đây, câu chuyện Thùy Dương - vợ Minh Tiệp dậy từ 5 giờ sáng bóp chân cho mẹ chồng bỗng nhiên bị đào bới lại, gây tranh cãi trên mạng xã hội. Câu chuyện này bị cắt gọt từ một bài phỏng vấn, ghi hình của Minh Tiệp trên báo chí cách đây 3 năm.

Dư luận đưa ra tranh cãi trái chiều, bên cạnh những người đánh giá cao sự hiếu thuận của Thùy Dương thì một số người lại phản biện, bình luận cho rằng: "Cần bảo vệ người phụ nữ, không ủng hộ nghi thức làm dâu có phần hơi cổ hủ".

Minh Tiệp lên tiếng về chuyện vợ dậy từ 5 giờ sáng bóp chân cho mẹ chồng - Ảnh 1.

Bức ảnh lan truyền trên mạng gây xôn xao, tranh cãi, thậm chí hiểu lầm về gia đình Minh Tiệp - Thùy Dương.

Câu chuyện bị hiểu lầm, đẩy theo hướng tiêu cực

Trước câu chuyện này, PV Dân trí đã liên hệ với vợ chồng nghệ sĩ Minh Tiệp để làm sáng tỏ một cách khách quan câu chuyện đang xôn xao dư luận. Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin trích nguyên văn những chia sẻ của hai vợ chồng nam diễn viên.

Diễn viên Minh Tiệp cho biết: "Ban đầu Minh Tiệp nghĩ rằng, đây là câu chuyện nhỏ nên không cần lên tiếng. Minh Tiệp cũng không hề trách công chúng có những bàn luận xung quanh câu chuyện này.

Vì phải yêu thương vợ tôi, quan tâm đến vợ chồng Minh Tiệp, công chúng mới lên tiếng bảo vệ vợ tôi. Đấy là điều đáng mừng. Bảo vệ phụ nữ là lẽ sống đáng trân trọng của người Việt.

Còn nếu không ai quan tâm mới là điều đáng buồn. Tôi đặt vào địa vị mọi người, chỉ nghe qua câu chuyện, không xem kĩ clip, có lẽ tôi cũng sẽ có phản ứng như vậy vì tôi là người luôn bảo vệ phụ nữ.

Đến khi vợ tôi đọc được quan điểm, một số người cho rằng, mẹ tôi là người cổ hủ, phong kiến quá, rất tội nghiệp cho mẹ, Dương nói rằng, tôi hãy lên tiếng đi. Dương không muốn mọi người hiểu lầm rằng mẹ tôi áp đặt trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu".

"Thứ nhất, đây là câu chuyện Minh Tiệp đã chia sẻ cách đây 3 năm. Vào năm 2018. Lúc đó, tôi kể với tính tích cực vì muốn khoe rằng, vợ tôi 9x nhưng rất hiểu và chiều mẹ. Có lẽ nhiều người không nghe hết bài chia sẻ của tôi mà chỉ đọc qua và đưa ra quan điểm một cách vội vàng.

Thứ 2, lúc đó mẹ tôi đã ngoài 80 tuổi, còn bố tôi đã hơn 90 tuổi, so với khoảng cách thế hệ, ngoài xã hội có thể là "ông bà" của Dương. Bố mẹ tôi còn hơn tuổi ông bà nội, ngoại của Dương.

Việc mọi người đang nhìn hơi xa quá cũng không trách được nhưng cốt lõi của vấn đề là thật ra nói về sự hòa hợp, thì vợ tôi lại là con dâu hợp nhất với mẹ. Chị dâu cả lấy anh trai tôi lại sống ở Philippines, vợ tôi sống gần mẹ hơn".

Minh Tiệp lên tiếng về chuyện vợ dậy từ 5 giờ sáng bóp chân cho mẹ chồng - Ảnh 2.

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Minh Tiệp - Thùy Dương.

"Việc dậy sớm với mẹ tôi là một thói quen. Mẹ nói rất vui vẻ: "Con ơi nếu sáng sớm không bận thì xuống với mẹ". Tôi cũng nói với Dương, bố mẹ chồng đều ở tuổi ông, bà và cũng không biết sống được bao lâu.

Lúc đó, vợ tôi có bầu được 3 tháng. Vợ tôi bảo: "Chẳng biết lúc Cún (con gái Minh Tiệp - Thùy Dương) sinh ra thì bà có còn sống nữa không". Lúc đó chúng tôi đã ở nhà riêng nhưng chính vợ tôi là người chủ động xin về sống cùng mẹ tôi một thời gian. Dương bảo: "Không biết ông bà sống được bao lâu, hãy để cho vợ thể hiện là con dâu hiếu thuận".

