Nhạc sỹ Ngọc Sơn: "Thẩm Thúy Hằng đẹp hơn hoa hậu thời ấy" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, October 29, 2021

Sau năm 1975, cơ duyên nào khiến vợ chồng nhạc sỹ làm cho đoàn kịch Bông Hồng của Thẩm Thúy Hằng?

- Chúng tôi đi hát ở tỉnh thì nghe tin đồn là chị Thẩm Thúy Hằng thành lập đoàn kịch nói Bông Hồng, tụi này mới từ tỉnh chạy về gặp chị ngay. Chị nói: Bây giờ sẵn đó tôi thành lập đoàn kịch thì ông Sơn với bà Lan (ca sỹ Thúy Lan, phu nhân của nhạc sỹ Ngọc Sơn - PV) tham gia luôn.

Nhạc sỹ Ngọc Sơn: "Thẩm Thúy Hằng đẹp hơn hoa hậu thời ấy" - Ảnh 2.

Thẩm Thúy Hằng đóng vai Tam Nương trong phim "Người đẹp Bình Dương" năm 18 tuổi, Từ đó biệt danh "Người đẹp Bình Dương" gắn liền với bà. (Ảnh: Internet)

Nói đến Thẩm Thúy Hằng trước hết là nói đến nhan sắc "vạn người mê". Từng làm việc với Thẩm Thúy Hằng, ông đánh giá thế nào về sắc đẹp của nữ nghệ sỹ?

- Chị ấy đẹp lắm. Sài Gòn xưa không có người nào hơn hết, chị rực sáng luôn. Hồi ấy, hoa hậu của đất Sài Gòn cũng là nghiêng nước nghiêng thành rồi mà vẫn không bằng chị. Chị đi đến đâu là rực sáng tới đó.

Ngoài tình cảm đồng nghiệp thông thường, nghe nói nhạc sỹ và "Người đẹp Bình Dương" Thẩm Thúy Hằng còn khá thân nhau ngoài đời?

- Có chứ. Tôi thân với Thẩm Thúy Hằng. Ngày xưa tôi ở ban vũ Lưu Bình Hồng (nhạc sỹ Ngọc Sơn từng là một vũ công – PV). Thẩm Thúy Hằng có tới học vũ, nên quen thân từ đó cơ.

Thẩm Thúy Hằng có năng khiếu với môn khiêu vũ không thưa nhạc sỹ?

- Có chứ. Chị tiếp thu nhanh lắm, thông minh lắm. Sau khi nổi tiếng trong phim, chị Thẩm Thúy Hằng mới đi học vũ, để có thêm trải nghiệm, để dáng đẹp thêm nữa. Chị học thời gian khá lâu, rồi chị cũng đi vũ với Lưu Bình, Lưu Hồng một thời gian.

Nhạc sỹ Ngọc Sơn: "Thẩm Thúy Hằng đẹp hơn hoa hậu thời ấy" - Ảnh 4.

Không chỉ sở hữu gương mặt kiều diễm, nữ nghệ sỹ còn sở hữu thân hình gợi cảm. (Ảnh: Internet)

Thẩm Thúy Hằng đẹp nhờ trang điểm hay đẹp tự nhiên?

- Chị ấy đẹp ngay cả khi không trang điểm, đẹp ghê gớm. Nét nào trên khuôn mặt cũng đẹp, rất khó tả.

"Người đẹp Bình Dương" hay mặc trang phục gì, nhạc sỹ còn nhớ không?

- Chị ấy hay mặc áo dài. Cũng có mặc sơ mi nữ, quần tây nhưng đa số đi đâu cũng mặc áo dài, đẹp rực rỡ, lộng lẫy luôn.

Một người đẹp như thế có thân thiện không?

- Chị ấy rất hiền lành, tốt bụng với mọi người. Dù là minh tinh màn bạc nổi tiếng châu Á nhưng rất khiêm tốn, rất đàng hoàng.

Chị dễ thương lắm, gặp một lần là quí mến ngay. Cách nói chuyện nhã nhặn, từ tốn, không kiêu căng, không ỷ lại. Sau này chị lập gia đình với ông Nguyễn Xuân Oánh. Ông Oánh quyền cao chức trọng nhưng chị vẫn vậy thôi, khiêm tốn, không ỷ lại.

