Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn luyện thổi kèn trong thời gian phục hồi chức năng đi đứng ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Sunday, October 17, 2021

Sáng 17/10, chị Kiều Đàm Linh - vợ nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn quay video chồng tập thổi kèn saxophone ca khúc "Biển cạn" (Nguyễn Kim Tuấn). Chị chia sẻ, hiện nam nghệ sĩ vẫn đang tập vật lý trị liệu mỗi ngày tại bệnh viện Quân y 175 (TP HCM).

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn luyện thổi kèn trong thời gian phục hồi chức năng đi, đứng - Ảnh 1.

Hình ảnh nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn luyện tập thổi kèn trở lại. (Ảnh: Cắt từ clip).

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Trung Trực, người đại diện của gia đình Trần Mạnh Tuấn cho biết: "Sức khỏe của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tiến triển tốt hơn mỗi ngày. Cậu ấy là người rất ý chí và nghị lực. Ba ngày trước, Trần Mạnh Tuấn phải tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi thứ 2 (mũi đầu đã được tiêm trước khi nghệ sĩ bị đột quỵ). Tuy Tuấn có gặp một số phản ứng phụ nhưng hiện tại sức khỏe đã ổn định trở lại".

Trước đó, vào tối 17/8, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) vì đột quỵ. Sự phục hồi của anh được coi là phép màu, khi nghệ sĩ mắc nhiều bệnh nền, từng phải trải qua ghép thận.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn luyện thổi kèn trong thời gian phục hồi chức năng đi, đứng - Ảnh 2.

Vợ chồng nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. (Ảnh: FBNV)

Trần Mạnh Tuấn sinh năm 1970, anh là nghệ sĩ jazz saxophone gạo cội của Việt Nam, từng 5 lần nhận đề cử giải thưởng Cống Hiến. Năm 2002, anh chuyển từ Hà Nội vào Nam sinh sống và bắt đầu giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM. Trần Mạnh Tuấn còn là một nhạc sĩ, nhà giáo và nhà sản xuất âm nhạc.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn nổi tiếng với các bản hòa tấu như "Hạ trắng", "Một cõi đi về", "Lời ru mắt em", "Biển khát" cùng các album "Như cánh vạc bay", "Bèo dạt mây trôi", "Body & Soul", "Angel Eyes"...

Đồng thời, Trần Mạnh Tuấn cũng từng hợp tác với gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, diva Hồng Nhung, Trần Thu Hà, ca sĩ Bằng Kiều... trong nhiều dự án âm nhạc lớn. 

Cuối tháng 7 vừa qua, nam nghệ sĩ gây chú ý khi cùng các đồng nghiệp đến biểu diễn, cổ vũ tinh thần cho các bệnh nhân F0 và y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến số 3, thành phố Thủ Đức. Các tiết mục chơi saxophone ca khúc: Quê hương, Diễm xưa... đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội và khiến nhiều khán giả rơi nước mắt. 

0 nhận xét:

Post a Comment