Tôi nhìn thấy thế rất thương và cảm động. Bà tuổi cao lại vừa mổ dạ dày. Mẹ tôi bị K dạ dày. Đây là câu chuyện mà tôi không muốn chia sẻ. Ở thời điểm đó, rất nhiều bộ phim tôi phải bỏ dở trong quá trình quay.

May mắn, vợ tôi lại là người hay dậy sớm để tập thể dục. Cô ấy rất ý thức về việc giữ vóc dáng nên dậy sớm để chạy, tập luyện...

Vợ tôi rất vui vẻ xuống bóp chân cho mẹ. Đối với vợ tôi, đây là cách để cô ấy gần gũi, tâm sự, chia sẻ cùng mẹ. Tuy là con dâu ít tuổi nhưng cô ấy rất hòa hợp với mẹ chồng. Mọi người nhìn nhận vấn đề đi xa quá làm câu chuyện bị đẩy sang một hướng khác".

Khi được hỏi về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu ở thời điểm hiện tại, diễn viên Minh Tiệp cho biết: "Gia đình Minh Tiệp rất hạnh phúc và mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu rất tốt.

Bố tôi đã mất 3 năm, hiện tại, mẹ tôi ở cùng vợ chồng chị gái tôi. Chúng tôi ở riêng và thường dành thời gian xuống chơi với mẹ. Giờ đây, mẹ vẫn bảo, mẹ hợp với con dâu út nhất. Khi nào không sang chơi được, Dương lại gọi điện tâm sự với mẹ.

Mà thú thực, nói vui, nhiều lúc về nhà, tôi còn là "ôsin" cho vợ đấy (cười). Tôi rất thích nấu ăn, phục vụ vợ. Hai vợ chồng rất hợp nhau".

"Tôi tự nguyện bóp chân để gần mẹ hơn, không có chuyện mẹ ép buộc tôi"

Minh Tiệp lên tiếng về chuyện vợ dậy từ 5 giờ sáng bóp chân cho mẹ chồng - Ảnh 3.

Thùy Dương - bà xã Minh Tiệp từng lọt top 20 Hoa hậu Việt Nam 2010.

Thùy Dương - bà xã Minh Tiệp tâm sự cùng Dân trí: "Sáng nay, khi thấy một số người chia sẻ lại bài viết nói về câu chuyện từ năm 2018, tôi nghĩ mọi thứ không có gì.

Nhưng khi đọc lại, tôi mới thấy những chia sẻ đó không thể hiện hết ý trong clip phỏng vấn của anh Tiệp trước đây nên việc mọi người hiểu lầm là chuyện bình thường.

Nhiều người đã hiểu sai câu chuyện và đẩy theo hướng tiêu cực nhiều hơn. Lúc này, tôi nghĩ mình cần phải đính chính một chút".

"Chuyện tôi bóp chân cho mẹ là tự nguyện. Nếu ai nghĩ rằng, tôi bị mẹ ép làm việc này, việc kia giống con dâu thời phong kiến là sai. Hơn nữa, khi mới về làm dâu, tâm lý mình cũng muốn thể hiện một chút là chuyện bình thường.

Khi ấy, tôi chủ động hỏi han lịch sinh hoạt hàng ngày của mẹ. Mẹ kể, mẹ thường dậy sớm, tập thể dục và "ngồi một mình đợi các con dậy".

Tôi nghe câu nói đó thấy hơi tội và mẹ cũng thích bóp chân nên tôi nghĩ sẽ xuống bóp chân cho mẹ. Đó chỉ là cái cớ để tôi xuống nói chuyện cho mẹ đỡ buồn.

Một thời gian anh Tiệp thấy tôi như vậy cũng bảo rằng: "Thôi không phải dậy sớm như vậy đâu. Bảo với mẹ mình dậy muộn, không sao đâu mà".

Khi tôi nói với cụ thì cụ vui vẻ đồng ý vì lúc đầu tôi là người tự nguyện, chủ động chứ mẹ có ép tôi đâu.

Mẹ chồng tôi là người thật thà, thẳng tính. Mẹ cũng thích tính tôi, nên không có chuyện bất đồng thế hệ hay khoảng cách mẹ chồng, nàng dâu đâu.

Tôi nghĩ gì nói đấy, cảm thấy thế nào thì làm thôi, mình cứ đối xử yêu thương chân thành thì sẽ nhận lại yêu thương", Thùy Dương bày tỏ.

Thùy Dương từng lọt top 20 Hoa hậu Việt Nam 2010. Thùy Dương đồng hành cùng chồng trong rất nhiều hoạt động và được nhiều người ngợi khen bởi cách ứng xử chín chắn. Cặp đôi có con gái rất xinh xắn, đáng yêu.

Thùy Dương cũng là một bà mẹ trẻ khéo tay. Trên Facebook, cô gây chú ý với nhiều clip tự tay thiết kế lại trang phục, kiểu tóc cho búp bê, tự làm đồ chơi sáng tạo cho con gái.

0 nhận xét:

Post a Comment