Ngọc Lan: “Tôi phải kiềm chế vì bị NSƯT Hoàng Hải thu hút trong Mặt nạ gương" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, October 26, 2021

Diễn viên Ngọc Lan là một gương mặt quen thuộc trên các bộ phim truyền hình sản xuất tại các tỉnh phía Nam. Chị thu hút sự quan tâm của khán giả khi đảm nhận vai Diễm - vợ hai của bác sĩ thẩm mỹ Nghị và là mẹ kế của nữ sĩ viết truyện trinh thám Hoa trong bộ phim đề tài cảnh sát hình sự "Mặt nạ gương". Trò chuyện với Dân Việt, diễn viên Ngọc Lan thừa nhận: "Mặt nạ gương" như một bước chuyển đáng nhớ của tôi".

Lý do gì khiến Ngọc Lan quyết định ra Bắc tham gia phim "Mặt nạ gương"?

- Có ba lý do để tôi quyết định ra Bắc đóng phim "Mặt nạ gương". Thứ nhất, tôi có một tham vọng là chinh phục khán giả ở Hà Nội. Thứ hai, tôi đã hai lần hợp tác với Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC) nhưng đều quay ở TP.HCM. Tôi chưa bao giờ ra môi trường khác để làm việc. Thứ ba, "Mặt nạ gương" là một dự án phim hình sự, tôi chưa làm phim hình sự bao giờ nên tôi rất tò mò, muốn được thử sức mình.

Ngọc Lan: “Tôi phải kiềm chế vì bị NSƯT Hoàng Hải thu hút trong Mặt nạ gương" - Ảnh 1.

Diễn viên Ngọc Lan quyết định Bắc tiến để chinh phục khán giả Hà Nội. (Ảnh: FBNV)

Vai bà Diễm trong "Mặt nạ gương" có điểm gì đặc biệt khiến chị bị thu hút?

- Những năm qua, tôi từng thành công với nhiều vai phản diện. Đó đều là những vai diễn mang màu sắc bí hiểm. Trong khi đó, bà Diễm vừa nhìn đã thấy đẹp, sang trọng. Bà Diễm thích khoe khoang, lúc nào cũng dùng đồ hiệu, kể cả ở nhà. Nhân vật này còn là một người phụ nữ thảo mai với những người bà ấy cần như với chồng thì rất ngọt ngào, với con thì rất thương yêu… 

Theo dõi phim từ tập 1 phim "Mặt nạ gương", khán giả có thể thấy được bà Diễm với con chồng có sự xung đột. Trong làm ăn, bà Diễm rất tinh vi. Nói chung là mọi tính xấu đều có ở bà Diễm.

Ngọc Lan: “Tôi phải kiềm chế vì bị NSƯT Hoàng Hải thu hút trong Mặt nạ gương" - Ảnh 2.

Ngọc Lan đảm nhận vai bà Diễm trong "Mặt nạ gương". (Ảnh: VFC)

Chị đã phải làm thế nào để phối hợp ăn ý với đồng nghiệp khi đóng phim "Mặt nạ gương"?

- Ngày đầu làm việc, tôi rất lo lắng. Tôi sợ mình không hiểu mọi người và cách mình thoại mọi người không hiểu. Tôi cố gắng thể hiện hết khả năng và lắng nghe nhận xét của mọi người, đặc biệt là đạo diễn. Đến ngày thứ hai, mọi áp lực trước đó đều tan biến hết. Tôi nhận được tình cảm của mọi người trong đoàn phim. Họ cư xử với tôi đều chuẩn mực. Dần dần, tình cảm ngày một nhiều.

Đặc biệt, trong suốt thời gian Hà Nội giãn cách, hàng quán không mở, tôi nhận được tình cảm của mọi người qua những món ăn. Tôi cảm thấy ấm áp lắm! Đó là tình cảm thật sự chứ không phải vì trách nhiệm. Tôi cảm thấy an tâm và phối hợp ăn ý với đồng nghiệp.

Đạo diễn Bùi Quốc Việt có nhận xét gì về sự thể hiện của chị trong phim?

- Có lần, tôi nói chuyện với anh Bùi Quốc Việt: "Anh ơi! Sao em lo vì bản năng của em khi diễn, tiếp xúc với mỗi nhân vật quá! Sau mỗi ngày quay, về nghiệm lại, em giật mình. Với mỗi người, em lại có cách diễn và giọng điệu đều khác. Em bị hoang mang quá!".

Nghe vậy, đạo diễn mới nói rằng: "Đó là điều anh cần ở nhân vật này!". Lúc đó, tôi mới yên tâm là mình đang làm đúng và "bay" hết mình với nhân vật. Ra Hà Nội làm việc, tôi học được rất nhiều trong cách làm việc của ê-kíp Hà Nội, từ đạo diễn, các bạn diễn và anh em trong đoàn.

Ngọc Lan: “Tôi phải kiềm chế vì bị NSƯT Hoàng Hải thu hút trong Mặt nạ gương" - Ảnh 3.

