Ca sĩ Khánh Bình hé lộ lý do tự tin nhận con nuôi giữa showbiz nhiều thị phi ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, November 20, 2021

Khánh Bình bolero vẫn tự tin nhận con nuôi trong showbiz thị phi - Ảnh 1.

Ca sĩ Khánh Bình từng là nhân tố đặc biệt của "Người bí ẩn 2014". Ảnh: NVCC

Cuộc sống của ca sĩ Khánh Bình ra sao giữa thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Anh có phải chịu áp lực về kinh tế khi không đi hát?

- Khi dịch Covid-19 bùng phát thì người làm kinh tế hay nghệ sĩ, ai cũng gặp khó khăn. Tôi còn làm nghề tay trái là kinh doanh ẩm thực. Đây là đam mê thứ hai của tôi nên cuộc sống tạm yên tâm. Tuy nhiên, tôi đi diễn quen rồi nên mấy tháng không được đi hát, không được lên sân khấu thì tôi cảm thấy như thiếu món ăn tinh thần vậy. Cho nên, bao nhiêu ước mơ tôi dồn hết vào hát online và ra mắt các sản phẩm âm nhạc online.

Mối quan hệ hiện tại giữa Khánh Bình và con nuôi Trường Sang ra sao? Anh có định hướng cụ thể gì để con nuôi có bước tiến trong sự nghiệp sau giải thưởng Quán quân "Solo cùng Bolero"?

- Trường Sang bằng tuổi con gái tôi nên cách đây 3 năm, cô của Trường Sang gửi gắm tôi chỉ bảo hướng dẫn và bảo Sang gọi tôi bằng ba nuôi. Trường Sang có năng khiếu, lễ phép, chịu học hỏi nên đi hát tôi thường kéo theo. Khi tham gia "Solo cùng Bolero", không riêng tôi mà các ca sĩ đàn anh, đàn chị khác cũng chỉ bảo bạn ấy tận tình.

Hiện tại, do tình hình dịch vẫn còn chưa thể làm show riêng cho Sang nên tôi hướng bạn ấy thu âm những sản phẩm mới, những sáng tác chọn lọc ra mắt đưa Trường Sang đến gần hơn với khán giả.

Khánh Bình bolero vẫn tự tin nhận con nuôi trong showbiz thị phi - Ảnh 2.

Trường Sang - Quán quân "Solo cùng Bolero" mùa 7. Ảnh: NVCC

Thành công khi tuổi còn trẻ rất dễ khiến người ta ngủ quên trên chiến thắng. Vậy anh đã chỉ dạy ca sĩ Trường Sang thế nào?

- Đăng quang ngôi vị Quán quân "Solo cùng Bolero" là một bàn đạp chắc chắn để Trường Sang tiến vào làng âm nhạc. Trường Sang có cô ruột cũng trong nghề và ba nuôi là tôi cùng nhiều anh chị em nghệ sĩ yêu quý nên Sang nhận được hướng dẫn nhiều hơn về cách giao tiếp trong cuộc sống. Tôi sẽ nói thẳng góp ý cho Sang chứ không nuông chiều dễ gây ra hệ lụy ngủ quên trên chiến thắng.

Khánh Bình từng là nhân tố đặc biệt của "Người bí ẩn 2014". Anh khiến ca sĩ Hồ Ngọc Hà phấn khích vì khả năng nhái giọng cả nam lẫn nữ. Từ sau cuộc thi, tên tuổi của anh được đông đảo công chúng biết đến và yêu mến với thể loại nhạc Bolero.

Showbiz một năm qua với nhiều ồn ào xảy ra, trong đó chuyện nhận con nuôi của các nghệ sĩ  cũng bị nhiều người cho là vấn đề nhạy cảm. Ca sĩ Khánh Bình đã làm gì để những tiêu cực không ảnh hưởng đến mình và giữ được tình nghệ sĩ?

- Thị phi luôn có trong showbiz nên nghe biết vậy thôi. Tôi cũng không phải kiểu ca sĩ giao lưu nhiều. Tôi chỉ làm mọi việc chân thành có tâm nhất vì đam mê ca hát của chính mình. 

Tôi hay nói với Sang khi con chưa đi thi "Solo cùng Bolero": Đạo đức và tâm với nghề rất quan trọng. Nếu con sống không tốt thì Tổ sẽ không bao giờ soi sáng cho con. Hào quang cũng sẽ vụt tắt nếu đạo đức mình không còn.

Khánh Bình bolero vẫn tự tin nhận con nuôi trong showbiz thị phi - Ảnh 3.

"Thị phi luôn có trong showbiz nên tôi nghe biết vậy thôi", ca sĩ Khánh Bình chia sẻ. Ảnh: NVCC

Âm nhạc là sẻ chia, kết nối nhưng dòng nhạc Bolero anh đang theo đuổi với những giai điệu đượm buồn, tâm trạng. Ca sĩ Khánh Bình có cách nào để tìm niềm vui cho mình?

- Tôi vẫn tìm niềm vui trong bài hát thôi vì mỗi bài hát là một câu chuyện dạt dào cảm xúc. Còn trong cuộc sống, tôi chọn chữ lạc quan mà sống. Ai khó khăn thì mình giúp, ai giỏi thì mình trân trọng. Tôi chỉ biết công việc, sống đam mê cho mình chứ không hơn thua ai.

Trải qua những ngày sống chung với dịch Covid-19, có điều gì thay đổi về nghề và cuộc sống của ca sĩ Khánh Bình?

- Tôi thấy dù có dịch Covid-19 hay không thì tôi cũng phải lo toan kinh tế, cuộc sống và thực hiện đam mê. Tuy nhiên, khi có dịch thì những lo toan đó trở nên hiển hiện, đầy khó khăn. Thậm chí, tôi thấy mọi thứ cần thiết quen thuộc bỗng đều không chắc chắn, từ chuyện tiền nong, mua thức ăn, công việc đều bị giảm… Có dịch thì người giàu cũng chênh vênh mà.

Bản thân tôi làm nghệ thuật vì đam mê. Với tôi âm nhạc là món ăn tinh thần giải trí cho khán giả và cho chính mình nên phải vui, phải có xúc cảm tôi mới hát được. Tôi không đặt nặng chuyện kiếm sống vì nghệ thuật do tôi có nghề tay trái nên không áp lực mà vẫn tiếp tục phát triển công việc của mình.

Trường Sang sinh năm 2001, quê Tiền Giang. Anh là thí sinh nhỏ tuổi nhất dự thi "Solo cùng Bolero" mùa 7. Tại vòng chung kết với ca khúc Dứt tình (sáng tác Mạnh Quỳnh), Trường Sang thể hiện đầy cảm xúc với chất giọng đặc trưng mới lạ và khả năng trình diễn tự tin cùng những tâm tư đặt trọn vào bài hát. Phần thể hiện của anh mang lại nhiều cảm xúc cho người nghe. Kết quả chung cuộc, Trường Sang đã đăng quang ngôi vị Quán quân "Solo cùng Bolero" mùa 7.

0 nhận xét:

Post a Comment