Ngọc Quỳnh hé lộ về vai diễn mưu mô thủ đoạn trong "Mặt nạ gương" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, October 28, 2021

Ngọc Quỳnh hé lộ về vai diễn mưu mô thủ đoạn trong "Mặt nạ gương" - Ảnh 1.

Ngọc Quỳnh tiếp tục đảm nhiệm vai diễn đa màu trong "Mặt nạ gương". Ảnh: NVCC

Diễn viên Ngọc Quỳnh sinh năm 1980 hiện đang công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Nam diễn viên từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng và để lại dấu ấn cho khán giả như: "Đi qua ngày giông bão", "Tình yêu không hẹn trước", "Hoa hồng trên ngực trái"...

Ngọc Quỳnh bắt đầu tham gia đóng phim ngay từ thời sinh viên. Anh sở hữu gương mặt điển trai, vẻ ngoài lãng tử và được khán giả nhớ đến qua những vai diễn phản diện, cá tính. "Mặt nạ gương" là bộ phim kế tiếp ngay sau phim "Ngày mai bình yên".

Ngọc Quỳnh hé lộ về vai diễn mưu mô thủ đoạn trong "Mặt nạ gương" - Ảnh 2.

"Với tôi, mỗi nhân vật sẽ mang lại cho mình những điều thú vị riêng", Ngọc Quỳnh chia sẻ. Ảnh: NVCC

Trong phim, nam diễn viên Ngọc Quỳnh tiếp tục chứng tỏ thực lực diễn xuất khi đóng vai Khôi, một nhân vật đa màu, ẩn chứa nhiều bí mật. Lần này, anh vẫn tiếp tục đảm nhận một vai nhiều mưu mô, thủ đoạn. Là dạng vai quen thuộc, Ngọc Quỳnh buộc phải tìm tòi cách thể hiện mới cho nhân vật lần này của mình.

Ngọc Quỳnh bị thu hút bởi vai diễn có sự giằng co giữa thiện - ác

Anh có thể bật mí về vai diễn của mình trong "Mặt nạ gương" cho khán giả được biết? Điều gì đã thu hút Ngọc Quỳnh nhận vai này?

- Với tôi, mỗi nhân vật sẽ mang lại cho mình những điều thú vị riêng. Trong "Mặt nạ gương" tôi đảm nhận vai Khôi, đây là một nhân vật đa màu, bề ngoài là một người đàn ông lịch lãm nhưng ẩn chứa bên trong vô cùng nhiều bí mật. Tôi thường bị thu hút bởi những vai đa màu sắc, có chiều sâu, trong thiện có ác mà trong ác có thiện. Có thể đây là lý do khiến tôi tiếp tục thử thách mình trong vai Khôi của "Mặt nạ gương".

Ngọc Quỳnh hé lộ về vai diễn mưu mô thủ đoạn trong "Mặt nạ gương" - Ảnh 3.

Trong "Mặt nạ gương", Ngọc Quỳnh đảm nhận vai Khôi, một nhân vật đa màu với bề ngoài là một người đàn ông lịch lãm nhưng ẩn chứa bên trong nhiều bí mật. Ảnh: NVCC

Những bộ phim truyền hình theo đề tài hình sự, phá án đã trở nên quen thuộc với khán giả của VTV, vậy theo anh, đâu là yếu tố để "Mặt nạ gương" có thể hấp dẫn được người xem?

- Nằm trong series "Cảnh sát hình sự" đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả. "Mặt nạ gương" bên cạnh chất điều tra phá án đậm đặc còn là một hành trình đầy sự giằng co, đấu tranh giữa lý trí và cảm xúc để tìm ra bí mật ai mới thực sự là "trùm cuối".

Khi nhận kịch bản, cảm nhận của anh về vai diễn này thế nào? Anh có hình dung ra được tầng lớp tâm lý nhân vật của mình?

- Sau "Hoa hồng trên ngực trái", tôi tiếp tục đảm nhận một vai nhiều mưu mô, thủ đoạn nên buộc phải tìm tòi cách thể hiện mới cho nhân vật lần này của mình.

Ngọc Quỳnh hé lộ về vai diễn mưu mô thủ đoạn trong "Mặt nạ gương" - Ảnh 5.

Ngọc Quỳnh dành ra khoảng thời gian khá dài để nghiên cứu kịch bản. Ảnh: NVCC

 "Các vai diễn của tôi trong thiện có ác, trong ác có thiện" 

Đâu là điều khó nhất khi hóa thân vào vai này và anh đã hóa giải điều đó như thế nào?

- Đối với tôi, khi nhận lời vào một vai diễn mới tôi đều đặt ra thử thách vô cùng khó khăn với bản thân. Tôi dành thời gian khá lâu nghiên cứu kịch bản để phân tích tâm lý nhân vật, tìm ra được đâu mới thực sự là con người ẩn sâu bên trong quyết định đến các hành động của nhân vật. Sau khi đã đồng điệu với nhân vật, tự khắc sẽ nhập vai theo tư duy của nhân vật, mọi hành động, cử chỉ, lời nói đều do nhân vật quyết định.

Khán giả thường thấy anh vào những vai phản diện rất tròn vai. Vậy bí quyết là gì? Anh thấy mình hợp dạng vai phản diện hay chính diện?

- Như tôi đã chia sẻ, các vai diễn của tôi trong thiện có ác, trong ác có thiện, trong phản diện có chính diện và ngược lại. Tự bản thân tôi bị thu hút với những vai diễn như vậy.

Không phải một siêu anh hùng trừ gian diệt ác trong truyền thuyết, cũng không phải kẻ huỷ diệt phá làng phá xóm. Trong mỗi con người đều có phần thiện, phần ác ẩn chứa, những vai diễn đó tôi cảm thấy nó rất đời.

Ngọc Quỳnh hé lộ về vai diễn mưu mô thủ đoạn trong "Mặt nạ gương" - Ảnh 6.

Diễn viên Ngọc Quỳnh cho biết, anh thường bị thu hút bởi những vai đa màu sắc, có chiều sâu. Ảnh: NVCC

Vào vai phản diện, việc nhận "gạch đá" của khán giả là điều không tránh khỏi, anh đối diện với điều đó ra sao?

- Đóng vai phản diện nguy hiểm vô cùng (cười). Ví dụ, vai Thái trong "Hoa hồng trên ngực trái" sau khi trình chiếu hơn 1 năm ra đường vẫn có khán giả nhìn thấy tôi vẫn nói những lời nặng nề: "Nhìn mặt thì rõ đẹp trai sao mày sống đểu quá vậy" hay nhiều người còn nhắn tin trực tiếp cho tôi rằng: "Mày chết là xứng đáng rồi, luật hoa quả không chừa một ai" (cười).

Cảm ơn diễn viên Ngọc Quỳnh đã chia sẻ thông tin !

0 nhận xét:

Post a Comment