Vì sao Phương Thanh vẫn làm thiện nguyện giữa ồn ào "sao kê" từ thiện? ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Wednesday, October 6, 2021

Khi tình hình dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại TP. HCM, nhiều nghệ sĩ Việt đã chủ động  đăng ký tham gia đội tình nguyện viên (TNV) nghệ sĩ để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Trong đó, ca sĩ Phương Thanh là một trong những nghệ sĩ tiêu biểu khi tham gia tình nguyện xuyên suốt hơn 4 tháng qua. 

Khi TP.HCM đã nới lỏng giãn cách, người hâm mộ vẫn thấy hình ảnh nữ ca sĩ  Phương Thanh khiêng vác gạo, thuốc men, rau củ... hỗ trợ người dân khó khăn. 

Chia sẻ với PV Dân Việt, nữ ca sĩ cho biết: "Tôi không có lịch trình bài bản mà thấy hỗ trợ được cho người dân điều gì thì tôi làm thôi. Thật ra, bảo công việc này không mệt thì không đúng mà rất mệt về tinh thần, nếu làm xuyên suốt mấy tháng trời thì chịu không nổi đâu. Tuy nhiên, khi đã thích việc gì đó thì tôi làm rất hăng say, không có ngại và cũng không sợ mệt".

Sự thật lý do Phương Thanh "bỏ ngoài tai" ồn ào chuyện "sao kê" từ thiện - Ảnh 1.

Lý do gì khiến Phương Thanh "bỏ ngoài tai" ồn ào chuyện "sao kê" từ thiện. (Ảnh: NVCC)

Phương Thanh: "Tôi không kêu gọi nên không thể đánh đồng"

Nữ ca sĩ cũng thừa nhận, cô làm tình nguyện không có tính tháng, tính ngày. Lý do Phương Thanh làm từ thiện dù các nghệ sĩ vướng ồn ào xoay quanh chuyện "sao kê từ thiện" chỉ đơn giản vì cô "sợ mạnh thường quân đã cho, mình không làm thì người dân mất đồ". Có lẽ vì vậy, nữ ca sĩ Phương Thanh "bỏ ngoài tai" những bình luận trái chiều. 

Cô bảo: "Chuyện tôi nói "sao kê bằng rau củ" là tôi chọc ghẹo mọi người cho vui. Tôi không kêu gọi quyên góp nên không thể đánh đồng. Tôi chỉ làm với sức của mình, khi thấy các mạnh thường quân gửi gạo, rau củ, trứng... cho người dân thì tôi thay họ đi trao. 

Thật sự, tôi sợ mình không làm thì người dân lại bị thiệt, bị mất gạo, rau củ quả... Cứ vậy, tôi lại tiếp tục làm, không ngưng nghỉ. Và với tính cách của tôi, tôi hợp với việc đó hơn là kêu gọi. Riêng việc làm TNV, tôi nghĩ ai cũng phải gan lắm mới ra đường dịp này. Khi vào các bệnh viện dã chiến tình nguyện đã không ngại tiếp xúc với F0, xét nghiệm cho họ". 

"Giữ được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm! Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được", ca sĩ Phương Thanh chia sẻ. (Ảnh: FBNV)

Cũng vì tham gia làm tình nguyện hơn 4 tháng qua, giọng ca "Trống vắng" bắt gặp không ít những hoàn cảnh khiến cô không khỏi xúc động, ám ảnh. Nữ ca sĩ tâm sự: "Có kể ra cũng không hết vì thật sự mỗi ngày đều có những tình huống, hoàn cảnh khiến cho mình càng có những động lực để tiếp tục làm. Và trong quá trình làm, tôi cứ chụp hình đăng thẳng lên trang cá nhân hình ảnh gạo, quà từ thiện của các mạnh thường quân cho người dân nên chắc họ "khoái" và họ lại tiếp tục gửi gạo, rau củ cho tôi (cười)

Mạnh thường quân họ dễ thương lắm! Có người gửi tôi 300kg rau muống, 200kg khoai, 2 thùng mắm ruốc, thuốc men… tôi cũng nhận hết, gom được 1 xe rồi mang đến cho người dân. Thậm chí, có mạnh thường quân còn chuẩn bị sẵn cho mình hẳn một xe cả 10 tấn để sáng tôi đi trao đồ cho bà con, đến 3 giờ chiều tôi lại lên đường đến cách bệnh viện dã chiến tình nguyện". 

Đề cập đến kế hoạch và những dự định khi thành phố mở cửa trở lại sau thời gian giãn cách chống dịch, ca sĩ Phương Thanh cho biết: "Hiện tại, tôi không có dự định gì bởi việc đi hát, nghệ sĩ biểu diễn chưa có lịch trình cụ thể. 

Cho nên, tôi tiếp tục làm tình nguyện. Không chỉ riêng tôi mà nhiều anh chị em nghệ sĩ, những người dự định đi làm TNV 14 ngày nhưng sau đó đi tình nguyện luôn không về. Đi làm vậy có bạn bè và chúng tôi thương nhau lắm với tinh thần sống chết có nhau trọn trái tim này. 

Tôi nghĩ rằng, dù dịch bệnh có qua đi thì chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, vẫn đi làm tình nguyện viên với nhau. Riêng tôi - người không có chịu ở yên trong nhà vẫn sẽ tiếp tục hành trình của mình sau này". 

Về chuyện tình cảm, Phương Thanh xin giữ bí mật cho riêng mình dù trước đó cô từng công khai "người tình bí mật". Lúc này, nữ ca sĩ chỉ muốn hết mình vì bà con và những công việc bản thân yêu thích. (Ảnh: NVCC)

0 nhận xét:

Post a Comment