Diễn viên Hoàng Phượng: "Tôi đặt ra ranh giới giữa công việc và cuộc sống" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, November 27, 2021

Diễn viên Hoàng Phượng: Khởi nghiệp bằng cả máu và nước mắt - Ảnh 1.

Hoàng Phượng từng đạt danh hiệu "Hoa khôi học sinh thanh lịch" các trường THPT dân tộc nội trú toàn quốc năm 2014. Ảnh: NVCC

Hoàng Phượng từng tốt nghiệp khoa Đông Phương học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Sinh ra ở vùng quê nghèo xứ Lạng, từ nhỏ cô nàng đã ấp ủ mơ ước sau này lớn lên có thể xuất hiện trên ti vi và trở thành diễn viên. Sở hữu khuôn mặt khả ái, đậm chất Á Đông, Hoàng Phượng được nhiều đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" qua các bộ phim: "Bản hùng ca bên sông", "Ngôi nhà yêu thương", "Đi về hướng mặt trời", "Đại thi hào Nguyễn Du"...

Ranh giới rõ ràng giữa công việc và cuộc sống

Khán giả biết đến Hoàng Phượng là cô gái đa tài khi đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau. Bạn có nghĩ mình quá "tham" việc không?

- Nói tôi đa tài chắc hơi mỹ miều. Tôi cảm thấy vai trò MC truyền hình, diễn xuất hay kinh doanh đều là những cơ duyên trong cuộc sống. Tôi thấy mình may mắn khi có đủ sức khỏe để luôn hết mình với công việc, tràn đầy năng lượng và những ý tưởng sáng tạo. 

Tôi thích thay đổi bản thân và luôn tạo cho mình các cơ hội khác nhau. Thanh xuân của tôi là những lần khởi nghiệp, dù có muôn vàn những khó khăn, vất vả nhưng cuộc sống đầy thi vị. Dù là MC, diễn viên hay bước vào kinh doanh đều sẽ phấn đấu bằng đam mê của mình và một trái tim luôn trong tâm thế khởi nghiệp .

Diễn viên Hoàng Phượng: Dù không biết trước ngày mai nhưng tôi muốn cuộc sống luôn thú vị - Ảnh 2.

Hiện tại, Hoàng Phượng từ chối những lời mời cho các dự án diễn xuất để tập trung vào kinh doanh. Ảnh: NVCC

Hiện tại, cũng có nhiều những lời mời cho các dự án diễn xuất mới nhưng tôi đều xin phép tạm từ chối. Vì tôi muốn khi làm gì thì sẽ tập trung hết mình vào công việc hiện tại. Sau khi ổn định công việc kinh doanh, nếu còn duyên thì tôi mong được tiếp tục với con đường diễn xuất theo hướng chuyên nghiệp hơn, mang đến cho khán giả những vai diễn mới như chính cách tôi đang tự làm mới bản thân mình.

Là một diễn viên, MC và hoạt động kinh doanh... bạn cân bằng thời gian của mình như thế nào?

- Không biết quan điểm của mọi người thế nào, nhưng với tôi trong công việc hay trong cuộc sống của tôi đều có những ranh giới rõ ràng. Khi làm việc tôi chỉ tập trung cho công việc, còn khi kết thúc công việc sẽ dành tuyệt đối thời gian cho bản thân và gia đình. 

Tôi sẽ không tạo quá nhiều áp lực cho bản thân, thường nghĩ về những điều tích cực, tránh mặt tiêu cực để cảm thấy có động lực trong tất cả mọi hoạt động. Mọi người thường thấy hình ảnh của tôi dù trong công việc hay trong các mối quan hệ cuộc sống vẫn luôn hết mình, rất dễ chịu và luôn mỉm cười.

Diễn viên Hoàng Phượng: Khởi nghiệp bằng cả máu và nước mắt - Ảnh 2.

Hoàng Phượng thường được chọn vào vai người phụ nữ Việt Nam điển hình do nhan sắc mặn mà, vẻ đẹp đậm chất Á Đông. Ảnh: NVCC

- Bạn đã góp mặt trong bao nhiêu bộ phim? Đâu là tác phẩm khiến Hoàng Phượng cảm thấy là thử thách bản thân nhất?

- Tôi đã góp mặt trong gần chục bộ phim. Mỗi một bộ phim đều mang đến sự mới lạ riêng với nhân vật nên tất cả đều là thử thách cho bản thân mình. Ấn tượng nhất phải kể tới 2 dự án kết hợp với nước ngoài là "Invisible love" (Việt Nam, Trung Quốc và Mỹ cùng kết hợp sản xuất). Với vai diễn đòi hỏi tâm lý nặng. 

