The Rock từng bị yêu cầu không nhắc về xuất thân đô vật ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, October 14, 2021

Mới đây, tạp chí Vanity Fair đã đăng tải video phỏng vấn Dwayne “The Rock” Johnson. Trong cuộc phỏng vấn, ngôi sao cơ bắp đã trải lòng về cuộc sống hiện tại cũng như những khó khăn khi mới đặt chân đến Hollywood. Anh đã trải qua không ít khó khăn trước khi được chấp nhận như một phần của kinh đô điện ảnh thế giới.

Từng tự ti về ngoại hình

Khi phóng viên đặt câu hỏi đã bao giờ ngôi sao cơ bắp tự ti về bản thân, Dwayne Johnson nhắc lại hai câu chuyện, lúc anh còn là võ sĩ và khi mới chuyển đến Hollywood. Tài tử cho hay mình từng được yêu cầu giảm cân, giảm cơ để có nhiều cơ hội diễn xuất hơn.

phim The Rock anh 1
phim The Rock anh 1
phim The Rock anh 2
phim The Rock anh 2

Hình ảnh The Rock trong bộ phim Scorpion King (2002) - tác phẩm đánh dấu cú chuyển mình của anh từ sới vật sang màn ảnh rộng. Ảnh: IMDb.

“Trong đời, tôi có hai khoảnh khắc ít tự tin nhất về bản thân mình. Đầu tiên là lúc tôi bắt đầu sự nghiệp đấu vật chuyên nghiệp. Khi ấy, tôi được dặn chỉ mỉm cười thôi là chưa đủ. Bạn luôn phải vui vẻ mỗi khi xuất hiện trước công chúng, phải hân hoan với mọi cơ hội đến với mình”, The Rock kể.

“Tôi không thể biểu lộ cảm xúc thực. Hồi ấy, tôi luôn phải gồng mình để trở nên nghiêm túc, lịch sự mọi lúc, mọi nơi khi sống trong thế giới đấu vật chuyên nghiệp. Tôi đã trở thành một con người khác bản chất thật của mình”, anh nói.

The Rock tiếp tục chia sẻ về những ngày tháng khó khăn tại Hollywood. “Lần thứ hai tôi tự ti về mình là khi đã hạ quyết tâm theo đuổi nghiệp diễn xuất và chuyển tới Hollywood. Đó có lẽ là khoảng giữa thập niên 2000, khi tôi đã bỏ túi vài vai diễn. Tôi được yêu cầu phải giảm cân, thay đổi thói quen và chế độ ăn uống, hạn chế tới phòng thể hình… Tôi phải làm tất cả nhằm khiến cơ thể mình nhỏ lại”, nam diễn viên kể.

“Tôi cũng không được nhắc đến cái tên The Rock. Trước mặt nhà tuyển dụng và truyền thông, tôi được dặn bằng mọi cách phải tránh đề cập hay nhắc đến nghề nghiệp quá khứ của mình. Nhưng sự thật, bản thân tôi rất tự hào về xuất thân đô vật chuyên nghiệp của mình”, Johnson tiếp tục.

Thành công khi sống là chính mình

Ngôi sao của Scorpion King (2002), thương hiệu Fast & Furious, Jumanji và sắp tới là Black Adam, chia sẻ thời điểm mới vào nghề, anh lạc lõng giữa Hollywood, phải tự lực cánh sinh để có được ngày hôm nay.

“Thời ấy, chưa có tiền lệ nào cho một diễn viên tay ngang mang trong mình hai dòng máu da đen và Samoan như tôi. Tôi chỉ biết phán đoán tình hình, suy nghĩ và hành động như những gì mình vốn có”.

phim The Rock anh 3
phim The Rock anh 3
phim The Rock anh 4
phim The Rock anh 4

Hình ảnh The Rock trên phim trường bom tấn siêu anh hùng Black Adam. Ảnh: TheRock.

“Bạn không được quá đô con, không được tập thể hình, không được dùng tên The Rock. Và đừng hòng nhắc đến quá khứ là đô vật chuyên nghiệp”, ngôi sao cơ bắp tóm tắt tình cảnh của mình khi ấy. Nhưng chính sự hoang mang về danh tính đã giúp The Rock sáng rõ trong tư tưởng. Khó khăn đã khuyến khích anh chấp nhận danh tính thật của mình.

“Trong hoàn cảnh ấy, sẽ có lúc bạn ngã lòng giống như tôi đã từng. Rồi biến cố ập đến khiến bạn nhận ra mình có hai lựa chọn. Cứ nhất nhất nghe theo người khác rồi sớm muộn đời bạn cũng lao dốc. Bạn cảm thấy bản thân khốn khổ, còn sự nghiệp thì chết yểu, không dấu ấn. Hoặc hãy làm ngược lại, phản kháng, sống là chính mình và sẵn sàng đón nhận kết quả sau đó”, The Rock tiếp tục.

Ngôi sao tâm sự trong cả hai tình huống, mình đã sáng suốt nhận ra con đường phải đi. Khoảnh khắc tự nhận thức mang đến thay đổi to lớn cho sự nghiệp của The Rock, cả khi còn là đấu sĩ chuyên nghiệp lẫn lúc trở thành diễn viên Hollywood.

Anh nói: “Cả hai ngành công nghiệp đều chấp nhận bản chất thật con người tôi. Chúng trao cho tôi cơ hội được sống là chính mình. Và đó là khoảnh khắc cục diện thay đổi”.

Ngày nay, The Rock đã trở thành cái tên hàng đầu Hollywood với hàng triệu người hâm mộ toàn cầu. Anh cũng là một nhà kinh doanh tài năng khi vận hành song song nhiều doanh nghiệp.

"Tôi bị ám ảnh với việc gây dựng mọi thứ từ hai bàn tay trắng. Tôi say mê việc xây dựng thương hiệu và kinh doanh. Tôi khao khát trở thành một người cha vĩ đại, không bao giờ phụ lòng các con mình. Đó là những điều tôi chuyên tâm theo đuổi trong cuộc đời", The Rock chia sẻ.

0 nhận xét:

Post a Comment