Làm quân của Thẩm Thúy Hằng, nhạc sỹ có thấy dễ chịu không?

- Rất dễ chịu. Chị Thẩm Thúy Hằng đàng hoàng. Chị ấy đã giao cho mình trách nhiệm gì thì chị không có xía vô, hoàn toàn tin tưởng. Sau khi vô đoàn kịch nói Bông Hồng tôi làm diễn viên, đóng vai không lớn, nhưng nhiệm vụ chính của tôi là chỉ huy đêm diễn, lên chương trình mỗi ngày phải tập dượt... Hồi đó kịch nói có ca nhạc, mở đầu là ca nhạc sau mới đến kịch. Tôi chịu trách nhiệm chương trình, đêm mai diễn gì, ca sỹ nào hát bài gì, tôi phụ trách hết. Lúc bấy giờ đoàn kịch nói Bông Hồng có Nguyễn Chánh Tín, Bắc Sơn… Nhiều tên tuổi lắm.

Nhạc sỹ Ngọc Sơn: "Thẩm Thúy Hằng đẹp hơn hoa hậu thời ấy" - Ảnh 6.

Đẹp lộng lẫy, tên tuổi nổi như cồn nhưng ngoài đời "Người đẹp Bình Dương" thân thiện, gần gũi. (Ảnh: Internet)

Lãnh đạo toàn ngôi sao như thế, Thẩm Thúy Hằng cũng rất giỏi?

- Ồ, giỏi chứ. Nhưng chúng tôi đều thương quý Thẩm Thúy Hằng, chị hiền, hòa mình với anh em, không phân biệt, rằng tôi là sếp, là tên tuổi lớn, kể cả mấy anh em hậu đài cũng quí, cũng thương chị. Có khi chị tới sớm trước buổi biểu diễn thăm anh em hậu đài ăn uống ra sao. Có khi chị cũng ngồi xuống ăn với anh em.

Thẩm Thúy Hằng có hát được không, thưa nhạc sỹ?

- Thẩm Thúy Hằng không hát được. Chị chỉ diễn kịch thôi. Tôi làm việc với Thẩm Thúy Hằng khoảng 3 năm, sau không làm nữa, tôi chuyển việc. Vì lúc đó kịch nói bắt đầu ít được ủng hộ hơn. Kể từ đó tôi chưa gặp lại chị. Chị rất thương vợ chồng tôi. Con gái út của tôi là con nuôi của chị Thẩm Thúy Hằng. Hồi đó, nó nhỏ xíu tôi hay dẫn nó vô đoàn, nó lanh lắm, nó đứng sau sân khấu nhắc nghệ sỹ chuẩn bị sắp tới lượt ra sân khấu. Thẩm Thúy Hằng thấy thương quá bảo nó kêu là "má".

Vì sao Thẩm Thúy Hằng chọn lối sống ẩn dật, ông biết không?

- Vì tôi không còn gặp nữa nên không biết những chuyện tiếp theo của Thẩm Thúy Hằng.

Nhạc sỹ đã từng gặp ai đẹp hơn Thẩm Thúy Hằng chưa?

- Chưa. Tôi chưa từng thấy có người nào đẹp hơn Thẩm Thúy Hằng.

Tại sao Thẩm Thúy Hằng quý ông?

- Có lẽ tại tôi sống hòa mình. Nhất là với công việc, tôi rất tận tụy. Vợ tôi cũng vậy đó, vừa là ca sỹ, vừa giới thiệu chương trình. Nhưng chị Thẩm Thúy Hằng đều thương các anh em nghệ sỹ. Hiếm có một nghệ sỹ nào được như chị ấy, vừa đẹp, vừa giàu có, vừa tên tuổi lại sống hòa mình.

Nhạc sỹ Ngọc Sơn: "Thẩm Thúy Hằng đẹp hơn hoa hậu thời ấy" - Ảnh 8.

Nhạc sỹ Ngọc Sơn và học trò thành danh nhất của ông, danh ca Giao Linh. (Ảnh: Internet)

0 nhận xét:

Post a Comment