Britney Spears và hành trình đòi lại sự tự do ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, November 13, 2021

Nữ ca sĩ Britney Spears đã chính thức giành lại sự tự do cho mình. Đây là tuyên bố trong phiên điều trần hôm 12/11 của tòa án tối cao Los Angles. Thông điệp "Việc giám hộ đời tư và tài sản của Britney Spears không còn cần thiết" vang lên khiến người hâm mộ của nữ ca sĩ Toxic tụ tập phía bên ngoài tòa án vỡ òa trong sung sướng.

Sau 13 năm đằng đẵng, Britney Spears được trở lại thành một người bình thường, với toàn quyền quyết định những quyền cá nhân cơ bản nhất. Quyết định sử dụng y tế, ký kết các hợp đồng cá nhân và truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình là những điều Britney Spears được phép làm theo ý muốn.

Britney Spears và hành trình đòi lại sự tự do - Ảnh 1.

Người hâm mộ vỡ òa sung sướng khi Britney Spears giành lại sự tự do. (Ảnh: Reuter).

Cộng đồng người hâm mộ Britney Spears đã treo lá cờ "Tự do cho Britney" hơn một thập kỷ. Khoảnh khắc nữ ca sĩ giành lại tự do là thành quả của một nỗ lực dài hơi được phối hợp từ nhiều phía. Nhưng hơn hết, chiến thắng này tới từ chính sự cố gắng và quyết tâm của Britneys.

Britney Spears đã tự cứu chính mình

Ngay từ đầu, cô đã cố gắng thoát khỏi sự giám sát để liên hệ với các luật sư có thể giúp đỡ cô. Bên cạnh đó, Britneys nhắn tin tới giới truyền thông thông qua một người bạn. Trong những năm gần đây, cô ấy liên tục khẳng định với điều tra viên của tòa án rằng, quyền giám hộ chính là công cụ để kiểm soát bản thân mình và cô ấy đang bị lợi dụng. Thực tế, trong quá khứ, chính Britney đang trả tiền cho những người giám sát chính mình và luật sư của họ hàng triệu USD mỗi năm.

Vào tháng 4, Spears đã yêu cầu được nói chuyện trực tiếp với tòa án. Ngày 22/6, một ngày trước phiên điều trần, cô gọi đến trung tâm điều phối 911 — một phần của nỗ lực chia sẻ với cơ quan thực thi pháp luật rằng, cô là nạn nhân của hành vi lạm dụng. Cô tiếp tục tự mình tới đồn cảnh sát Quận Ventura để trình báo vụ việc. 

Kể từ đó, Britney Spears dường như đã tìm ra hướng đi cho mình. Cô nói với tòa án rằng, những người giám hộ cô đã tìm cách "nô dịch" cô, buộc cô phải làm việc. Cô bị từ chối thực hiện những quyền cơ bản nhất, thậm chí không cho cô tháo vòng tránh thai của mình. Sau lời khai trước tòa đáng chú ý của Spears, vai trò của người giám hộ nhanh chóng được làm sáng tỏ. 

Britney Spears và hành trình đòi lại sự tự do - Ảnh 2.

Britney Spears bị cha Jamie Spears giám hộ từ năm 2008. (Ảnh: Reuter)

Vào đầu tháng 7, giám đốc kinh doanh lâu năm của nữ ca sĩ là Larry Rudolph đã từ chức. Tiếp theo là Samuel Ingham, luật sư do tòa án chỉ định, người trên danh nghĩa đại diện pháp lý cho cô kể từ năm 2008. Vào giữa tháng 7, luật sư mới của nữ ca sĩ là Rosengart đã đệ đơn thành công lên tòa án cho phép Spears lựa chọn luật sư cho riêng mình. Sau khi Britney Spears chọn Rosengart, ông bắt đầu cuộc chiến loại bỏ cha đẻ của nữ ca sĩ khỏi quyền quản lý. Vào tháng 9, Jamie đã đệ đơn yêu cầu chấm dứt hoàn toàn quyền giám hộ.

Phiên tòa của Britney Spears là một trong những sự kiện ồn ào nhất của làng giải trí Hollywood gần đây. Hàng trăm nghìn người hâm mộ của nữ ca sĩ tổ chức các chiến dịch kêu gọi trả tự do cho cô. Giữa tháng 9, tạp chí Time chọn Britney là một trong 100 người truyền cảm hứng của năm. Ngày 13/9, ca sĩ công bố tin đính hôn với bạn trai Sam Asghari sau 5 năm hẹn hò.

0 nhận xét:

Post a Comment