Từ tác phẩm này, tôi vinh dự nhận được giải thưởng "Diễn viên quốc tế suất sắc nhất LHP Paris 2021" và nhận được đề cử" Top 3 diễn viên Châu Á xuất sắc tại LHP Houston Mỹ 2021". Cùng bộ phim "Along The Sea" (Việt Nam và Nhật Bản hợp tác). Bộ phim nhận được nhiều giải thưởng trong các Liên hoan phim Quốc tế năm nay, đồng thời cũng nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả tại Nhật Bản.

Luôn phấn đấu bằng đam mê

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, bạn có được thành công trong lĩnh vực kinh doanh chắc hẳn đã phải trải qua không ít khó khăn?

- Tôi đã ghi chép kín cả sách mà sợi dây kinh nghiệm rút mãi chưa hết. Trong quá trình sản xuất, gia đình tôi liên tục mâu thuẫn vì công việc không thành. Những người thân của tôi đã liên tục gặp tai nạn nghề nghiệp. Bố tôi đã phải nằm viện vì bị đứt gân bàn tay, một bên mắt suýt không nhìn thấy. Cậu em chú bên chồng chị gái sang hộ cũng bị thương. Trong quá trình khởi nghiệp đó, có những giọt máu và rất nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống.

Song, chúng tôi may mắn vì tất cả mọi thành viên đều yêu thương nương tựa nhau để vượt qua khó khăn, dù có trải qua bao thất bại, mâu thuẫn nhưng cả nhà vẫn kiên trì và nỗ lực để làm. Đặc biệt, tôi tự hào vì có một người chị gái đã đồng hành.

Diễn viên Hoàng Phượng: Khởi nghiệp bằng cả máu và nước mắt - Ảnh 3.

Trong hành trình khởi nghiệp, nữ diễn viên có chị gái và gia đình đồng hành. Ảnh: NVCC

Những lúc như thế Hoàng Phượng lấy nguồn năng lượng từ đâu? Khi đó bạn có bao giờ cảm thấy nản và có ý định từ bỏ không? 

- Tôi tự thấy bản thân mình là một cô gái luôn tràn đầy năng lượng. Khi làm bất cứ một công việc gì trước hết phải xuất phát từ đam mê và tâm huyết. Nên khi tôi làm việc gì dù đôi lúc có những khó khăn khiến bản thân mình nản thì lúc đó tôi thường nhìn lại quãng thời gian đã trải qua, đã đi tới bước này rồi thì đừng nên dừng lại.

Hơn nữa, lần khởi nghiệp này còn có gia đình, mọi người luôn đồng hành. Cho nên, tôi không nghĩ về những điều tiêu cực. Tôi phải nghĩ về những điều tích cực hơn và phải thành công với sản phẩm của mình. Tôi quan niệm, ít nhất những điều cố gắng hết mình dù thành hay không cũng sẽ cảm thấy không hối hận, không luyến tiếc.

Diễn viên Hoàng Phượng: Khởi nghiệp bằng cả máu và nước mắt - Ảnh 4.

Nữ diễn viên Hoàng Phượng đạt được nhiều thành tích nổi bật khi hoạt động nghệ thuật. Ảnh: NVCC

Trước khi bén duyên với nghệ thuật, có khi nào bạn rơi vào trạng thái mông lung, không định hướng được cho bản thân?

- Có chứ. Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Hàn Quốc học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn không liên quan gì tới công việc tôi làm sau khi ra trường. Ngay khi tốt nghiệp Đại học, tôi thử sức khi làm MC tại kênh VTC kết hợp với diễn xuất. 

Cho đến hiện tại, tôi lại tiếp tục thử sức với toàn thân trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất. Tương lai không nói trước được điều gì nhưng tôi luôn muốn cuộc sống của mình thật thú vị, đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, thử thách và chinh phục chính bản thân mình.

Bạn đã hài lòng với cuộc sống, công việc hiện tại của mình chưa hay còn mục tiêu nào mà bạn chưa hoàn thành?

- Tôi nghĩ mình là một người may mắn khi có đủ sức khỏe và năng lượng để chinh phục nhiều trận đấu khác nhau. Tôi có gia đình ủng hộ, có những người đồng hành thông minh, tôi cảm thấy cuộc sống hiện tại bình yên và hạnh phúc.

Nguyên tắc làm việc của Hoàng Phượng là gì?

- Nguyên tắc làm việc của tôi là dù làm bất cứ việc gì thì phải phấn đấu bằng đam mê và một trái tim luôn trong tâm thế khởi nghiệp.

Cảm ơn Hoàng Phượng đã chia sẻ thông tin!

0 nhận xét:

Post a Comment