Diễn viên Ngọc Lan bầm dập sau chuỗi ngày ghi hình căng thẳng. (Ảnh: FBNV)

Ngọc Lan: “Tôi phải kiềm chế vì bị NSƯT Hoàng Hải thu hút trong Mặt nạ gương" - Ảnh 4.

Ngọc Lan bị thu hút bởi đôi mắt và giọng nói của NSƯT Hoàng Hải.

Trong "Mặt nạ gương", Ngọc Lan tương tác khá nhiều với nghệ sĩ Hoàng Hải, Ngọc Quỳnh và Lương Thu Trang. Khi hợp tác với họ, cảm nhận của chị như thế nào?

- Anh Hoàng Hải là diễn viên gạo cội, là người tương tác với tôi nhiều nhất trong phim. Khi làm việc với anh Hải, tôi luôn bị thu hút bởi đôi mắt, giọng nói ấm áp của anh. Tôi cảm thấy như muốn tan chảy. Tôi phải kiềm chế rất nhiều để không bị xao lãng. Với những cảnh quay đòi hỏi nội tâm diễn xuất, anh Hải "bơm" và đẩy nội tâm nhân vật của tôi lên khủng khiếp! Anh chỉ cho tôi những điểm diễn rất "phê". Tôi cảm ơn anh Hải rất nhiều!

Ngọc Lan: “Tôi phải kiềm chế vì bị NSƯT Hoàng Hải thu hút trong Mặt nạ gương" - Ảnh 5.

Ngọc Lan - Lương Thu Trang đối đầu trong "Mặt nạ gương". (Ảnh: FBNV)

Ngọc Lan: “Tôi phải kiềm chế vì bị NSƯT Hoàng Hải thu hút trong Mặt nạ gương" - Ảnh 6.

Ngọc Lan rạng rỡ cùng các diễn viên trong hậu trường. (Ảnh: FBNV)

Tôi đã từng theo dõi Lương Thu Trang trong "Hướng dương ngược nắng". Tôi thấy sau khi hóa trang, Trang trông khác hẳn, không giống như người mình từng tiếp xúc bên ngoài. Tôi bị Trang thu hút, cuốn vào nhân vật của Trang và có cảm giác phải có sự dè chừng. Đó đều là cảm giác thật! Điều đó cho thấy Lương Thu Trang hóa thân rất giỏi, nội lực của cô ấy cao lắm! Thậm chí, có những cảnh, tôi không dám căng với Trang nhiều vì ngoài đời, tôi và Trang rất thân thiết, sợ đối phương tổn thương.

Với anh Ngọc Quỳnh, khi tiếp xúc, tôi có cảm giác mình không cần phải suy nghĩ gì hết, mọi chuyện đã có anh lo. Trong lúc diễn, khi gần anh Ngọc Quỳnh, tôi như một con mèo ướt, có thể nương tựa vào anh.

Trong thời điểm Hà Nội giãn cách, chị và đoàn phim đã gặp những khó khăn gì?

- Trong thời điểm giãn cách, đoàn phim vẫn quay để kịp tiến độ lên sóng. Mọi người đi quay trong sự nguy hiểm nhưng VFC vẫn chuẩn bị và tạo điều kiện để đảm bảo an toàn cho đoàn phim. Ba ngày chúng tôi phải test Covid-19, đó là điều kiện đầu tiên để đảm bảo cho thành viên trong đoàn và đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Thực hiện quy tắc 5K là điều đương nhiên.

Ngọc Lan: “Tôi phải kiềm chế vì bị NSƯT Hoàng Hải thu hút trong Mặt nạ gương" - Ảnh 7.

Fan Ngọc Lan mong đợi nữ diễn viên vào vai phản diện. (Ảnh: FBNV)

Ngọc Lan có sợ tiếp tục vào vai phản diện trong "Mặt nạ gương", chị sẽ nhận về nhiều ảnh chế từ dân mạng như khi tham gia "Luật trời"?

- Fan của tôi dự đoán khi "Mặt nạ gương" lên sóng chắc sẽ có nhiều ảnh chế hài hước lắm đây! Tôi thấy bây giờ, mọi người trông chờ tôi vào vai phản diện hơn là ghét. Ở tập 1 "Mặt nạ gương", cảnh bà Diễm ngồi trên xe đến thẩm mỹ viện đón chồng. Dân mạng chia sẻ clip đó rất nhiều. Bà Diễm ở cảnh đó nói chuyện sốc óc, cà chớn. Tôi rất trông chờ những hình chế dì Diễm từ dân mạng, để xem có bằng dì Trang trong "Luật trời" không? (cười).

Tôi vui và hạnh phúc vô cùng sau khi những tập đầu tiên "Mặt nạ gương" lên sóng nhận được phản hồi tích cực từ công chúng! Tôi thấy gần 5 tháng ở đây rất xứng đáng.

Cảm ơn diễn viên Ngọc Lan đã chia sẻ thông tin!

0 nhận xét:

Post a Comment